Đắk Lắk: Một giám đốc bệnh viện được Thủ tướng tặng Bằng khen

Đắk Lắk: Một giám đốc bệnh viện được Thủ tướng tặng Bằng khen

Thứ 3, 27/02/2024 | 14:34
0
Ông Trịnh Đăng Anh, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Đắk Lắk vừa được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích trong công tác.

Sáng 27/2, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức buổi tọa đàm chào mừng 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 -27/2/2024).

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk khẳng định, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các Viện đầu ngành và sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu mục tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Sức khỏe - Đắk Lắk: Một giám đốc bệnh viện được Thủ tướng tặng Bằng khen

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức buổi tọa đàm chào mừng 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Đến nay, 100% các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh đã có trạm y tế; 97% trạm y tế có bác sỹ phục vụ, 100% trạm y tế có máy tính kết nối mạng và ứng dụng các phần mềm quản lý y tế; tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 92,7%, vượt 0,2% so với kế hoạch Chính phủ và UBND tỉnh giao.

Bên cạnh đó, ngành y tế đã duy trì thực hiện cuộc vận động nâng cao y đức trong toàn ngành, đổi mới thái độ phục vụ; chú trọng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, đẩy mạnh chuyển giao, phát triển chuyên môn kỹ thuật trong khám, điều trị ở các bệnh viện.

Đồng thời, đào tạo, bổ sung nhân lực, tham mưu xây dựng chính sách thu hút nhân lực chất lượng cao…

Ngành y tế cũng thực hiện tốt việc quản lý chất lượng, giá thuốc, triển khai công tác đấu thầu tập trung theo hướng công khai, minh bạch, bảo đảm lợi ích người bệnh.

Mặt khác, tiếp tục đẩy nhanh lộ trình giao quyền tự chủ cho các đơn vị sự nghiệp công lập, giảm ngân sách cấp trực tiếp cho các cơ sở khám chữa bệnh công lập; triển khai thực hiện tốt công tác y tế dự phòng, bước đầu triển khai mô hình bác sĩ gia đình, chủ động phòng chống dịch bệnh, không để xảy ra dịch bệnh lớn... đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Sức khỏe - Đắk Lắk: Một giám đốc bệnh viện được Thủ tướng tặng Bằng khen (Hình 2).

Ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại buổi tọa đàm.

Trong thời gian tới, ngành Y tế Đắk Lắk sẽ tiếp tục phát triển hệ thống y tế chất lượng, hiệu quả, bền vững, kiểm soát tốt dịch bệnh; tăng cường y tế cơ sở, y tế dự phòng, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ở tất cả các tuyến; tiếp tục hoàn thiện thể chế, chính sách; giải quyết hiệu quả tình trạng thiếu nhân lực, thuốc, vật tư, thiết bị, sinh phẩm y tế…

Bà H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất, lời tri ân sâu sắc trước những cống hiến, nỗ lực của toàn thể đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, công nhân viên chức ngành y tế.

Đồng thời, khẳng định, mỗi người thầy thuốc, nhân viên y tế luôn mang trên mình một sứ mệnh cao cả là bảo vệ sức khỏe - tài sản quý nhất của mỗi con người. Những đóng góp to lớn của ngành y tế đối với sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân luôn được Đảng và Nhà nước, các cấp, các ngành, nhân dân hết sức ghi nhận.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh mong muốn, trong thời gian tới toàn ngành y tế luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, tiếp tục nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, khắc phục những hạn chế, tồn tại, phát triển ngày càng vững mạnh về mọi mặt kể cả mạng lưới cơ sở y tế, đội ngũ y bác sĩ và chất lượng khám chữa bệnh, hoàn thành nghĩa vụ và trách nhiệm với cộng đồng xã hội, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Sức khỏe - Đắk Lắk: Một giám đốc bệnh viện được Thủ tướng tặng Bằng khen (Hình 3).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Trịnh Đăng Anh, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Đắk Lắk.

Sức khỏe - Đắk Lắk: Một giám đốc bệnh viện được Thủ tướng tặng Bằng khen (Hình 4).

Nhiều cá nhân, tập thể ngành y tế tỉnh Đắk Lắk được tặng Bằng khen, Giấy khen. 

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kđoh đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Trịnh Đăng Anh - Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh. Đồng thời, trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 4 tập thể và 7 cá nhân; trao tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho 29 tập thể thuộc Sở Y tế đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Đắk Lắk Phạm Minh Tấn đã thăm, chúc mừng Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh. Ông Trần Minh Đẩu, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh trân trọng cảm ơn sự quan tâm, động viên của lãnh đạo tỉnh. Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần đưa ngành y tế tỉnh nhà phát triển vững mạnh, xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp chính quyền và sự tin yêu, kỳ vọng của nhân dân.

Sức khỏe - Đắk Lắk: Một giám đốc bệnh viện được Thủ tướng tặng Bằng khen (Hình 5).

Ông Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Đắk Lắk thăm, chúc mừng Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh.

Nhân dịp này, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên (tỉnh Đắk Lắk) cũng vinh dự nhận được lẵng hoa chúc mừng của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. Ông Nguyễn Đăng Giáp, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, rất vui mừng, vinh dự khi được Chủ tịch nước, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, HĐND tỉnh và các Sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã quan tâm, chúc mừng bệnh viện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Đây là động lực để đội ngũ y bác sĩ tiếp tục phấn đấu, hoàn thành tốt sứ mệnh y đức.

Sức khỏe - Đắk Lắk: Một giám đốc bệnh viện được Thủ tướng tặng Bằng khen (Hình 6).

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên vinh dự nhận lẵng hoa chúc mừng của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Khánh Ngọc

Những lời chúc hay và ý nghĩa nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Thứ 2, 26/02/2024 | 19:15
Những lời chúc hay, ý nghĩa là món quà tinh thần tuyệt vời gửi tặng các bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế, người làm việc trong ngành Y nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Tỉnh Bình Thuận thăm, chúc mừng các cơ sở y tế nhân Ngày thầy thuốc

Thứ 5, 22/02/2024 | 18:31
Để tạo điều kiện cho ngành y tế của tỉnh phát triển, UBND tỉnh Bình Thuận sẽ sớm ban hành Đề án phát triển ngành Y tế tỉnh đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Bí thư Đắk Lắk thăm, chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam

Thứ 6, 26/02/2021 | 14:18
Nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường đã đến thăm, chúc mừng các y, bác sĩ tại một số bệnh viện trên địa bàn.
Cùng tác giả

Nhóm nam nữ tụ tập ăn nhậu trong lúc cả thành phố đang cách ly xã hội

Thứ 4, 12/08/2020 | 10:20
Trong lúc toàn thành phố đang thực hiện cách ly để phòng, chống dịch Covid-19 thì một nhóm nam nữ tụ tập ăn nhậu tại văn phòng đại diện của công ty xổ số.
Cùng chuyên mục

Đồng Nai: Chuyển đổi số ngành y để phục vụ người dân tốt hơn

Thứ 5, 25/04/2024 | 18:01
Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội thảo chuyển đổi số với mục tiêu cao nhất là phục vụ người dân.

Tp.HCM: Nhiều phòng khám bị xử phạt, đình chỉ do vi phạm về hoạt động

Thứ 5, 25/04/2024 | 11:31
Nhiều phòng khám tại Tp.HCM bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt, đình chỉ do vi phạm về hoạt động khám chữa bệnh.

Việt Nam quyết tâm loại trừ bệnh sốt rét vào năm 2030

Thứ 5, 25/04/2024 | 09:09
Trong số 17 tỉnh chưa loại trừ sốt rét, vẫn còn lây truyền tại chỗ, tuy nhiên, số thôn bản có lây truyền tại chỗ ngày càng được thu hẹp.

Tp.HCM: Phát hiện cơ sở dịch vụ ngang nhiên quảng cáo trái phép

Thứ 4, 24/04/2024 | 21:00
Lực lượng chức năng vừa phát hiện, xử lý một cơ sở kinh doanh tắm hơi, massage ngang nhiên quảng cáo các dịch vụ không được cấp phép.

Bác sĩ lưu ý tổn thương thường gặp gây vô sinh ở nữ

Thứ 4, 24/04/2024 | 11:34
Việc phát hiện kịp thời các bất thường như: dính buồng tử cung, u xơ tử cung, polyp tử cung...ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình điều trị vô sinh hiếm muộn.
     
Nổi bật trong ngày

Rau dại mọc từ cây đầy gai nhọn, giá 30 triệu/kg vẫn tấp nập người mua

Thứ 4, 24/04/2024 | 11:25
Việc thu hoạch loại rau dại này gặp không ít khó khăn vì nếu hái không cẩn thận có thể dễ dàng bị gai đâm chảy máu.

Tp.HCM: Nhiều phòng khám bị xử phạt, đình chỉ do vi phạm về hoạt động

Thứ 5, 25/04/2024 | 11:31
Nhiều phòng khám tại Tp.HCM bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt, đình chỉ do vi phạm về hoạt động khám chữa bệnh.

Tp.HCM: Phát hiện cơ sở dịch vụ ngang nhiên quảng cáo trái phép

Thứ 4, 24/04/2024 | 21:00
Lực lượng chức năng vừa phát hiện, xử lý một cơ sở kinh doanh tắm hơi, massage ngang nhiên quảng cáo các dịch vụ không được cấp phép.

Võ sĩ MMA dùng tay không để bắt cá sấu hung dữ trên đường phố

Thứ 4, 24/04/2024 | 18:57
Một võ sĩ MMA ở Florida, Mỹ đã dùng tay không để khuất phục một con cá sấu dài khoảng 2,5m đang bò dọc đường phố ở Northside, vào ngày 21/4 vừa qua.

Đồng Nai: Chuyển đổi số ngành y để phục vụ người dân tốt hơn

Thứ 5, 25/04/2024 | 18:01
Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội thảo chuyển đổi số với mục tiêu cao nhất là phục vụ người dân.