Chạy bộ: Sự lan tỏa tích cực về sức khỏe và tinh thần “vượt trội hơn mỗi ngày”

Thứ 6, 01/12/2023 | 11:22
0

Mỗi người đều có những duyên cớ riêng để đến với chạy bộ. Những câu chuyện đời thường cho đến những câu chuyện truyền cảm hứng đã góp phần quan trọng để chạy bộ trở thành một sân chơi bổ ích cho cộng đồng.

Từ những người nổi tiếng tới những chân chạy chuyên nghiệp đã gắn bó cùng Giải Marathon Quốc tế Hồ Chí Minh Techcombank từ những mùa trước,  mỗi người đều có một câu chuyện riêng về  ý chí, sự kiên định hay khát vọng chiến thắng.  Tuy nhiên, tất cả họ đều cùng nhau lan tỏa tinh thần “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”.

Luôn nỗ lực để “Vượt trội hơn mỗi ngày”

Những giá trị, ý nghĩa tích cực của marathon đã đi vào đời sống người Việt những năm gần đây, khi phong trào chạy bộ ngày càng trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của cộng đồng.

Kinh tế - Chạy bộ: Sự lan tỏa tích cực về sức khỏe và tinh thần “vượt trội hơn mỗi ngày”

Người ta thường ví von cuộc sống cũng giống như một “chặng đua marathon”. Cuộc đua không dành cho ai chạy nước rút nhanh nhất, mà dành cho những người không bỏ cuộc. Đó là một cuộc đua đòi hỏi sự kiên trì, nghị lực và ý chí bền bỉ, cùng tinh thần “Vượt trội hơn mỗi ngày”. Không phải ai sinh ra cũng có thể chạy Full Marathon (42 KM). Đa số chúng ta sẽ cần chinh phục từng cung đường, từng bước nâng dần cự ly chạy: 5 km - 10 km - 21 km - 42 km... Từ đó, mỗi người tìm được sự nhịp điệu của chính mình trong con đường chinh phục những cột mốc mới, hay cũng chính là hình ảnh ẩn dụ của những mục tiêu cuộc sống.

Đó là câu chuyện chung của nhiều runner khi trải lòng sau những bước chạy nhiều nỗ lực. Sau lần đầu bén duyên với Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank từ 2017, Lâm Túc Ngân đã dần tìm thấy bản thân mình và trở thành một trong những VĐV bán chuyên tham gia nhiều giải thi đấu thể thao 3 môn phối hợp nhiều nhất tại Việt Nam. Cô cũng là nữ runner Việt Nam duy nhất hai lần tranh tài Ironman vô địch thế giới. Cùng lan tỏa những ý nghĩa tích cực từ giải chạy Techcombank, Lâm Túc Ngân chia sẻ: “Từ mỗi sự nỗ lực để hoàn thành các cuộc đua, Ngân thấy mình trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình”.

Chi Nguyễn – runner hoàn thành 6 giải danh giá World Marathon Majors khẳng định: “đồng hành từ những ngày đầu đến nay Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank đã trở thành một trong những lựa chọn quan trọng của những người yêu thích chạy bộ. Bởi ngoài những điều kiện chuyên môn khắt khe, đảm bảo theo tiêu chuẩn Quốc tế, đây là giải chạy lớn nhất lịch sử marathon tại Việt Nam và đặc biệt, BTC nói chung và Techcombank luôn cố gắng mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người chạy, tạo điều kiện để các vận động viên có thể hoàn thành tốt nhất.

Thay đổi chính mình từ mỗi bước chạy

Một thử thách trên mạng xã hội với chủ đề “Bạn chạy vì điều gì? ” do Techcombank khởi xướng đang thu hút hàng ngàn người tham gia. Tất cả đã tạo nên một làn sóng chia sẻ đầy ý nghĩa. Có hàng ngàn lý do để mỗi người đến với chạy bộ. Có thể đó là sự đam mê thể thao và sự yêu thích bộ môn chạy bộ; có thể đó là sự hòa nhịp cùng cộng đồng trong niềm vui cùng nhau vượt thử thách; có thể đó là niềm vui khi chiến thắng chính mình trong mỗi bước chạy, cũng có thể vì sự yêu cầu tất yếu của cơ thể khi phải rèn luyện để khỏe hơn mỗi ngày, hay có thể chỉ là niềm vui cả gia đình được tập luyên cùng nhau…. Nhưng tất cả đều có điểm chung về sự rèn luyện không chỉ sức khỏe mà ở ý chí, nghị lực, sự kiên định của bản thân trong từng bước chạy.

Kinh tế - Chạy bộ: Sự lan tỏa tích cực về sức khỏe và tinh thần “vượt trội hơn mỗi ngày” (Hình 2).

Chị Bích Vân một nhân viên Techcombank (Techcomer) đã có những sự thay đổi ngoạn mục về sức khỏe cùng với chạy bộ. Không từ bỏ đam mê chạy bộ sau chấn thương, chị Bích Vân đã phục hồi ngoạn mục cùng bộ môn này và trở thành một câu chuyện truyền cảm hứng cho cộng đồng. Chính vị Bác sĩ điều trị cho chị cũng bất ngờ vì sự trị liệu và chữa lành kỳ diệu từ sự nỗ lực và ý chí của Bích Vân với đam mê chạy bộ.  Không muốn mọi người nhớ đến mình qua những thành tích hay những điều phi thường, Bích Vân đơn giản chỉ muốn truyền cảm hứng cho phái nữ trên đường chạy. Thời gian rảnh rỗi, cô cũng giống như nhiều người phụ nữ khác, thích làm bánh, nấu ăn, đọc sách và chơi với con cái. Và với Bích Vân, lan tỏa những điều tích cực cùng tổ chức mình, cùng đam mê chạy bộ để “vượt trội hơn mỗi ngày” trở nên hòa nhịp hơn bao giờ hết.

Là một người trẻ, năng động, Tiktoker Thế Anh Chạy Bộ - một trong những tiktoker truyền cảm hứng nhất làng chạy bộ với hơn 640,000 followers . Thế Anh luôn mong chia sẻ đam mê và truyền cảm hứng để càng ngày càng có nhiều người tham gia bộ môn chạy bộ này hơn. Thế Anh chia sẻ rằng bạn mong muốn chạy thật nhiều để có những “Trải nghiệm vượt trội”, để có thể cảm nhận và chia sẻ những trải nghiệm này tới followers của mình, giúp lan tỏa đam mê và tinh thần chạy bộ. Thế Anh cũng chính là một trong những đại diện cho những người trẻ, yêu thích bộ môn chạy bộ, dám nghĩ, dám làm và dám chia sẻ những câu chuyện truyền chạy bộ đời thường của mình trên Tiktok.

Hoa hậu Hòa bình Thế giới Thùy Tiên cũng đang luyện tập tích cực chuẩn bị cho Giải marathon Quốc Tế Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 6: “tôi bắt đầu chạy và hiểu được lý do tại sao chạy bộ lại trở thành một trong những bộ môn được xem là trend hiện nay. Sức hút của nó không dừng ở lứa tuổi, giới tính hay ngành nghề, hay địa lý. Chạy bộ mang tới cho tôi một sức khỏe tốt hơn và một tinh thần luôn sảng khoái.

Rõ ràng, chạy bộ không phải chỉ là một trào lưu mà là một món ăn tinh thần không thể thiếu với cộng đồng yêu thể thao tại Việt Nam. Một trong những giải thi đấu cũng như phong trào được mong đợi nhất trong năm là Giải marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank đã “cháy vé” trước hơn 1 tháng trước khi giải bắt đầu chính thức vào ngày 10.12.2023. Điều này càng khẳng định những giá trị từ phong trào chạy bộ và những đóng góp tích cực từ

Bà Thái Minh Diễm Tú, Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank, chia sẻ: “Năm 2023 đánh dấu cột mốc 30 năm của Techcombank trên chặng đường hình thành và phát triển, không ngừng tạo ra giá trị cho khách hàng. Qua 5 mùa tổ chức, giải chạy Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank đã ngày càng khẳng định được quy mô và vị thế của một giải chạy chuyên nghiệp, ngang tầm khu vực và quốc tế. Thông qua giải chạy, Techcombank mong muốn chung tay cùng cộng đồng lan tỏa tinh thần “Vượt trội hơn mỗi ngày”, truyền cảm hứng về một lối sống tích cực và chủ động. Chúng tôi rất vui được đồng hành cùng Sở Du lịch TP.HCM mang tới một giải chạy quốc tế, đại diện cho Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung trong việc lan tỏa hình ảnh về một Việt Nam năng động và phát triển. Đó cũng chính là hình ảnh của Ngân hàng Techcombank trong suốt hành trình 30 năm đồng hành và phát triển của mình.”

Đặc biệt, mùa giải năm nay cũng đánh dấu đúng kỉ niệm 30 năm thành lập Techcombank. Cùng với sự tham gia của 30 người nổi tiếng có ảnh hưởng trong cộng đồng, giải chạy đang này một nóng hơn với tinh thần bền bỉ, thành công và lan tỏa tinh thần sống khỏe “Bước Chạy Vì Một Việt Nam Vượt Trội.”

Ngoài ra, đây cũng là giải chạy quy tụ nhiều vận động viên thành tích cao như Hoàng Nguyên Thanh, Nguyễn Văn Lai, Phạm Thị Hồng Lệ, Lê Tiến Long, Nguyễn Trung Cường... cùng sự tham gia của các vận động viên chuyên nghiệp nước ngoài cùng lan tỏa tinh thần “Vượt trội hơn mỗi ngày” như Shadrack Kipkemboi (Kenya) với thành tích “khủng” là hoàn thành Full Marathon (42Km) trong vòng 2 giờ 8 phút,..

Câu chuyện về tinh thần “Vượt trội hơn mỗi ngày” bắt đầu từ chính mỗi người mỗi nỗ lực, ý chí của mỗi người.  Không dừng lại của những vận động viên chuyên nghiệp, người nổi tiếng mà còn là của tất cả những ai đang nỗ lực để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình, từ đó, truyền động lực để cùng nhau tạo nên một cộng đồng vượt trội, cùng nhau có những “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”.

Thu Hà

Techcombank nắm bắt cơ hội dài hạn từ tầng lớp trung lưu đang tăng nhanh

Thứ 6, 01/12/2023 | 11:06
Vượt qua những khó khăn chung của nền kinh tế, Ngân hàng Techcombank lạc quan với hoạt động kinh doanh đang được triển khai theo đúng lộ trình đã định.
Cùng tác giả

Nghệ An: Đặc sắc Chương trình Countdown - Chào năm mới 2024

Chủ nhật, 31/12/2023 | 23:44
Hòa trong không khí cả nước đang hân hoan đón chào năm mới, tối 31/12, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Chào năm mới 2024”. Công ty CP Tập đoàn Bia rượu và Nước giải khát Sao Vàng (Savabeco) là nhà tài trợ độc quyền chương trình này.
Cùng chuyên mục

Ngân hàng nỗ lực tháo gỡ khó khăn để đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng

Thứ 7, 02/03/2024 | 19:44
Nhằm đẩy mạnh tăng trường tín dụng, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chỉ đạo các tổ chức tín dụng tập trung tăng cường rà soát, đơn giản hóa các thủ tục cho vay.

Tây Ninh: Phó Thủ tướng chấp thuận đầu tư dự án KCN 2.350 tỷ đồng

Thứ 7, 02/03/2024 | 17:34
Dự án khu công nghiệp Hiệp Thạnh được thực hiện với tổng vốn đầu tư của dự án là 2.350 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 352,5 tỷ đồng.

Long An: Khuyến cáo người mua căn hộ tại dự án Cát Tường Phú An

Thứ 7, 02/03/2024 | 16:13
Mới đây, UBND xã Mỹ Hạnh Nam đã cắm bảng thông báo, khuyến cáo người mua căn hộ tại dự án Cát Tường Phú An khi chưa đủ điều kiện mua bán, kinh doanh.

Bình Phước nỗ lực giữ đà tăng trưởng kinh tế

Thứ 7, 02/03/2024 | 14:41
Lãnh đạo tỉnh Bình Phước quyết tâm và nỗ lực để đưa tỉnh nhà phát triển mạnh mẽ trong năm 2024.

Tp.HCM: Vướng thủ tục nhà đất vì quy hoạch, vấn đề ở huyện Bình Chánh

Thứ 7, 02/03/2024 | 14:22
Đầu tháng 3, đại diện UBND huyện Bình Chánh trao đổi với Người Đưa Tin về việc người dân gặp khó khi làm giấy tờ nhà đất do vướng quy hoạch đất nông nghiệp dự trữ.
     
Nổi bật trong ngày

2 tháng đầu năm, Hà Nội đón 4,23 triệu lượt khách

Thứ 7, 02/03/2024 | 07:00
Tính chung 2 tháng đầu năm 2024, tổng khách du lịch đến Hà Nội đạt 4,23 triệu lượt khách, tăng 11,9% so với cùng kỳ năm 2023.

Chưa đầy 2 tháng, Việt Nam chi hơn 11 tỷ USD nhập khẩu nhóm hàng này

Thứ 7, 02/03/2024 | 11:00
Thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, nửa đầu tháng 2 (1-15/2) cả nước chi gần 2,8 tỷ USD nhập khẩu máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện.