2 người may mắn thoát chết khi ĐH.Vinh giải toả mặt bằng

Xuân Chinh xuanchinh.ht@gmail.com

20:56 28/09/2017

Trong lúc giải toả mặt bằng khu đất của trường ĐH.Vinh, tại phường Bạch Liêu, TP. Vinh đã làm sập nhà dân bên cạnh. Rất may nghe tiếng tường sập, 2 vợ chồng chủ nhà kịp chạy ra nên may mắn thoát chết.

Theo đó, khoảng 8h ngày 28/9, trong lúc đơn vị thi công giải toả mặt bằng khu đất xây dựng trung tâm khảo thí của ĐH.Vinh, tại đường Bạch Liêu, phường Trường Thi đã làm sập nhà của ông Phạm Xuân Bá, ở cạnh bên.

Theo ông Bá, thời điểm trên, đơn vị thị công đưa máy đến giải phóng mặt bằng ngồi nhà bên cạnh thì làm đổ sập tường nhà ông. Lúc này, vợ chồng ông Bá đang ở trong nhà, nghe tiếng tường sập đã kịp tháo chạy nên may mắn thoát chết.

Theo tìm hiểu được biết, gia đình ông Bá nằm trong vùng quy hoạch xây dựng trung tâm khảo thí của ĐH.Vinh, nhưng các bên chưa thoả thuận được chi phí bồi thường, hỗ trợ nên gia đình chưa di dời để bàn giao mặt bằng.

Xã hội - 2 người may mắn thoát chết khi ĐH.Vinh giải toả mặt bằng

Hình ảnh ngôi nhà của ông Phạm Xuân Bá bị sập.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương phường Trường Thi đã kịp thời có mặt, phối hợp với các bên liên quan lập biên bản hiện trường. Ông Bá đưa ra yêu cầu trường ĐH.Vinh và đơn vị thi công phải xây lại tường nhà bị sập và sửa chữa những chỗ hư hỏng khác của ngôi nhà. Ngoài ra, còn yêu cầu trường ĐH.Vinh lập bản cam kết không để xảy ra tình trạng tương tự.

Liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Hồng Soa, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính trường ĐH.Vinh xác nhận sự việc trên. Ông Soa cho biết thêm, thời điểm trên, trường ĐH.Vinh có nhờ một đơn vị đối tác đến giúp giải toả nhà của một hộ dân đã bàn giao mặt bằng tại khu đất quy hoạch xây dựng trung tâm khảo thí của trường thì làm sập nhà ông Bá. Đây là sự cổ ngoài ý muốn, phía nhà trường cũng đã kịp thời phối hợp với đơn vị thi công thoả thuận với gia đình ông Bá để xây lại tường bị sập và sửa chữa những chỗ hư hỏng của ngôi nhà.

Bạn đang đọc bài viết 2 người may mắn thoát chết khi ĐH.Vinh giải toả mặt bằng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục