37 tác phẩm xuất sắc đoạt Giải báo chí về “Văn hóa ứng xử”

37 tác phẩm xuất sắc đoạt Giải báo chí về “Văn hóa ứng xử”

Hà Thị Linh
Thứ 4, 18/11/2020 | 20:26
Hội đồng Giải báo chí về chủ đề Văn hóa ứng xử đã chọn ra 37 tác phẩm xuất sắc và 8 cơ quan báo chí có nhiều đóng góp tích cực để trao giải vào chiều 18/11.

Chiều 18/11, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết và trao Giải báo chí về chủ đề Văn hóa ứng xử do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Bộ trưởng bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã đến dự buổi lễ.

Diễn đàn - 37 tác phẩm xuất sắc đoạt Giải báo chí về “Văn hóa ứng xử”

Nhóm các tác giả đoạt giải Nhất Giải báo chí về chủ đề Văn hóa ứng xử.

Sau hơn 1 năm phát động, ban tổ chức Giải báo chí về chủ đề Văn hóa ứng xử đã nhận được 358 tác phẩm ở 5 thể loại báo in, báo điện tử, báo hình, báo nói và ảnh báo chí của gần 70 tác giả, nhóm tác giả đến từ hơn 60 cơ quan báo chí và đông đảo cộng tác viên trên toàn quốc. Qua hai vòng sơ khảo và chung khảo, Hội đồng giám khảo đã xem xét và lựa chọn ra 37 tác phẩm xuất sắc nhất và 8 cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm tham dự và đoạt nhiều giải để trao giải.

Dù đây là lần đầu tổ chức, nhưng theo đánh giá của Ban giám khảo, các tác phẩm tham dự giải báo chí về chủ đề Văn hóa ứng xử đều có chất lượng tốt, bám sát thực tiễn cuộc sống, phản ánh sâu sắc, toàn diện những tấm gương người tốt, việc tốt, những cách làm hay, những điển hình tiên tiến để biểu dương, nhân rộng; đấu tranh phê phán những thói hư, tật xấu trong xã hội. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, báo chí thực sự đã góp phần to lớn tạo sự đồng thuận, sự đoàn kết, ủng hộ của toàn dân, khơi dậy, phát huy tinh thần và truyền thống nhân ái trong toàn xã hội.

Diễn đàn - 37 tác phẩm xuất sắc đoạt Giải báo chí về “Văn hóa ứng xử” (Hình 2).

Giải tập thể dành cho 8 cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm tham dự và đoạt nhiều giải.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - Trưởng ban tổ chức giải thưởng cho biết, Giải báo chí về chủ đề Văn hóa ứng xử là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 9 (khóa XI) về xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững đất nước.

“Giải báo chí về chủ đề Văn hóa ứng xử đã, đang và sẽ góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về văn hóa ứng xử trên các phương tiện thông tin đại chúng; động viên, khuyến khích các cơ quan báo chí, nhà báo trong thực hiện tuyên truyền về văn hóa ứng xử, tạo hiệu ứng tích cực lan tỏa những hành vi ứng xử văn hóa sâu rộng trong xã hội”, ông Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh.

Diễn đàn - 37 tác phẩm xuất sắc đoạt Giải báo chí về “Văn hóa ứng xử” (Hình 3).

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại Lễ trao giải.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cũng đề nghị: “Để nhân rộng kết quả tốt đẹp của giải được tổ chức lần đầu và phát huy hơn nữa vai trò của báo chí trong xây dựng văn hóa, con người Việt Nam thời gian tới, tôi mong rằng các cơ quan báo chí, các nhà báo luôn nhiệt huyết và trách nhiệm, tiếp tục đồng hành với sự nghiệp xây dựng và phát triển văn hóa của đất nước.

Trong những lần tổ chức tới, BTC cũng cần tăng cường công tác truyền thông về giải để các cơ quan báo chí, các phóng viên, biên tập viên thấy được ý nghĩa thiết thực và tham gia đông đảo hơn nữa".

Giải báo chí về chủ đề Văn hóa ứng xử nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân; tích cực tham gia xây dựng Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng nếp sống văn hóa, con người Việt Nam phù hợp với các chuẩn mực ứng xử văn minh, hiện đại trong tiến trình hội nhập quốc tế.

Đồng thời, góp phần nâng cao chất lượng trong công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về văn hóa ứng xử; động viên, khuyến khích các cơ quan báo chí, nhà báo trong nước tuyên truyền về văn hóa ứng xử, tạo hiệu ứng tích cực lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội.

Gần 200 tác phẩm được Hà Nội trao 2 giải thưởng báo chí về xây dựng Đảng và phát triển văn hóa

Thứ 3, 29/09/2020 | 17:57
140 tác phẩm của 30 cơ quan báo chí đạt giải về xây dựng Đảng & hệ thống chính trị của TP.Hà Nội, 33 tác phẩm đạt giải về phát triển văn hóa & xây dựng người Hà Nội.

103 tác phẩm xuất sắc được chọn trao Giải Báo chí quốc gia năm 2019

Thứ 2, 15/06/2020 | 17:41
Hội đồng Giải báo chí quốc gia lần thứ XIV-2019 đã chọn được 103 tác phẩm báo chí xuất sắc, gồm: 9 Giải A, 21 Giải B, 41 Giải C và 32 Giải khuyến khích.
Cùng tác giả

Bất ngờ lý do NSƯT Ngọc Huyền không thể thành đôi với Kim Tử Long

Thứ 4, 10/08/2022 | 17:21
Nghệ sĩ Ngọc Huyền khẳng định, giữa cô và NSƯT Kim Tử Long có tình cảm, nhưng hai người không thành đôi. Điều này khiến khán giả không khỏi tò mò muốn biết lý do.

“Đừng ảo tưởng mình là ngôi sao mà bắt người khác phải chờ đợi”

Thứ 4, 24/11/2021 | 07:05
Bao giờ tất cả sao Việt học được cách quý trọng thời gian? Bao giờ một số “ngôi sao” thôi coi việc đến muộn như một cách chứng tỏ đẳng cấp của mình?

Diễn viên Kim Oanh: "Tôi rất muốn lấy chồng sớm và có con sớm"

Thứ 7, 20/11/2021 | 10:15
Ở tuổi 28, nhìn bạn bè, đồng nghiệp xung quanh đã có đôi có cặp, con cái đề huề khiến Kim Oanh cảm thấy rất sốt ruột. Cô nàng vẫn đang đợi chàng "hoàng tử" của mình.

"Chao đảo" bộ ảnh hai cụ bà U80 tạo dáng "cực xì tin" bên cúc hoạ mi

Thứ 2, 15/11/2021 | 19:00
Những bông hoa cúc họa mi tuy nhỏ bé, nhưng vẫn đủ làm rực rỡ vẻ đẹp tuổi già, đủ sưởi ấm tình bạn ở cái tuổi gần đất xa trời của cụ Hiền và cụ Chung.

Cứu thành công bé gái bị bệnh động kinh hành hạ suốt 12 năm

Thứ 6, 12/11/2021 | 16:01
Phép màu đã đến với bé gái bị chứng động kinh kháng thuốc hành hạ suốt 12 năm. Sau thời gian chăm sóc đặc biệt, hiện tình trạng sức khỏe của bé tiến triển tốt.
Cùng chuyên mục

Linh cữu ông Giang Trạch Dân được chuyển từ Thượng Hải về Bắc Kinh

Thứ 5, 01/12/2022 | 22:10
Ông Tập Cận Bình và các nhà lãnh đạo Trung Quốc khác đã tiếp nhận linh cữu cựu Tổng Bí thư, Chủ tịch Giang Trạch Dân tại sân bay ở thủ đô Bắc Kinh.

Ngày 1/12: Có 581 ca Covid-19 mới

Thứ 5, 01/12/2022 | 20:18
Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 1/12 của Bộ Y tế cho biết có 581 ca mắc Covid-19, tăng gần 100 ca so với ngày trước đó, có một bệnh nhân tại Cần Thơ tử vong.

Khu ổ chuột lớn nhất châu Á sắp “thay áo mới” nhờ tỷ phú Adani

Thứ 5, 01/12/2022 | 19:36
Tỷ phú giàu thứ ba thế giới đã giành được quyền tái phát triển Dharavi, khu ổ chuột từng xuất hiện trong bộ phim đoạt giải Oscar Slumdog Millionaire.

Đề nghị xem xét kỷ luật nguyên Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa

Thứ 5, 01/12/2022 | 18:05
3 cá nhân là lãnh đạo Sở Tài Chính, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa vừa bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật.

Kỷ luật Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều lãnh đạo Thanh Hóa, Nam Định

Thứ 5, 01/12/2022 | 18:04
Hàng loạt lãnh đạo các tỉnh Thanh Hóa, Nam Định, Bình Dương vừa bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật liên quan đến các sai phạm trong phòng, chống dịch.