Quảng Ninh: 12 cửa hàng bán cho khách du lịch bị tạm dừng hoạt động

Minh Sơn longson.hp@gmail.com

19:18 25/10/2017

UBND TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản hỏa tốc gửi đến các cơ quan đơn vị về việc tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh, bán hàng, phục vụ khách du lịch chưa đảm bảo các tiêu chí hoạt động.

Cụ thể, ngày 25/10, UBND TP.Hạ Long đã ban hành văn bản số 8296/UBND với nội dung kể trên. Theo đó, UBND TP.Hạ Long yêu cầu các cơ sở kinh doanh, bán hàng phục vụ khách du lịch trên địa bàn thành phố phải thực hiện đóng cửa và dừng ngay mọi hoạt động, thời gian đóng cửa trước 15h ngày 26/10 (có danh sách kèm theo).

Xã hội - Quảng Ninh: 12 cửa hàng bán cho khách du lịch bị tạm dừng hoạt động

Văn bản hỏa tốc của TP.Hạ Long về tạm dừng hoạt động các cơ sở bán hàng cho khách du lịch

 Lý do các cơ sở bán hàng cho khách du lịch bị tạm dừng hoạt động vì chưa hoàn thiện các yêu cầu của sở Du lịch về việc kinh doanh đạt chuẩn, chưa hoàn thiện về hồ sơ, về quản lý thuế, ấn chỉ, hóa đơn…

Cùng với đó, TP.Hạ Long yêu cầu các doanh nghiệp này phải hoàn thiện các tiêu chí, yêu cầu còn thiếu trước ngày 31/10/2017 để UBND TP.Hạ Long xem xét, quyết định có đủ điều kiện hoạt động trở lại hay không.

Xã hội - Quảng Ninh: 12 cửa hàng bán cho khách du lịch bị tạm dừng hoạt động (Hình 2).

Công ty TNHH Ngọc Rồng, một trong những cơ sở kinh doanh bị tạm dừng hoạt động

Đồng thời, nội dung văn bản nêu rõ các phường trên địa bàn TP.Hạ Long chủ trì, phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành, các phòng ban giám sát việc thực hiện, cương quyết yêu cầu các cơ sở dừng hoạt động, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, báo cáo kịp thời tình hình về UBND TP.Hạ Long.

Mặt khác, các đơn vị phải tiến hành lập biên bản với các đơn vị lữ hành, vận tải, hướng dẫn viên du lịch đưa đoàn khách du lịch vào các cơ sở kinh doanh đã bị tạm dừng hoạt động. Các đơn vị điện lực, cấp nước tổ chức cắt điện, nước đối với các cơ sở kinh doanh không chấp hành.

Các đơn vị phải có trách nhiệm rà soát, báo cáo với UBND TP.Hạ Long về việc phát sinh các cơ sở kinh doanh, bán hàng cho khách du lịch Trung Quốc. Hiệp hội Du lịch Quảng Ninh quán triệt tới các chi hội, hội viên chấp hành nghiêm túc các quy định về hoạt động kinh doanh, lữ hành.

Trước đó, nhiều đơn vị lữ hành thực hiện các tour du lịch giá 0 đồng, nhiều cửa hàng bán hàng cho khách du lịch Trung Quốc với giá “cắt cổ” đã bị các cơ quan, ban ngành tỉnh Quảng Ninh “tuýt còi”.

Minh Sơn

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: 12 cửa hàng bán cho khách du lịch bị tạm dừng hoạt động tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục