Kiên Giang: Phát động phong trào PCCC và CNCH trong thanh thiếu nhi

Kiên Giang: Phát động phong trào PCCC và CNCH trong thanh thiếu nhi

Nguyễn Thanh Xuân
Thứ 7, 09/12/2023 | 20:00
0
Ngày 9/12, Công an tỉnh và Tỉnh đoàn Kiên Giang tổ chức phát động phong trào PCCC và CNCH trong thanh thiếu nhi và chương trình “Chúng em làm lính cứu hỏa” năm 2023.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Đại tá Lê Văn Quý, Phó Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, thời gian gần đây, trên địa bàn các tỉnh, thành phố đã xảy ra một số vụ cháy, nổ, sự cố, tai nạn gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản, gây đau thương, mất mát to lớn và tác động tiêu cực đến phát triển kinh tế, an sinh xã hội và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp.

Trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, mặc dù chưa xảy ra các vụ cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người nhưng nguy cơ cháy, nổ luôn tiềm ẩn, có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ đâu và có thể gây thiệt lớn nếu không chủ động làm tốt công tác PCCC; tình hình thiên tai, hạn hán, bão, lũ xảy ra thường xuyên, một số vụ sự cố, tai nạn đã làm chết nhiều người, bao gồm cả học sinh, trẻ em.

Giáo dục - Kiên Giang: Phát động phong trào PCCC và CNCH trong thanh thiếu nhi

Đồng chí Đại tá Lê Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang.

"Một trong những nhiệm vụ, giải pháp quan trọng hàng đầu là phải tăng cường, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kiến thức, kỹ năng và đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH, nhất là đối với học sinh, sinh viên, thanh thiếu nhi – chủ nhân tương lai của đất nước", Đại tá Lê Văn Quý nhấn mạnh.

Tại chương trình Lễ phát động, đồng chí Dư Phạm Hữu Khuyến, Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã yêu cầu các cấp bộ Đoàn từ tỉnh đến cơ sở căn cứ các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm và tình hình thực tế để phát động sâu rộng, triển khai mạnh mẽ phong trào PCCC và CNCH trong thanh thiếu nhi tại đơn vị, địa phương mình bằng nội dung, hình thức cụ thể, phù hợp, sáng tạo, hiệu quả, thiết thực.

Đồng thời, phát huy những ưu điểm, kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua, thể hiện quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, tích cực thi đua hoàn thành tốt mục tiêu, yêu cầu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, góp phần xây dựng phong trào PCCC và CNCH trong thanh thiếu nhi nói riêng và toàn tỉnh Kiên Giang nói chung ngày càng lớn mạnh.

Giáo dục - Kiên Giang: Phát động phong trào PCCC và CNCH trong thanh thiếu nhi (Hình 2).

Lễ phát động phong trào phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong thanh thiếu nhi Kiên Giang và chương trình trải nghiệm thực tế “Chúng em làm lính cứu hỏa” năm 2023 tại Trường THCS và THPT Võ Văn Kiệt Tp. Rạch Giá.

Phát biểu hưởng ứng chương trình, em Huỳnh Châu Bảo Ngọc, lớp 12A5, Trường THCS và THPT Võ Văn Kiệt cho biết: "Đây là chương trình ý nghĩa, bổ ích với chúng em. Chúng em xin hứa sẽ tập trung cao độ để theo dõi, chú ý lắng nghe và học hỏi, tiếp thu thật nhiều các kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ do các bác, cô, chú, anh, chị tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu; tuân thủ sự điều hành, hướng dẫn trong quá trình thực hành các hoạt động chữa cháy, thoát nạn, cứu người bảo đảm trật tự, an toàn".

Giáo dục - Kiên Giang: Phát động phong trào PCCC và CNCH trong thanh thiếu nhi (Hình 3).

Các em học sinh được trang bị kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH.

Em Huỳnh Châu Bảo Ngọc thay mặt các em học sinh khẳng định: "Chúng em sẽ khắc ghi sâu sắc những kiến thức, kỹ năng đã học được sáng ngày hôm nay, để rồi mỗi một học sinh chúng em sẽ là một tuyên truyền viên, sẽ tích cực vận động và tuyên truyền sâu rộng trong gia đình, hàng xóm xung quanh và cả trên mạng xã hội. Chúng em sẽ tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu và vận dụng hiệu quả các kiến thức, kỹ năng, biện pháp an toàn trong quá trình sinh sống ở gia đình, học tập tại nhà trường và vui chơi tại các địa điểm công cộng, từng bước nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của mình đối với công tác PCCC và CNCH.

Bằng những việc làm, hành động cụ thể trong sinh sống, học tập hằng ngày, đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để cùng toàn thể học sinh, thanh thiếu nhi tham gia xây dựng, phát triển phong trào PCCC và CNCH trên địa bàn tỉnh Kiên Giang"

Giáo dục - Kiên Giang: Phát động phong trào PCCC và CNCH trong thanh thiếu nhi (Hình 4).

Công an tỉnh và Tỉnh đoàn đã trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trong chương trình buổi lễ, Công an tỉnh và Tỉnh đoàn đã trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng và tặng 50 bình chữa cháy cho học sinh hưởng ứng phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Đặt biệt, chương trình trải nghiệm thực tế “Chúng em làm lính cứu hỏa” đã được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực và sôi nổi với nhiều hoạt động.

Giáo dục - Kiên Giang: Phát động phong trào PCCC và CNCH trong thanh thiếu nhi (Hình 5).

Tặng 50 bình chữa cháy cho học sinh hưởng ứng phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy.

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, tự giác trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng, cung cấp các kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH cho thanh thiếu nhi Kiên Giang.

Giáo dục - Kiên Giang: Phát động phong trào PCCC và CNCH trong thanh thiếu nhi (Hình 6).

Trải nghiệm thực tế kỹ năng cho các em học sinh.

Đồng thời, thông qua hoạt động ngoại khóa sôi nổi và hào hứng, tuyên truyền, giới thiệu cho các em học sinh được tiếp cận, hiểu thêm về công việc hằng ngày của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH; từ đó nâng cao nhận thức, kỹ năng an toàn phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn, phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích.

Kiên Giang: Bắt quả tang gã thợ điện cắt trộm dây điện

Thứ 5, 07/12/2023 | 14:46
Ngày 7/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Tặng về hành vi trộm cắp tài sản.

Kiên Giang: Triển khai cao điểm chống buôn lậu, hàng giả dịp Tết 2024

Thứ 3, 05/12/2023 | 22:28
Ngày 5/12, thông tin từ Cục QLTT Kiên Giang, đơn vị đã xây dựng Kế hoạch số 1062/KH-QLTTKG cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết năm 2024.

Kiên Giang: 40 năm tù cho 9 bị cáo tổ chức hỗn chiến

Thứ 3, 05/12/2023 | 20:37
Ngày 5/12, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt tổng cộng 40 năm tù về tội Giết người và Gây rối trật tự công cộng với 9 bị cáo.

Kiên Giang: Mở cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán

Thứ 3, 05/12/2023 | 16:16
Sáng 5/12, Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán 2024.

Công an Kiên Giang hỗ trợ gần 200 triệu cho Đại uý Trần Hoàng Ngôi

Thứ 6, 01/12/2023 | 14:40
Ngày 1/12, Công an Kiên Giang đến thăm hỏi, động viên Đại úy Trần Hoàng Ngôi và trao số tiền gần 200 triệu đồng do CBCS Công an tỉnh Kiên Giang đóng góp, hỗ trợ.
Cùng tác giả

Công bố đồ án Quy hoạch chung TP Phú Quốc đến năm 2040

Thứ 5, 29/02/2024 | 16:37
Sáng ngày 29/2, tại thành phố Phú Quốc, UBND Kiên Giang phối hợp Bộ Xây dựng tổ chức hội nghị công bố đồ án quy hoạch chung Thành phố này đến năm 2040.

Cà Mau: Phát hiện một trường hợp nghi mắc đậu mùa khỉ

Thứ 4, 28/02/2024 | 15:01
Ngày 28/2, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau, trên địa bàn vừa ghi nhận một trường hợp nghi mắc đậu mùa khỉ.

An Giang: Bắt nguyên Chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự vì tham ô

Thứ 4, 28/02/2024 | 14:01
Trong quá trình thu tiền thi hành án, Nguyễn Văn Bi không nộp quỹ thi hành án, không chi trả cho đương sự mà giữ lại để trả nợ và sử dụng cho mục đích cá nhân.

Cục QLTT Kiên Giang xử lý 43 vụ vi phạm trong dịp Tết Nguyên đán 2024

Thứ 2, 26/02/2024 | 22:20
Ngày 26/2, tin từ Tổng Cục QLTT, Cục QLTT Kiên Giang xử lý 43 vụ vi phạm hành chính, thu nộp ngân sách 1,28 tỷ đồng.

Kiên Giang: Phú Quốc ban hành Quy tắc ứng xử văn minh du lịch

Thứ 2, 26/02/2024 | 22:19
Ngày 26/2, ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND thành phố Phú Quốc vừa ra Quyết định ban hành Quy tắc ứng xử văn minh du lịch trên địa bàn.
Cùng chuyên mục

Xác minh vụ nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng khi đang đi uống trà sữa

Thứ 7, 02/03/2024 | 14:09
Cơ quan công an đang xác minh tin báo một nữ sinh lớp 8 ở Đắk Lắk bị nhóm bạn chặn đánh khi đang trên đường đi uống trà sữa.

Làm rõ thông tin trường bán trú dùng tiền quỹ phụ huynh sai mục đích

Thứ 7, 02/03/2024 | 11:12
Hơn 100 triệu đồng tiền quỹ hội phụ huynh đóng góp, nhà trường dùng chi nhiều khoản không đúng, rồi yêu cầu nộp thêm khiến phụ huynh bức xúc.

Sở GD-ĐT Bình Thuận công bố môn thi thứ 3 vào lớp 10 năm 2024-2025

Thứ 6, 01/03/2024 | 17:51
Ngày 1/3, tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận cho biết đã chính thức công bố môn thi thứ ba kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025.

Nhà trường lên tiếng vụ lùm xùm suất ăn trưa của học sinh tiểu học

Thứ 6, 01/03/2024 | 16:31
Lãnh đạo Trường tiểu học Quốc tế khẳng định, không ăn bớt khẩu phần ăn của học sinh, nhưng nhân viên nhà bếp đã sơ suất khi gọi thiếu rau dẫn đến phụ huynh phản ánh.

Học sinh giỏi tỉnh, thành phố thi vào lớp 10 có được ưu tiên?

Thứ 6, 01/03/2024 | 15:32
Theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chỉ có 4 nhóm đối tượng được vào thẳng lớp 10 mà không phải qua thi tuyển và xét tuyển.
     
Nổi bật trong ngày

Dự báo thời tiết ngày 1/3/2024: Không khí lạnh mới đổ bộ về

Thứ 6, 01/03/2024 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (1/3). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Bản tin 1/3: Tỉ lệ giáo viên đạt chuẩn theo quy định mới tăng mạnh

Thứ 6, 01/03/2024 | 06:00
Tỉ lệ giáo viên đạt chuẩn theo quy định mới tăng mạnh; Cà Mau ghi nhận trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ...

Cấp cứu kịp thời ngư dân ngất xỉu khi đang hành nghề cá trên biển

Thứ 6, 01/03/2024 | 20:24
Trong lúc hành nghề trên biển, một thuyền viên tàu cá bất ngờ bị tức ngực, khó thở và sau đó ngất xỉu. Rất may, thuyền viên này được kịp thời đưa vào bờ cấp cứu.

Thông tin mới về đợt không khí lạnh rất mạnh, có nơi dưới 5 độ C

Thứ 6, 01/03/2024 | 10:25
Dự báo đợt không khí lạnh rất mạnh sẽ tràn xuống nước ta gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc. Rét đậm kết hợp với mưa nhỏ gây cảm giác giá buốt.

Liên tiếp các trường hợp nhiễm độc thạch tín do thói quen sinh hoạt hằng ngày

Thứ 6, 01/03/2024 | 19:30
Thạch tín (Asen) là một chất vô cùng độc hại, chúng ta có thể bị nhiễm chúng khi sử dụng nước, thực phẩm hoặc lây nhiễm qua không khí.