Khởi nghiệp từ một video trên Youtube, bà nội trợ kiếm chục tỷ mỗi năm

Thứ 6, 23/02/2024 | 05:43
0
Van De Voorde đạt được doanh thu đáng kể chỉ với vài giờ làm việc mỗi tuần. Cô cho biết thành công đến từ việc sắp xếp công việc và duy trì tính nhất quán.

Vào mùa hè năm 2021, bà nội trợ Gina Van De Voorde đang làm việc từ xa cho một cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần - và hợp đồng này "trớ trêu thay lại phá hủy sức khỏe tâm thần của chính cô ấy."

“Tôi ghét công việc này,” Van De Voorde nói với Entrepreneur. "Tôi sợ hãi công việc đó mỗi ngày. Và đó là điều khiến tôi phải tìm kiếm những công việc kinh doanh để bắt đầu lại."

Van De Voorde xem video trên YouTube mỗi ngày để tìm kiếm nguồn cảm hứng cho đến khi cô tìm thấy hướng dẫn mong muốn cho bản thân. Và cuối cùng cô ấy đã tìm ra: Dịch vụ in theo yêu cầu cho phép người bán hàng và chủ doanh nghiệp tạo và vận chuyển sản phẩm của họ khi có đơn đặt hàng.

Từ đó, “công việc của tôi đã thành công,” Van De Voorde nhớ lại. Mặc dù không có kinh nghiệm gì về thương mại điện tử hoặc thiết kế đồ họa, cô vẫn có thể mở cửa hàng quần áo Etsy của mình cùng ngày hôm đó.

Cô đã chọn làm việc với nền tảng in theo yêu cầu Printify và tạo các thiết kế của mình trên Canva. Van De Voorde nói: “Tôi chắc chắn vẫn không phải là một nhà thiết kế đồ họa. Tôi thậm chí còn không thực sự nghĩ mình giỏi đến thế, nhưng may mắn thay, rất nhiều thiết kế đơn giản bán rất chạy.”

Trong vài tháng đầu tiên, Van De Voorde "chỉ đoán mò" thiết kế nào sẽ gây được tiếng vang với khách hàng. Cô thừa nhận, chiến lược này ban đầu không hiệu quả lắm. Nhưng Van De Voorde càng dành nhiều thời gian cho Etsy, thực hiện nghiên cứu với công việc toàn thời gian của mình, cô càng nhận ra phong cách và xu hướng nào sẽ bán chạy.

Phương pháp thử và sai nhất quán của Van De Voorde đã được đền đáp xứng đáng. Ngày nay, cô ấy không chỉ làm việc tại cửa hàng của mình "chỉ vài giờ một tuần" mà còn kiếm được hơn 500.000 USD doanh thu mỗi năm.

Và lời khuyên tốt nhất của cô ấy dành cho những người đam mê công việc phụ, những người hy vọng học được một trang từ cuốn sách của cô ấy và điều hành công việc kinh doanh in theo yêu cầu thành công của riêng họ là đừng mong chờ "kế hoạch làm giàu nhanh chóng" chỉ sau một đêm.

“Trước mắt có rất nhiều việc phải làm,” Van De Voorde nói. "Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn sàng rằng bạn phải xử lý trước công việc ngay từ đầu để đưa cửa hàng của mình phát triển - sau đó bạn có thể rút lui. Nhưng miễn là bạn nhất quán, đăng bài hàng ngày, bạn sẽ sẽ thấy thành công."

Huy Nguyễn (Theo Entrepreneur)

Cùng chuyên mục

Hai chị em mang vàng giả đi cầm cố, ẵm hơn nửa tỷ đồng

Thứ 2, 22/04/2024 | 16:20
Hai chị em ruột mua vàng giả trên mạng xã hội, sau đó mang đi cầm cố để chiếm đoạt số tiền​ hơn 500 triệu đồng.

Smooth Ultra - Công nghệ trị viêm da mọi cấp độ: Bước đột phá mới trong ngành da liễu thẩm mỹ

Thứ 2, 22/04/2024 | 16:19
Viêm da, viêm nang lông là bệnh ngoài da rất khó điều trị dứt điểm, kéo dài dai dẳng và dễ tái phát. Smooth Ultra - công nghệ làm đẹp thế hệ mới giúp hàng ngàn phái đẹp nhanh chóng sở hữu làn da căng mọng, bóng mượt, dứt điểm viêm da, viêm nang lông chỉ sau 1 liệu trình duy nhất.

Hà Nội: Bất ngờ bắt được cá sấu khi đang câu cá

Thứ 2, 22/04/2024 | 15:42
Một cần thủ đang câu cá tại hồ dịch vụ thuộc địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) bất ngờ bắt được một con cá sấu.

Haval bắt đầu nhận cọc dòng xe Jolion HEV mới tại Việt Nam

Thứ 2, 22/04/2024 | 14:53
Hãng xe Trung Quốc Haval bắt đầu nhận cọc dành cho mẫu B-SUV Jolion HEV tại Việt Nam

Cách làm cá hồi ngâm tương chuẩn vị, mềm tan trong miệng

Thứ 2, 22/04/2024 | 14:46
Cá hồi ăn kèm cơm nóng, cuốn thêm lá rong biển với tía tô vô cùng "tốn mồi" sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối nay.