Phát động cuộc thi mô hình sáng kiến “An toàn giao thông tỉnh Bắc Ninh năm 2023”

Thứ 4, 30/08/2023 | 16:19
0

Với mục tiêu tìm kiếm những ý tưởng, sáng kiến, những giải pháp ứng dụng công nghệ giải quyết các vấn đề về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, vừa qua Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Ninh đã ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi mô hình, sáng kiến “An toàn giao thông tỉnh Bắc Ninh năm 2023”.

Đời sống - Phát động cuộc thi mô hình sáng kiến “An toàn giao thông tỉnh Bắc Ninh năm 2023”

Lực lượng chức năng diễu hành tuyên truyền “Thành phố Bắc Ninh an toàn giao thông”. 

Nhằm thực hiện có hiệu quả chỉ thị số 18/CT-TƯ ngày 4/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TT ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông"; Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới

Sở thông tin và truyền thông Bắc Ninh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi mô hình, sáng kiến “An toàn giao thông” tỉnh Bắc Ninh năm 2023. Cuộc thi nhằm khuyến khích phát huy khả năng, tinh thần sáng tạo các sáng kiến trong quản lý, điều hành hạ tầng, phương tiện giao thông…nhằm tạo ra giải pháp đảm bảo trật tư giao thông, khắc phục. giải quyết các vấn đề về an toàn giao thông. Cuộc thi cũng huy động sức mạnh tập thể, vận động được sự tham gia của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh, tìm kiếm những mô hình hay, hiệu quả, kịp thời khen thưởng và tuyên truyền nhân rộng, quá đó tạo hiệu ứng lan tỏa để áp dụng hiệu quả vào thực tiễn.

Theo đó, cuộc thi bao gồm 4 chủ đề: Giải pháp phòng, chống ùn tắc giao thông; Giải pháp nâng cao ý thức trách nhiệm của người tham gia giao thông; Giải pháp phát hiện, ngăn chặn vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông; Giải pháp phát hiện, ngăn chặn xe quá khổ, quá tải, chở quá số người quy định khi tham gia giao thông.

Với đối tượng dự thi bao gồm các Sở, ban ngành, đoàn thể, các địa phương, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh có mô hình sáng kiến an toàn giao thông đã triển khai hoặc dự kiến triển khai trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Hình thức thi, cá nhân, tổ chức, các nhóm dự thi theo 2 hạng mục. Các sáng kiến, giải pháp có thể ở dạng ý tưởng, sản phẩm thực tế hoặc đã được áp dụng trong cuộc sống, giải quyết về an toàn giao thông; Cá nhân, tổ chức, các nhóm tham gia thi có thể có một hoặc nhiều sáng kiến, giải pháp về một trong bốn chủ đề hoặc cả bốn chủ đề của cuộc thi; có thể tham gia cả hai hạng mục.

Ban Giám khảo sẽ gồm lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông cùng các phòng chuyên môn; Lãnh đạo phòng chuyên môn – Công an tỉnh; Lãnh đạo phòng chuyên môn – Sở GTVT; Lãnh đạo phòng chuyên môn – Sở KH&CN, Ban an toàn giao thông và một số chuyên gia chuyên ngành

Ban tổ chức nhận bài dự thi đến hết tháng 9/2023, dự kiến tổ chức lễ Tổng kết và trao giải vào cuối tháng 11/2023.

Tổng giá trị giải thưởng là 164 triệu đồng gồm: 1 giải Nhất (trị giá 40 triệu đồng); 2 giải Nhì (30 triệu đồng/giải); 2 giải Ba (trị giá 20 triệu đồng/giải) và  3 giải Khuyến khích (trị giá 8 triệu đồng/giải).

Ngoài ra, những tổ chức, cá nhân đạt giải còn vinh dự được nhận Giấy Chứng nhận đạt giải của Ban tổ chức; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Thông qua cuộc thi, tiếp tục tuyên truyền hiệu quả nội dung Nghị quyết của Tỉnh ủy, Kế hoạch của UBND tỉnh và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về xây dựng “Tỉnh an toàn giao thông”. Giúp người dân nâng cao hiểu biết về các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông, trách nhiệm của người dân khi tham gia giao thông và xây dựng văn hóa giao thông văn minh, hiện đại, an toàn.

Hà Anh

Tag: cuộc thi

Thị trường hồi mạnh, dòng tiền đua nhau nhập cuộc phiên chiều

Thứ 5, 24/08/2023 | 15:55
Trái ngược với sự thận trọng phiên sáng, lực mua đã bứt tăng trong phiên chiều, thậm chí VN-Index còn tiến gần đến ngưỡng 1.900 điểm, thanh khoản bùng nổ.

Khởi động Cuộc thi thiết kế bao bì SCGP Packaging Speak Out 2023

Thứ 5, 24/08/2023 | 09:44
Tiếp nối thành công trong hai năm liên tiếp vừa qua, SCGP - nhà cung cấp giải pháp bao bì tiêu dùng đa quốc gia  hàng đầu tại Đông Nam Á - đã chính thức khởi động Cuộc thi thiết kế bao bì SCGP Packaging Speak Out 2023 - Việt Nam.
Cùng tác giả

Nghệ An: Đặc sắc Chương trình Countdown - Chào năm mới 2024

Chủ nhật, 31/12/2023 | 23:44
Hòa trong không khí cả nước đang hân hoan đón chào năm mới, tối 31/12, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Chào năm mới 2024”. Công ty CP Tập đoàn Bia rượu và Nước giải khát Sao Vàng (Savabeco) là nhà tài trợ độc quyền chương trình này.
Cùng chuyên mục

Tước giấy phép hoạt động Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ tế bào gốc Việt Nam

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:48
Dù bị đình chỉ hoạt động nhưng cơ sở làm đẹp bằng tế bào gốc vẫn hoạt động “chui”, buộc cơ quan chức năng phải tước giấy phép, phạt tiền hàng trăm triệu đồng.

Dự báo thị trường mỹ phẩm Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:29
Ông Chu Quốc Thịnh – Trưởng Phòng Quản lý Mỹ phẩm, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã chỉ ra nhiều cơ hội và thách thức của thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam.

Kịp thời đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên biển

Thứ 6, 19/04/2024 | 17:26
Hiện, tình trạng của hai mẹ con sau cuộc "vượt cạn" ngoạn mục đã ổn định và đang được theo dõi, chăm sóc và dự kiến sẽ được xuất viện sớm.
     
Nổi bật trong ngày

Nuôi "con vật hiền lành", anh nông dân thu lãi đều tay 2 tỷ đồng/năm

Thứ 5, 18/04/2024 | 07:30
Quyết tâm nuôi con vật “nhàn hạ” anh Nguyễn Hữu Hiền 8X gần như chẳng tốn thời gian chăm sóc mà vẫn đều tay thu lãi tiền tỷ mỗi năm.

Lão nông hé lộ tuyệt kỹ nghề luyện trâu chọi cho thu nhập "khủng"

Thứ 6, 19/04/2024 | 11:06
Mỗi năm ông Thông mua và xuất bán được khoảng 200 con, thu về số tiền "khủng". Để tạo nên thương hiệu, ông có bí quyết sưu "tầm" và huấn luyện trâu chiến đặc biệt.

Loài chim có mùi hôi, cả đời “ăn chay” nhưng giỏi chiến thuật

Thứ 5, 18/04/2024 | 15:35
Chim Hoatzin khá thông minh khi nó biết giả vờ chết để trốn tránh kẻ thù. Khi bị tấn công, chúng lao mình xuống nước, dùng móng vuốt để bám, tránh bị nước cuốn đi…

Cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân có chứa chất cấm

Thứ 5, 18/04/2024 | 19:06
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân.

Loại quả có vị “lạ” xưa không ai bán, giờ làm thành món đặc sản

Thứ 6, 19/04/2024 | 09:30
Nhiều người bất ngờ khi thứ quả rừng từng không được biết đến này bây giờ trở thành gia vị độc đáo xuất hiện trên các bàn tiệc cao cấp.