30 Tết, TP.Đà Nẵng họp khẩn bàn phương án chống vi rút Corona

30 Tết, TP.Đà Nẵng họp khẩn bàn phương án chống vi rút Corona

Lê Nhâm Thân
Thứ 6, 24/01/2020 | 22:04
Đến thời điểm này, Đà Nẵng chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm vi rút Corona. Công tác kiểm soát tại các cửa khẩu, cảng biển, cảng hàng không được tăng cường để phát hiện ngăn chặn ngay những trường hợp hành khách có dấu hiệu như tăng thân nhiệt, ho, sổ mũi … nhập cảnh đang được chú trọng.

Ngày 24/1, tức 30 Tết, UBND TP.Đà Nẵng họp khẩn bàn về tình hình và công tác triển khai phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

Cuộc họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ cùng Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh.

Ban Giám đốc sở Y tế; đại diện lãnh đạo các cơ quan: Sở Thông tin và Truyền thông, sở Du lịch, sở Ngoại vụ, sở Tài chính, sở Giao thông vận tải, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố.

Công an thành phố, Cụm cảng Hàng không miền Trung, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng, Cảng vụ Đà Nẵng, Hải quan Đà Nẵng, bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện Phụ sản - Nhi.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, trung tâm Cấp cứu thành phố và Văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội, HĐND và UBND thành phố...

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn Đà Nẵng vẫn chưa phát hiện người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Tuy nhiên, ngành Y tế và các cơ quan chức năng phải động xây dựng kế hoạch và triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trong thời gian tới.

Tin nhanh - 30 Tết, TP.Đà Nẵng họp khẩn bàn phương án chống vi rút Corona

TP.Đà Nẵng họp khẩn chống vi rút Corona.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ giao sở Y tế:

Chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương tham mưu UBND thành phố triển khai Công điện số 121/CĐ-TTg ngày 23/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Chỉ đạo trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức kiểm soát chặt chẽ hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu (sân bay, bến cảng) 24/24 giờ.

Nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh từ vùng dịch phải tổ chức cách ly, quản lý kịp thời; Tăng cường giám sát tại cộng đồng, thực hiện tốt quy trình xử lý, cách ly.

Trong trường hợp xảy ra dịch bệnh, chỉ đạo bệnh viện Đà Nẵng và bệnh viện Phụ sản Nhi thực hiện nghiêm túc công tác phân luồng, cách ly và điều trị bệnh nhân.

Kiểm soát nhiễm khuẩn tại các bệnh viện, hạn chế thấp nhất biến chứng, tử vong do bệnh gây ra và không để lây lan dịch bệnh trong cơ sở y tế.

Chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực, đảm bảo cung cấp thuốc, phương tiện, vật tư, trang thiết bị; có phương án đáp ứng hiệu quả phù hợp với tình hình dịch.

Trong trường hợp cần thiết, chủ động điều chuyển trang thiết bị chuyên dùng giữa các cơ sở y tế để đảm bảo công tác chống dịch.

Cung cấp thông tin liên quan đến tình hình dịch bệnh; số điện thoại đường dây nóng; các khuyến cáo, biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của viêm đường hô hấp cấp Corona gây ra đến với người dân.

Tin nhanh - 30 Tết, TP.Đà Nẵng họp khẩn bàn phương án chống vi rút Corona (Hình 2).

Khuyến cáo về chủng vi rút Corona.

Ngoài sở Y tế với vai trò chủ chốt, người đứng đầu chính quyền TP.Đà Nẵng cũng đề nghị các Sở, ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công, nâng cao cảnh giác, rà soát,...

Trong đó, Cảng vụ Đà Nẵng, Công an cửa khẩu, Hải quan Đà Nẵng, sở Y tế và các Sở, ban, ngành liên quan tăng cường công tác giám sát dịch bệnh tại cửa khẩu theo quy trình xử lý dịch bệnh truyền nhiễm nhóm A;

Cảng vụ Đà Nẵng làm việc với các cơ quan liên quan tại cửa khẩu Sân bay quốc tế Đà Nẵng, bố trí phòng cách ly và kho trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch riêng biệt; đảm bảo công tác cách ly hành khách nghi ngờ.

Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng và Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng, các cơ quan thông tin, báo chí chủ động hợp tác chặt chẽ với ngành y tế cung cấp thông tin phòng chống bệnh dịch một cách khách quan, tránh gây hoang mang trong dư luận.

Đồng thời, khuyến cáo người dân không nên đến các khu vực đang có dịch khi không cần thiết.

Sở Du lịch khuyến cáo các khách sạn, nhà hàng trên địa bàn phối hợp với ngành y tế trong công tác giám sát cộng đồng, thu thập thông tin du khách, thông tin lưu trú.

Cung cấp thông tin truyền thông về dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch bệnh đối với khách du lịch đang lưu trú tại các cơ sở lưu trú.

Sở Ngoại vụ phối hợp với các cơ quan quản lý người nước ngoài lưu trú trên địa bàn TP.Đà Nẵng; bố trí phiên dịch viên để phối hợp với ngành y tế trong các trường hợp cần thiết.

Sở Giao thông vận tải theo dõi chặt chẽ Chỉ thị số 358/CT- CHK ngày 23 tháng 01 năm 2020 của Cục Hàng không Việt Nam về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trong hoạt động hàng không tại Việt Nam.

Trong trường hợp cần thiết, nghiên cứu đề xuất UBND thành phố báo cáo với cơ quan chức năng của Trung ương về việc xem xét hạn chế các tuyến bay đến từ vùng có dịch khác.

UBND các quận huyện chỉ đạo các phường, xã; các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn triển khai quyết liệt công tác truyền thông, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Sở Tài chính chủ động hướng dẫn, phối hợp với ngành Y tế và các cơ quan liên quan để đảm bảo kinh phí phòng, chống dịch.

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng đích thân phân việc cho Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chủ trì, chỉ đạo các công tác liên quan đến công tác phòng chống dịch trên địa bàn Thành phố.

Giám đốc sở Y tế Ngô Thị Kim Yến trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống dịch của ngành y tế, báo cáo Chủ tịch UBND thành phố trong các trường hợp khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền. 

Sở Y tế TP.Đà Nẵng thông báo đường dây nóng phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona:

Bác sỹ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc sở Y tế, điện thoại 0905141567.

Bác sỹ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc trung tâm Kiểm soát bệnh tật, số điện thoại 0905672468.

Bác sỹ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc bệnh viện Đà Nẵng, số điện thoại 0903583881.

Bác sỹ Trần Thị Hoàng, Phó Giám đốc bệnh viện Phụ Sản Nhi, số điện thoại 0903543115.

Bộ Y tế yêu cầu phòng, kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus Corona trong bệnh viện

Thứ 6, 24/01/2020 | 12:33
Ngày 24/1/2020, cục Quản lý Khám chữa bệnh (bộ Y tế) đã ban hành công văn số 96/KCB-ĐD&KSNK về việc phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus Corona trong bệnh viện.

Viêm phổi cấp corona và những điều cần biết về triệu chứng, cách phòng bệnh

Thứ 6, 24/01/2020 | 11:38
Bạn có thể giảm nguy cơ nhiễm bệnh bằng cách tránh tiếp xúc những người bị bệnh. Nên cố gắng tránh đưa tay chạm lên mắt, mũi, miệng. Rửa tay thường xuyên bằng xà bông và nước trong ít nhất 20 giây.

Bị virut tấn công, hãng sản xuất chip cho iPhone ngừng hoạt động

Chủ nhật, 05/08/2018 | 12:26
TSMC - hãng sản xuất chip A12 của iPhone đã phải ngừng hoạt động một số nhà máy do sự cố bị virus tấn công.
Cùng tác giả

Đà Nẵng: Phục hồi điều tra kỳ án em chồng, chị dâu

Thứ 5, 04/08/2022 | 13:36
Mâu thuẫn việc tranh chấp một căn nhà, em chồng và chị dâu đã xảy ra xô xát.

Vụ du khách ngộ độc ở Tp.Đà Nẵng: Phát hiện hàng loạt vi phạm

Thứ 4, 03/08/2022 | 15:35
Cơ quan chức năng xác định, một nhà hàng có rất nhiều vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đà Nẵng: Cán bộ công an đội nắng cõng cụ bà đi làm CCCD

Thứ 3, 02/08/2022 | 11:04
Hình ảnh Đại úy Ngọc Anh cõng cụ bà già yếu đi làm CCCD khiến nhiều người mến thương, xúc động.

Đà Nẵng: Ban tổ chức Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam 2022 trao tặng bò giống cho 22 hộ nghèo

Thứ 6, 29/07/2022 | 19:34
Tổng cộng có 22 con bò giống được trao tặng cho hộ nghèo trong huyện, tạo điều kiện cho hộ dân có thêm sinh kế, tăng thêm thu nhập và ổn định đời sống.

Đà Nẵng: Chấn chỉnh hoạt động vận tải trên đường Âu Cơ

Thứ 6, 29/07/2022 | 14:10
Sau phản ánh của Người Đưa Tin, các lực lượng chức năng Tp.Đà Nẵng đã vào cuộc, kiểm tra, xử lý và chấn chỉnh những bất cập.
Cùng chuyên mục

Ngày 7/8, ghi nhận 1.381 ca Covid-19 mới

Chủ nhật, 07/08/2022 | 19:55
Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 7/8 của Bộ Y tế cho biết có 1.381 ca Covid-19 mới, giảm hơn 200 ca so với ngày trước đó.

Xử lý dứt điểm hai dự án Đạm Ninh Bình và Nhà máy đóng tàu Dung Quất

Chủ nhật, 07/08/2022 | 17:01
Đây là hai trong số những dự án vướng mắc, phức tạp của ngành công thương sẽ phải tìm phương án xử lý dứt điểm trong năm nay.

Kit test cúm A tràn lan trên mạng, chuyên gia cảnh báo

Chủ nhật, 07/08/2022 | 07:00
Tình hình cúm A gia tăng khiến không ít người bày tỏ sự lo lắng, thậm chí tìm mua kit test cúm A trên chợ mạng để tiết kiệm.

Ngày 6/8, ghi nhận 1.609 ca Covid-19

Thứ 7, 06/08/2022 | 19:34
Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 6/8 của Bộ Y tế cho biết, ca Covid-19 mới giảm còn 1.602, gần 6.900 F0 khỏi bệnh.

Xây dựng hành lang pháp lý để đấu giá biển số xe ô tô

Thứ 7, 06/08/2022 | 17:40
Chính phủ vừa thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá.
     
Nổi bật trong ngày

Kit test cúm A tràn lan trên mạng, chuyên gia cảnh báo

Chủ nhật, 07/08/2022 | 07:00
Tình hình cúm A gia tăng khiến không ít người bày tỏ sự lo lắng, thậm chí tìm mua kit test cúm A trên chợ mạng để tiết kiệm.

Xử lý dứt điểm hai dự án Đạm Ninh Bình và Nhà máy đóng tàu Dung Quất

Chủ nhật, 07/08/2022 | 17:01
Đây là hai trong số những dự án vướng mắc, phức tạp của ngành công thương sẽ phải tìm phương án xử lý dứt điểm trong năm nay.

Ngày 7/8, ghi nhận 1.381 ca Covid-19 mới

Chủ nhật, 07/08/2022 | 19:55
Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 7/8 của Bộ Y tế cho biết có 1.381 ca Covid-19 mới, giảm hơn 200 ca so với ngày trước đó.