Làm rõ thông tin Phòng khám Đa khoa Đại Lộ Bình Dương có dấu hiệu “vẽ bệnh, moi tiền”

Làm rõ thông tin Phòng khám Đa khoa Đại Lộ Bình Dương có dấu hiệu “vẽ bệnh, moi tiền”

Thứ 3, 28/11/2023 | 19:41
0
Lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương cho biết, sau khi nhận được đơn phản ánh của chị P.T.T., Sở đã chỉ đạo Thanh tra Sở Y tế vào cuộc xác minh.

Ngày 27/11, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, Thanh tra Sở Y tế đang vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc phản ánh Phòng khám Đa khoa Đại lộ Bình Dương (phường Lái Thiêu, Tp.Thuận An, tỉnh Bình Dương) "vẽ bệnh, moi tiền" khi thực hiện phá thai.

Sức khỏe - Làm rõ thông tin Phòng khám Đa khoa Đại Lộ Bình Dương có dấu hiệu “vẽ bệnh, moi tiền”

Phòng khám bị bệnh nhân tố "vẽ bệnh, moi tiền".

Người liên quan đến vụ việc là chị P.T.T., 32 tuổi, ngụ ở thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Theo đơn phản ánh, chị P. cho biết, ngày 12/10, chị đến Phòng khám Đa khoa Đại lộ Bình Dương để phá thai 21 tuần tuổi do hoàn cảnh gia đình. Sau khi được tư vấn và lựa chọn của chị T. là gói phá thai 21,9 triệu đồng.

Đồng thời, bác sĩ của phòng khám là Nguyễn Thị Nga khẳng định, việc bỏ thai sẽ hoàn tất trong thời gian từ 2 đến 3 ngày. Tuy nhiên, 6 ngày sau khi chị T. được bác sĩ tiêm và truyền thuốc, thai vẫn chưa lưu.

Đến ngày 20/10, chị T. được bác sĩ Nga sử dụng ống tiêm với cây kim dài để bơm thuốc trực tiếp vào cuống rốn nhằm thúc đẩy quá trình thai lưu. Chị T. cho biết: “Mũi tiêm thứ nhất bị lệch khiến tôi vô cùng đau đớn, thuốc phụt hết ra ngoài. Do quá đau, tôi đề nghị để người khác thực hiện nhưng bác sĩ Nga nói “chỉ có mình bác làm”. Sau đó, bác sĩ tiếp tục sử dụng cây kim dài, tiêm mũi thứ hai vào vùng bụng của tôi”.

Tuy nhiên, khi đang trong giai đoạn sắp thực hiện xong thì bác sĩ tiếp tục tư vấn chọn gói phá thai khác cao tiền hơn (là phương pháp không đau), tốt cho sức khỏe, bác sĩ có sự đốc thúc. Lúc này, chị T. vì sức khỏe nên đã gọi điện cho người nhà vay tiền gấp để đóng tiền cho phòng khám.

Từ số tiền thỏa thuận theo gói dịch vụ ban đầu là 21,9 triệu đồng, theo thông tin từ bệnh nhân, khi hoàn tất việc phá thai chị đã phải đóng cho phòng khám gần 45 triệu đồng. Sau khi ổn định sức khỏe, bệnh nhân trở lại phòng khám xin các giấy tờ liên quan đến việc khám chữa bệnh để đi làm thủ tục hưởng bảo hiểm, nhưng không được phòng khám cung cấp.

Sau đó, chị T. làm đơn đề nghị cơ quan chức năng tiếp nhận đơn và làm rõ hành vi "vẽ bệnh, moi tiền" của Phòng khám Đa khoa Đại lộ Bình Dương.

Để có thông tin đa chiều, PV Người Đưa Tin liên hệ theo số điện thoại của Phòng khám Đa khoa Đại lộ Bình Dương để tìm hiểu thông tin, nhưng điện thoại đã khóa máy nhiều ngày qua.

Sức khỏe - Làm rõ thông tin Phòng khám Đa khoa Đại Lộ Bình Dương có dấu hiệu “vẽ bệnh, moi tiền” (Hình 2).

Phiếu thu do bệnh nhân cung cấp.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương cho biết, sau khi nhận được đơn phản ánh của chị T., Sở đã chỉ đạo Thanh tra Sở Y tế vào cuộc xác minh.

Bên cạnh đó, để có cơ sở xem xét, xử lý đơn theo đúng quy định, Sở Y tế đã yêu cầu Phòng khám Đa khoa Đại lộ Bình Dương báo cáo, giải trình, cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến đơn phản ánh của chị T..

Hiện Sở Y tế tỉnh Bình Dương đang tiến hành kiểm tra Phòng khám Đa khoa Đại lộ Bình Dương; tiến hành tổng hợp các hồ sơ, tài liệu, chứng cứ và các tài liệu liên quan, để tham mưu xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Q.Lâm

Bình Dương: Sở Y tế thông tin về Phòng khám Đa khoa Thủ Dầu Một

Thứ 2, 13/11/2023 | 12:00
Phòng khám có quyết định ngưng hoạt động, vì không đảm bảo nhân sự.

Tp.HCM: Phòng khám Đa khoa Nam Việt bị xử phạt 200 triệu và đình chỉ hoạt động

Thứ 2, 28/08/2023 | 19:31
Ngày 28/8, Thanh tra Sở Y tế Tp.HCM vừa ra quyết định xử vi phạm hành chính đối với Phòng khám Đa khoa Nam Việt 200 triệu đồng và đình chỉ hoạt động.

Đồng Nai: Xử phạt phòng khám đa khoa Thái Dương

Thứ 4, 24/05/2023 | 17:35
Chỉ trong vòng 2 tháng, phòng khám đa khoa Thái Dương (Tp.Biên Hòa) đã 2 lần bị xử phạt vi phạm hành chính vì thu giá khám, chữa bệnh cao hơn giá niêm yết.
Cùng tác giả

Xuyên đêm cấp cứu 3 bệnh nhi nghi ngộ độc do ăn giò lụa bán dạo

Thứ 3, 16/05/2023 | 14:44
Ba bệnh nhi trong một gia đình sau khi ăn giò lụa bán dạo bị yếu cơ, sụp mi, thở máy nghi do ngộ độc.

Tp.HCM cần một trung tâm tài chính thương mại để vực dậy nền kinh tế

Thứ 2, 17/04/2023 | 14:00
Hàng loạt doanh nghiệp tại Tp.HCM gặp khó khăn về nguồn vốn, do ảnh hưởng từ tình hình kinh tế Thành phố này tăng trưởng chậm, cần có giải pháp để vực dậy.

Tp.HCM: Sập cửa hàng tiện lợi, nhiều người mắc kẹt, một nữ sinh tử vong

Thứ 4, 18/01/2023 | 18:38
Nguyên nhân ban đầu khiến cửa hàng tiện lợi bị sập được cho là để hàng hóa quá tải. Đến chiều tối 18/1, cơ quan chức năng xác định một nữ sinh đã tử vong.

Đường hoa xuân giúp bệnh nhân vơi đi nỗi đau bệnh tật ngày Tết

Thứ 4, 18/01/2023 | 18:35
Đường hoa xuân tại bệnh viện Chợ Rẫy chính thức khai mạc đã giúp bệnh nhân vơi đi nỗi đau bệnh tật ngày Tết

Nhà văn, nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời

Thứ 4, 28/09/2022 | 13:38
Nhà văn, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký - thầy giáo viết bằng chân đầu tiên tại Việt Nam đã qua đời rạng sáng ngày 28/9 tại Tp.HCM, hưởng thọ 76 tuổi.
Cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Một giám đốc bệnh viện được Thủ tướng tặng Bằng khen

Thứ 3, 27/02/2024 | 14:34
Ông Trịnh Đăng Anh, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Đắk Lắk vừa được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích trong công tác.

Nâng cao năng lực, ý thức trong công tác phòng chống dịch bệnh

Thứ 3, 27/02/2024 | 09:22
Mặc dù dịch bệnh nguy hiểm, song Nghệ An là một trong những địa phương thực hiện tốt phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid -19”.

Gia đình có hành động sai lầm sau khi cụ bà bị chó nhà cắn

Thứ 2, 26/02/2024 | 10:13
Bệnh nhân bị chó nhà cắn nhập viện trong tình trạng sốt cao, rét run, nghiến răng. Vết thương bị chó cắn vẫn sưng, tấy, phù nề tại chỗ.
     
Nổi bật trong ngày

Đắk Lắk: Một giám đốc bệnh viện được Thủ tướng tặng Bằng khen

Thứ 3, 27/02/2024 | 14:34
Ông Trịnh Đăng Anh, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Đắk Lắk vừa được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích trong công tác.

Loại cây "lạ" mọc hoang đắt đỏ nhất thế giới giá hơn 36 triệu đồng/kg

Thứ 3, 27/02/2024 | 15:10
Vốn là cây dại ngày nay "lên đời" thành loại rau đắt đỏ hàng đầu thế giới, giá lên tới hàng chục triệu đồng/kg mà vẫn có người "săn lùng".

Nghe tiếng khóc ở cánh đồng, người đàn ông sốc khi thấy cảnh trước mắt

Thứ 3, 27/02/2024 | 19:22
Nghe tiếng khóc phát ra từ chiếc chòi ở giữa cánh đồng ngô, người thợ điện tiến đến kiểm tra thì thấy cảnh tượng bất ngờ.

Nâng cao năng lực, ý thức trong công tác phòng chống dịch bệnh

Thứ 3, 27/02/2024 | 09:22
Mặc dù dịch bệnh nguy hiểm, song Nghệ An là một trong những địa phương thực hiện tốt phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid -19”.

Anh nông dân trồng loại cây "đếm lá tính tiền", nào ngờ thu nhập 2 tỷ/năm

Thứ 4, 28/02/2024 | 07:30
Một anh nông dân ở Quảng Nam thu tiền tỷ nhờ trồng loài cây dại, đặc biệt càng nắng nóng càng "hái ra tiền". Biết tên loại rau này ai cũng ngạc nhiên.