10 loại côn trùng đáng sợ nhưng được nhận xét là cực ngon

Thứ 4, 13/03/2024 | 18:59
0
Trong khi một số người muốn ăn thử xem côn trùng có vị như thế nào, số khác lại lắc đầu từ chối.

1. Ve sầu

Nếu thích ăn tôm, có thể bạn sẽ sẽ thích mùi vị của ve sầu. Một số người ví ve sầu như “tôm trên mặt đất” vì nó có vị giống như tôm. Ve sầu thường được nướng hoặc chiên, sau đó rưới muối ớt hoặc các nước sốt.

2. Bọ cạp

Trong tiềm thức của nhiều người, bọ cạp là loài động vật có nọc độc nên không thể ăn. Tuy nhiên, sau khi sơ chế, bọ cạp trở thành món ăn vặt của nhiều người. Một số người nhận xét bọ cạp có vị như tôm hay bắp rang mặn.

3. Kiến

Vì kiến quá nhỏ nên nếu chế biến thành một món ăn cần phải có số lượng lớn. Kiến có vị hơi chua, khi rang sẽ có vị ngon nhất. Người ta thường cho kiến vào bánh mì hoặc salad.

4. Ruồi

Ở một số nước Đông Phi, ruồi được chế biến thành món ăn. Ruồi sẽ được nghiền nhỏ, trộn với bột mì, nướng thành các loại bánh khác nhau. Họ thậm chí còn thêm ruồi vào thịt rồi làm thành xúc xích.

Ngoài ra, họ còn có cách ăn nguyên bản hơn, đó là phơi khô ruồi, thêm gia vị, rồi đem nướng.

5. Bọ Vulgare

Loại côn trùng này có nguồn gốc ở Bắc Âu, phổ biến hơn ở Bắc Mỹ nhưng xa lạ với người châu Á. Nó thuộc loài giáp xác trên cạn, có thể cuộn lại khi sợ hãi.

Bọ Vulgare được cho có vị giống tôm, ngon hơn khi nướng hoặc chiên rồi rắc gia vị lên trên.

6. Sâu bột

Sâu bột là ấu trùng sống trong ngũ cốc hoặc bột mì. Có nhiều cách chế biến nó khi nướng, chiên, ngâm chua hoặc thêm vào món xào. Khi kết hợp với các nguyên liệu khác, người khác sẽ khó phát hiện ra trừ khi bạn nói cho họ biết.

7. Dế

Dế là loại côn trùng được ăn nhiều nhất trên thế giới. Dế rất giàu protein, số lượng nhiều, dễ bắt, hương vị không tệ. Khi được nướng, loại bỏ chân, tẩm ướp gia vị, nó trở thành món ăn vặt rất ngon.

8. Đuông dừa

Đuông dừa không phải là món ăn vặt từ côn trùng phổ biến nhưng được nhận xét là có hương vị rất ngon. Những người từng ăn nó nhận xét đuông dừa có kết cấu dạng kem khi nấu chín, vị tương tự như thịt xông khói. Trong khi đó, số khác đánh giá nó có vị rất tệ hoặc chỉ nhìn hình dáng thôi cũng không dám thử.

9. Mối

Mối tàn phá gỗ, gây ra nhiều thiệt hại cho con người. Thế nhưng ở một số khu vực châu Phi, mối được coi là một món ngon. Hầu hết mối được sấy khô, chiên hoặc hun khói. Mối ăn rất giòn, giàu sắt và canxi.

10. Sâu bướm

Sâu bướm được sử dụng làm thực phẩm ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là ở Mexico, một số vùng châu Á và châu Phi. Sâu bướm rất giàu protein, chủ yếu được nướng hoặc chiên giòn.

Một số loại rượu tequila đặc biệt sẽ có thêm một con sâu bướm bên trong, thông thường nó sẽ chìm xuống dưới đáy bình. Điều này cũng có nghĩa bạn đã nếm thử sâu bướm.

Phan Hằng (Theo Sohu)

Cùng chuyên mục

Tin tức 24h qua: Giải trình của chủ quán trong vụ dòi bò lúc nhúc trên miếng pate

Thứ 7, 11/05/2024 | 20:52
Tin mới vụ nữ bác sĩ bị kính rơi vào người tại The Coffee House; Giải trình của chủ quán trong vụ dòi bò lúc nhúc trên miếng pate… là những tin đáng chú ý trong 24h qua.

Chàng trai như vị thần Hy Lạp, ngồi ở xe hơi cũng gây sốt, có gu bạn gái "mặn chát"

Thứ 7, 11/05/2024 | 19:50
Người đàn ông đang nhận về nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Hot girl đẹp trong trẻo tựa sương mai khiến triệu người ngơ ngẩn

Thứ 7, 11/05/2024 | 19:46
Trong khi phần lớn hot girl, streamer xứ tỷ dân chạy theo trào lưu sexy, nóng bỏng thì Angela Chong lại khác.

Jennifer Phạm mặc trẻ trung như nữ sinh dù đã 4 lần sinh nở

Thứ 7, 11/05/2024 | 19:44
jennifer Phạm nhận được nhiều lời khen cả về gu ăn mặc và vẻ ngoài cuốn hút.

Động thái mới của Mỹ ở Niger sau khi quân nhân Nga tiến vào căn cứ có binh sĩ Mỹ đồn trú

Thứ 7, 11/05/2024 | 19:39
Mỹ vẫn muốn duy trì một số lượng nhỏ binh sĩ ở Niger kể cả khi quốc gia Tây Phi này đã đưa các quân nhân Nga tới một căn cứ không quân có binh sĩ Mỹ đồn trú.