Dịch vụ đánh ghen thuê: Cuộc ngã giá đáng sợ

05:45 10/04/2018

Càng tiếp cận, chúng tôi càng bất ngờ và không thể mường tượng ra cách xử lý “con giáp thứ 13” của loại dịch vụ đánh ghen quái dị vô cùng mạnh tay. Một “hiệp sĩ” có kinh nghiệm trong việc đánh ghen thuê hứa chắc nịch với chúng tôi: “Chỉ cần nhận được tiền thì tình địch sẽ “thân tàn ma dại”, không để lại dấu vết”.

Nếu lộ, chủ dịch vụ… tự chịu!?

Trước thông tin mà số tài khoản Facebook H.H.N. cung cấp, PV gọi điện đến số điện thoại 0968906xxx và được một người tên Bằng tiếp thị. Người đàn ông này nói anh ta không “nắm” địa bàn tại Hà Nội mà chỉ làm việc ở TP.HCM, nhưng nếu khách hàng có nhu cầu, Bằng sẽ cố gắng giúp đỡ.

Theo lời giới thiệu của Bằng thì anh đang làm việc cho một công ty thám tử tại TP.HCM. Trong cuộc nói chuyện, Bằng liên tục quảng cáo đã cùng “đồng nghiệp” phanh phui hàng trăm cuộc ngoại tình tại Hà Nội, Huế, TP.HCM, giúp nhiều chị em đuổi được “con giáp thứ 13” ra khỏi trái tim đức lang quân.

 Dịch vụ đánh ghen thuê: Cuộc ngã giá đáng sợ

Những kiểu đánh ghen kinh hoàng (Ảnh minh họa).

 

Khi PV ngỏ ý muốn nhờ người quen đến công ty thám tử của H.H.N. để trao đổi trực tiếp, người đàn ông này lập tức từ chối với lý do công ty đang... sửa chữa.

Thấy chúng tôi ậm ừ, có vẻ phân vân, Bằng liền nói lại với giọng ngọt lịm: “Ngày mai anh sẽ liên lạc lại và cho em biết địa chỉ chính xác. Em cứ yên tâm, những gói này đã được bọn anh làm cho khách hàng và đảm bảo không bị phát hiện. Còn nếu bị lộ bên anh chịu hoàn toàn trách nhiệm”.

100 triệu đồng đảm bảo tình địch “thân tàn ma dại”

Ngày hôm sau, chúng tôi tiếp tục nhận được cuộc điện thoại của Bằng với những lời lẽ phân tích rất kỹ càng. Bằng vẫn cho biết văn phòng đang sửa và rất khó gặp, vì thế không thể đến văn phòng để nghe tư vấn và ký kết hợp đồng.

Theo lời Bằng, các gói đánh ghen đã được tăng tải trong nhóm kín, nếu khách hàng ưng gói nào thì sẽ làm hợp đồng và gửi qua mail để xác nhận. “Tuy nhiên, với hình thức quay clip, đăng tải lên mạng xã hội thì làm được, nhưng chi phí khác nhau. Bởi việc quay, đánh đập đăng lên mạng sẽ tốn nhiều thời gian hơn là việc tạt nước sôi, tạt axit. Tạt nước sôi là 60 triệu đồng, tạt axit là 100 triệu đồng. Nhanh gọn lẹ là nó thân tàn ma dại hết nhìn đời luôn”, Bằng phân tích.

Chúng tôi hỏi giá của “phi vụ” này, Bằng bảo: “Trước hết, phải cung cấp cho anh hình ảnh của người em cần xử lý. 5 triệu đồng là giá của dằn mặt, lột đồ. Còn cắt tóc, bôi xấu thì 30 triệu. Nếu muốn “triệt để” phải mất cả 100 triệu”. Chốt lại những yêu cầu của tôi, Bằng ra giá 100 triệu đồng. Sau khi thương lượng, Bằng bắt đầu nói: “Nếu em đồng ý gói mà anh tư vấn, toàn bộ “anh em” ở Hải Phòng và TP.HCM sẽ thu xếp bay từ Sài Gòn ra. Em chuyển trước cho anh 5 triệu đồng đặt cọc. Anh sẽ gặp em trao đổi và lấy thông tin cụ thể. Sau đó anh nhận thêm 55 triệu nữa. Còn 45 triệu, khi nào xong việc, em thanh toán nốt, chỉ chuyển 5 triệu đồng đầu. Còn lại anh nhận trực tiếp. Tránh rắc rối sau này”.

 Dịch vụ đánh ghen thuê: Cuộc ngã giá đáng sợ (Hình 2).

Chỉ cần nhận được tiền, chủ dịch vụ hứa chắc sẽ cho "con giáp thứ 13" "bốc hơi"" nhanh (Ảnh chụp màn hình).

Trước thắc mắc của PV, làm sao để có thể tin để đưa trước 5 triệu, người đàn ông này trấn an: “Những việc nhạy cảm thế này nếu không tin nhau thì khó lắm. Uy tín của anh không lẽ chỉ đáng giá 5 triệu đồng?”. Nói rồi, Bằng tiếp tục gửi những bức ảnh chụp màn hình phản hồi của khách hàng kèm lời nhắn: “Em cứ xem những tin nhắn này em sẽ hiểu cách làm việc của anh”.

Chọn cách phải chờ hỏi thêm ý kiến người thân để rút lui, nhưng PV thật sự cảm thấy rùng mình trước cách thức đánh ghen này. Vì tiền mà họ có thể làm bất cứ việc gì kể cả gây hại cho những người không quen. Nhưng, có một điều mà chúng tôi trăn trở đó là những hình thức này đều xuất phát từ mạng xã hội, người làm cũng rất cảnh giác, vậy làm sao để phát hiện và ngăn chặn?  

Công ty thám tử tại Việt Nam chưa được pháp luật thừa nhận

Hiện nay, pháp luật nước ta chưa có quy định cho phép các văn phòng thám tử hoạt động nhằm đảm bảo quyền  bí mật thông tin đời tư cá nhân của công dân. Do đó, hoạt động thông thường của các văn phòng thám tử như việc điều tra, cung cấp thông tin cho người khác bất hợp pháp đều là hoạt động xâm phạm quyền cơ bản của công dân. Việc thành lập và hoạt động của các công ty thám tử tại Việt Nam chưa được pháp luật thừa nhận.

 

 Tuyệt đối không dùng "dịch vụ đánh ghen”

 Trao đổi với PV, Ths.Ls. Đặng Văn Cường (đoàn Luật sư TP.Hà Nội) cho rằng tất cả những người thuê, giúp sức, xúi giục hành vi đánh ghen và người trực tiếp thực hiện hành vi đánh ghen bằng bạo lực nhằm xâm hại đến sức khỏe, tính mạng, danh dự nhân phẩm, uy tín của người khác đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Đặc biệt, trong các hành vi cố ý gây thương tích thì hành vi tạt axit vào người khác là hành vi đặc biệt nguy hiểm, gây hậu quả nghiêm trọng. Hành vi này được coi là tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự, cụ thể dù hậu quả thương tích dưới 11% thì vẫn bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Cố ý gây thương tích theo Điều 134, BLHS 2015.

Vì vậy, khuyến cáo người dân tuyệt đối không thuê thám tử hay thuê người khác đánh ghen, tạt axit và nước sôi tình địch. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, dù là người thuê hay người trực tiếp thực hiện hành vi trên đều có thể bị chịu trách nhiệm trước pháp luật. Ngoài ra, nếu thêm hành vi tung lên mạng xã hội clip đánh ghen theo yêu cầu của người thuê thì hậu quả sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều. Đồng thời, các cơ quan chức năng cũng cần khẩn trương vào cuộc để xem xét, điều tra, làm rõ và xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi nhận thuê đánh ghen tạt axit và nước sôi, gây thương tích cho người khác.

M.Thu - T.Lam

Bạn đang đọc bài viết Dịch vụ đánh ghen thuê: Cuộc ngã giá đáng sợ tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục