“Chủ soái” Dương Công Minh chi 225 tỷ gom cổ phiếu Sacombank

Hoa Liên nguyenha@nguoiduatin.vn

16:55 04/10/2017

Sau khi gom thêm gần 18 triệu cổ phiếu Sacombank, tỷ lệ sở hữu của Chủ tịch Dương Công Minh đã tăng lên 3,29% vốn điều lệ nhà băng này.

Tài chính - Ngân hàng - “Chủ soái” Dương Công Minh chi 225 tỷ gom cổ phiếu Sacombank

Tân Chủ tịch Sacombank Dương Công Minh từng gắn bó lâu năm với ngân hàng LienVietPostBank.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa có thông báo về việc giao dịch cổ phiếu của vị tân Chủ tịch HĐQT Dương Công Minh.

Cụ thể, ông Dương Công Minh đã hoàn tất thương vụ mua 17.999.995 cổ phiếu STB (kém 5 cổ phiếu so với số lượng đã đăng ký) trong thời gian từ 28/9 đến 29/9 bằng phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.

Được biết, trong hai ngày cuối tháng 9/2017, với mức giá cổ phiếu STB trên thị trường là 12.500 đồng/CP, ông Dương Công Minh đã chi khoảng 225 tỷ đồng để gom thêm 18 triệu cổ phiếu tại nhà băng mà ông làm Chủ tịch.

Trước đó, vị tân Chủ tịch sở hữu 41,37 triệu cổ phiếu STB – tương đương 2,29% vốn điều lệ của ngân hàng Sacombank.

Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của ông Dương Công Minh đã tăng lên 3,29% vốn cổ phần, khoảng 59,37 triệu cổ phiếu.

Hồi cuối tháng 6/2017, tại đại hội đồng cổ đông thường niên ngân hàng Sacombank, ông Dương Công Minh đã chính thức trở thành Chủ tịch HĐQT với số phiếu bầu cao nhất từ cổ đông.

Phát biểu sau khi đắc cử "ghế nóng", ông Dương Công Minh cho biết, việc sáp nhập vào Phương Nam đã khiến ngân hàng có một số khó khăn, nhưng đồng thời đã giúp Sacombank hậu sáp nhập có được quy mô lớn.

Đề án xác định là tái cấu trúc trong 10 năm, nhưng HĐQT mới họp đã thống nhất là sẽ giải quyết trong vòng 5 năm. Theo ông Minh, nợ xấu của ngân hàng chủ yếu nằm trong bất động sản đảm bảo, nếu xử lý nhanh vấn đề này thì sẽ sớm hoàn tất tái cấu trúc.

"Chúng tôi hứa sẽ sớm hoàn thành tái cấu trúc, đưa Sacombank trở thành ngân hàng lớn nhất, hiệu quả nhất thị trường", ông Minh nói.

Bạn đang đọc bài viết “Chủ soái” Dương Công Minh chi 225 tỷ gom cổ phiếu Sacombank tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục