2 người may mắn thoát chết khi ĐH.Vinh giải toả mặt bằng

2 người may mắn thoát chết khi ĐH.Vinh giải toả mặt bằng

Phạm Xuân Chinh
Thứ 5, 28/09/2017 | 20:56
Trong lúc giải toả mặt bằng khu đất của trường ĐH.Vinh, tại phường Bạch Liêu, TP. Vinh đã làm sập nhà dân bên cạnh. Rất may nghe tiếng tường sập, 2 vợ chồng chủ nhà kịp chạy ra nên may mắn thoát chết.

Theo đó, khoảng 8h ngày 28/9, trong lúc đơn vị thi công giải toả mặt bằng khu đất xây dựng trung tâm khảo thí của ĐH.Vinh, tại đường Bạch Liêu, phường Trường Thi đã làm sập nhà của ông Phạm Xuân Bá, ở cạnh bên.

Theo ông Bá, thời điểm trên, đơn vị thị công đưa máy đến giải phóng mặt bằng ngồi nhà bên cạnh thì làm đổ sập tường nhà ông. Lúc này, vợ chồng ông Bá đang ở trong nhà, nghe tiếng tường sập đã kịp tháo chạy nên may mắn thoát chết.

Theo tìm hiểu được biết, gia đình ông Bá nằm trong vùng quy hoạch xây dựng trung tâm khảo thí của ĐH.Vinh, nhưng các bên chưa thoả thuận được chi phí bồi thường, hỗ trợ nên gia đình chưa di dời để bàn giao mặt bằng.

Xã hội - 2 người may mắn thoát chết khi ĐH.Vinh giải toả mặt bằng

Hình ảnh ngôi nhà của ông Phạm Xuân Bá bị sập.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương phường Trường Thi đã kịp thời có mặt, phối hợp với các bên liên quan lập biên bản hiện trường. Ông Bá đưa ra yêu cầu trường ĐH.Vinh và đơn vị thi công phải xây lại tường nhà bị sập và sửa chữa những chỗ hư hỏng khác của ngôi nhà. Ngoài ra, còn yêu cầu trường ĐH.Vinh lập bản cam kết không để xảy ra tình trạng tương tự.

Liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Hồng Soa, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính trường ĐH.Vinh xác nhận sự việc trên. Ông Soa cho biết thêm, thời điểm trên, trường ĐH.Vinh có nhờ một đơn vị đối tác đến giúp giải toả nhà của một hộ dân đã bàn giao mặt bằng tại khu đất quy hoạch xây dựng trung tâm khảo thí của trường thì làm sập nhà ông Bá. Đây là sự cổ ngoài ý muốn, phía nhà trường cũng đã kịp thời phối hợp với đơn vị thi công thoả thuận với gia đình ông Bá để xây lại tường bị sập và sửa chữa những chỗ hư hỏng của ngôi nhà.

Clip: 5 pha tai nạn giao thông may mắn thoát chết đến khó tin

Thứ 5, 28/09/2017 | 06:30
Những vụ tai nạn thoát chết đến khó tin này đều được camera an ninh, camera hành trình ghi lại và được chia sẻ trên mạng xã hội.

Giải tỏa khu tập thể, dân bị đẩy để “nhường” lô đất cho Bí thư chi bộ

Thứ 2, 18/09/2017 | 10:29
Mặc dù thời hạn để giải tỏa Khu tập thể Xí nghiệp may Việt Đức, TP.Vinh đã qua 10 ngày, nhưng có rất nhiều vấn đề khiến người dân chưa hài lòng dẫn đến việc chậm tiến độ giải phóng mặt bằng.

Nóng trong ngày: Hi hữu sập nhà 3 tầng, cháy rụi nhà máy sợi, lật tàu hỏa

Chủ nhật, 03/09/2017 | 19:20
Sập 2 căn nhà cao tầng trong đêm ở TP.HCM, cháy khó hàng ở Thái Bình, tai nạn giao thông đường sắt, lật tàu ở Quảng Bình là những thông tin nóng ngày 3/9.
Cùng tác giả

Thanh Hóa tổ chức chuỗi sự kiện hưởng ứng ngày chuyển đổi số Quốc gia

Thứ 5, 06/10/2022 | 12:57
Trong hai ngày (6-7/10), tại Tòa nhà Trung tâm CNTT Thanh Hóa, tỉnh này tổ chức nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng ngày chuyển đổi số Quốc gia 10/10.

Mưa lũ ngập đường, chú rể dùng xe lôi rước dâu về nhà

Thứ 2, 03/10/2022 | 21:16
Mưa lũ ngập đường, chú rể ở Thanh Hóa đã nghĩ ra cách dùng xe lôi rước dâu về nhà khiến cộng đồng mạng hiếu kỳ, thích thú.

Thanh Hóa: Mưa lũ khiến 2 người chết, hồ chứa nước xả lũ nhiều nơi bị ngập

Thứ 7, 01/10/2022 | 11:19
Mưa lớn kết hợp với các hồ chứa nước xả lũ khiến nhiều địa phương ở Thanh Hóa bị ngập lụt, cô lập; mưa lũ khiến 2 người dân địa phương này thiệt mạng.

Hai người bị điện giật tử vong khi trên đường từ nghĩa trang trở về

Thứ 5, 29/09/2022 | 21:55
Đẩy xe tang tiễn đưa người quá cố ra nghĩa trang chôn cất, trên đường trở về, 2 người dân ở Thanh Hóa bị điện giật tử vong.

Thanh Hóa: Quỹ tín dụng cho vay trái quy định 18,6 tỷ

Thứ 5, 29/09/2022 | 20:00
Quỹ tín dụng nhân dân Vân Sơn, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) cho vay tín dụng trái quy định pháp luật 18,6 tỷ đồng, lỗ lũy kế 12,2 tỷ đồng