“Ngày hướng nghiệp” dành cho HSSV đam mê công nghệ thông tin và Toán ứng dụng

Công Luân luan.nguoiduatin@gmail.com

11:12 05/10/2017

Ngày 8/10, tại trường đại học Khoa học Tự nhiên, đại học Quốc gia Hà Nội (334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình “Ngày hướng nghiệp” trong khoa học máy tính, khoa học thông tin và Toán ứng dụng.

Theo thông báo từ ban Tổ chức (BTC), ngày hội dự kiến thu hút hơn 1.000 học sinh THPT và sinh viên đam mê công nghệ thông tin và Toán học ứng dụng trên địa bàn Hà Nội.

Điều khác biệt so với ngày hội hướng nghiệp CNTT khác là các doanh nghiệp đến sự kiện này đều cần tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao, có nền tảng Toán học (tính toán, tối ưu hóa), thống kê ứng dụng và tin học. Đây là định hướng rất quan trọng cho các bạn trẻ đam mê CNTT muốn phát triển tốt nhất trong cách mạng công nghiệp 4.0.

Xã hội - “Ngày hướng nghiệp” dành cho HSSV đam mê công nghệ thông tin và Toán ứng dụng

Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 8/10 tại trường đại học Khoa học Tự nhiên,
đại học Quốc gia Hà Nội.

Được biết, đây là lần thứ hai nhà trường tổ chức hoạt động này với quy mô ngày càng lớn nhằm cung cấp những thông tin hữu ích, thiết thực về nhu cầu nhân lực Toán ứng dụng và công nghệ thông tin của các công ty, doanh nghiệp cũng như các đơn vị Nhà nước.

Hơn 40 đơn vị, doanh nghiệp đã đăng ký tham gia và sẽ tuyển dụng trực tiếp tại ngày hội. Trong đó, có nhiều doanh nghiệp lớn như CMC, FPT, IFI Solution, Misa, Tinh Vân, Samsung, Zalo, cùng nhiều doanh nghiệp do các cựu sinh viên của Khoa đảm nhiệm vị trí chủ chốt như 2NF, Cimax, FDS, ProjectKit...

Trong khuôn khổ “Ngày hướng nghiệp”, 3 bài thuyết trình về khoa học dữ liệu, an toàn thông tin, trí tuệ nhân tạo sẽ giúp người tham dự hiểu rõ hơn về nhu cầu nhân lực, nền tảng kiến thức và xu hướng phát triển của 3 lĩnh vực đang nóng hổi khắp toàn cầu.

Tất cả nhân lực làm việc trong 3 lĩnh vực này đều cần sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu và kỹ thuật học máy với kiến thức nền tảng là Toán học (tính toán, tối ưu hóa), thống kê ứng dụng và Tin học. Đây cũng là những hướng ưu tiên trong nghiên cứu, đào tạo của khoa Toán - Cơ - Tin học để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho cuộc cách mạng công nghệ mới thế kỷ 21.

Diễn giả của chương trình là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực CNTT: Ông Nguyễn Minh Đức (CEO CyRadar), TS. Lê Nhân Tâm (Giám đốc SmartCtity Lab - tập đoàn VNPT) và TS. Đặng Hoàng Vũ (ban Công nghệ tập đoàn FPT).

Bạn đang đọc bài viết “Ngày hướng nghiệp” dành cho HSSV đam mê công nghệ thông tin và Toán ứng dụng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục