4 sai lầm khi làm bánh pizza tại nhà khiến món ăn chẳng thể thành công

Thứ 7, 12/08/2023 | 00:52
0
Rất nhiều người muốn làm bánh pizza tại nhà nhưng đó không phải điều dễ dàng.

Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến độ ngon của bánh pizza. Dưới đây là 4 sai lầm mọi người hay gặp phải khiến bánh không ngon.

1. Sử dụng đường không đúng cách

Sau khi bột bánh pizza được lên men thành bánh, phần đường bên trong sẽ trải qua quá trình caramen hóa và phản ứng maillard trong quá trình nướng ở nhiệt độ cao, do đó lớp vỏ bánh pizza sẽ chuyển sang màu vàng đẹp mắt.

Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều đường ở giai đoạn nhào bột, tốc độ tạo màu sẽ tăng lên và vỏ bánh pizza nướng dễ bị cháy, lộ ra màu nâu đậm. Ngoài ra, nếu không trộn bột và đường đều sẽ khiến các vị trí có màu sắc không đồng đều.

2. Cho quá nhiều muối

Vì muối có tác dụng ức chế nhất định quá trình lên men của bột bánh pizza, nên tỷ lệ muối có thể điều chỉnh quá trình lên men. Quá nhiều muối sẽ ức chế sự phát triển và sinh sản của nấm men, bột sẽ ngừng lên men.

3. Nhiệt độ nướng không thích hợp

Khi nướng bánh pizza, nhiệt độ là yếu tố rất quan trọng. Nếu đặt nhiệt độ quá thấp, bánh sẽ không chín kỹ và màu lên không đẹp. Ngược lại, nếu đặt nhiệt độ quá cao, vỏ bánh sẽ bị sậm và cháy.

4. Thời gian nướng không thích hợp

Điểm quan trọng cuối cùng là thời gian nướng bánh. Nếu nướng bánh pizza trong thời gian quá ngắn, nó sẽ không chín và lên màu. Tuy nhiên, nếu để trong lò quá lâu, vỏ bánh sẽ bị cháy, bánh sẽ khô và không ngon.

Thuỳ Trang (Theo Sohu)

Cùng chuyên mục

Clip: Xe máy lao đầu vào ô tô ở khúc cua, 2 người gặp đại nạn

Chủ nhật, 21/04/2024 | 00:30
Lấn phần đường ngược chiều để vượt xe tải ở khúc cua, chiếc xe máy chở 2 người lao thẳng vào đầu ô tô chạy ngược lại. Cú tông mạnh khiến 2 người đi xe máy bị hất văng xuống đường.

Nga: Ukraine tập kích quy mô lớn, phóng hàng chục UAV

Thứ 7, 20/04/2024 | 23:55
Bộ Quốc phòng Nga cho hay, quân đội nước này đã ngăn chặn một trong những vụ tập kích lớn nhất vào lãnh thổ Nga của lực lượng Ukraine.

Sao nữ bị cấm diễn tại Việt Nam 17 năm, lấy chồng ở Mỹ được tặng ngay biệt thự 50 tỷ

Thứ 7, 20/04/2024 | 23:52
Cuối năm 2006, sao nữ này được cấp phép hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam sau 17 năm bị cấm diễn.

Clip 1 phút Thùy Tiên hóa quý cô cổ điển, lộ bí quyết để trông không "già"

Thứ 7, 20/04/2024 | 23:18
Chuyên gia trang điểm gợi ý, thay vì những màu son đỏ đậm cách dùng son đỏ cam sẽ giúp bạn gái tránh trở nên "già dặn" khi make-up kiểu cổ điển.

Hà Nội: Dông lốc dữ dội, cây đổ đè trúng xe Audi và Mercedes

Thứ 7, 20/04/2024 | 23:15
Sau trận mưa lớn, nhiều cây xanh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bật gốc, đè trúng ô tô.