Các loại rau không chỉ giàu chất xơ, cung cấp các vitamin cần thiết cho cơ thể mà một vài loại rau còn có tác dụng nhuận tràng, giảm bớt gánh nặng cho hệ tiêu hóa. 4 loại rau dưới đây được mệnh danh là “vua nhuận tràng” nên ăn 3 lần 1 tuần để tránh táo bón và giữ cho cơ thể nhẹ nhàng.
1. Cần tây xào cà rốt mộc nhĩ
Bước 1: Mộc nhĩ ngâm nước, cà rốt thái thành từng lát nhỏ rồi để riêng.
Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước, cho cần tây và mộc nhị và chần sơ.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi thêm tỏi ớt vào xào thơm. Thêm cà rốt vào đảo 1 lúc thì cho cần tây và nấm đã chần vào. Nêm muối và nước tương nhạt sao cho vừa ăn.
Bước 4: Cho ra đĩa và thưởng thức.
2. Tỏi tây xào
Bước 1: Tỏi tây rửa sạch, xắt thành những lúc nhỏ.
Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi tây vào đảo đều đến khi gần chín thì nêm thêm muối và nước cốt gà vào cho vừa ăn.
Bước 3: Xào thêm 5 phút cho ngấm gia vị rồi cho ra đĩa và thưởng thức.
Lưu ý: Tỏi tây không nên ăn kèm với thịt bò và sữa.
3. Cải thảo xào tỏi
Bước 1: Cải thái thái nhỏ, rửa sạch và để qua 1 bên.
Bước 2: Làm nóng chảo, cho dầu vào, thêm tỏi băm và hành lá vào phi thơm
Bước 3: Cho cải thảo vào, thêm muối và dầu hào vào đảo đều cho ngấm gia vị.
Bước 4: Khi rau chín thì cho ra đĩa và thưởng thức.
4. Rau muống xào tỏi
Bước 1: Đun sôi 1 nồi nước, cho rau muống đã rửa sạch vào chần qua.
Bước 2: Đun nóng chảo, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm.
Bước 3: Cho rau muống đã chần vào, thêm muối và dầu hào đảo đều tay cho ngấm gia bị.
Bước 4: Khi rau chín cho ra đĩa và thưởng thức.
Thùy Trang (Theo Sohu)