Có thể với nhiều người thịt chuột hơi kinh dị, nhưng quả thật với người dân La Chí (Hà Giang), đây lại là món không thể thiếu trong đời sống hàng ngày.
Những con chuột trông hôi hám, bẩn thỉu, chạy đầy ngoài đồng từ lâu đã là đặc sản nổi tiếng ở nơi đây
Thời điểm được người dân tiến hành săn bắt, thường vào mùa khô, đặc biệt là mùa làm nương rẫy khoảng tháng 2, tháng 3 âm lịch
Tại các khu chợ ở Hà Giang, chuột được thui vàng ruộm, thơm phức, bán với giá 90.000 đồng/kg
Còn ở miền Tây, khô thịt chuột là đặc sản đắt đỏ, được dân nhậu thích mê mệt, có giá lên tới 300.000 đồng/kg
Bọ xít có mùi hôi rất khó chịu, bị nhiều người xua đuổi do chúng còn gây hại cho hoa màu, cây cối
Thế nhưng, ở Sơn La, loại bọ xít sống trên cây nhãn, vải lại được nhiều người yêu thích, dùng làm mồi nhậu.
Để bắt được nhiều bọt xít nhất, người dân thường đi vào sáng sớm, rung cây cho bọ xít rụng xuống đất rồi nhặt.
Bọ xít non là ngon nhất, giá lên tới 400.000 đồng/kg, còn cuối mùa bọ xít già giá chỉ còn khoảng 300.000 đồng/kg
Ở nhiều quán nhậu tại Hà Nội, mỗi đĩa bọ xít rang lá chanh bán với giá từ 100-150 nghìn đồng
Chi Phan (Tổng hợp)