5 điều NÊN LÀM sau khi CÚNG GIAO THỪA trong nhà và ngoài trời

06:48 07/02/2016

Sau khi đã cúng giao thừa ở trong nhà và ngoài trời xong, bạn và người thân trong nhà nên tiến hành các tục lệ sau.

Hầu như mọi người Việt đều rất coi trọng phút giao thừa thiêng liêng. Do có quan niện, mỗi năm Thiên đình lại thay toàn bộ quan quân trông nom công việc dưới hạ giới, đứng đầu là một ngài có trí như quan toàn quyền.

Năm nào quan toàn quyền giỏi giang anh minh, liêm khiết thì hạ giới được nhờ như: được mùa, ít thiên tai, không có chiến tranh, bệnh tật... Trái lại, gặp phải ông lười biếng, kém cỏi, tham lam thì hạ giới chịu mọi thứ khổ.

Xã hội - 5 điều NÊN LÀM sau khi CÚNG GIAO THỪA trong nhà và ngoài trời

Nhưng sau khi đã cúng giao thừa ở trong nhà và ngoài trời xong, bạn và người thân trong nhà nên làm gì? Ảnh minh họa.

Vì việc bàn giao, tiếp quản công việc hết sức khẩn cấp nên các vị không thể vào trong nhà khề khà mâm bát mà chỉ có thể dừng vài giây ăn vội vàng hoặc mang theo, thậm chí chỉ chứng kiến lòng thành của chủ nhà...

Sau khi cúng giao thừa xong, các gia chủ cũng khấn Thổ Công, tức là vị thần cai quản trong nhà. Lễ vật cũng tương tự như lễ cúng giao thừa.

Nhưng sau khi đã cúng giao thừa ở trong nhà và ngoài trời xong, bạn và người thân trong nhà nên làm gì?

Thông thường, sau khi làm lễ giao thừa, người Việt thường có những tục lệ riêng mà cho đến nay, từ thôn quê đến thành thị, vẫn còn nhiều người tôn trọng thực hiện.

Lễ chùa, đình, đền

Lễ giao thừa ở nhà xong, bạn có thể đi lễ các đình, chùa, miếu, điện để cầu phúc, cầu may, để xin Phật, Thần phù hộ độ trì cho bản thân và gia đình và nhân dịp này người ta thường xin quẻ thẻ đầu năm.

Xã hội - 5 điều NÊN LÀM sau khi CÚNG GIAO THỪA trong nhà và ngoài trời (Hình 2).

Lễ giao thừa ở nhà xong, bạn có thể đi lễ các đình, chùa, miếu, điện để cầu phúc, cầu may. Ảnh minh họa.

Kén hướng xuất hành

Khi đi lễ, người ta kén giờ và hướng xuất hành, đi đúng h

Bạn đang đọc bài viết 5 điều NÊN LÀM sau khi CÚNG GIAO THỪA trong nhà và ngoài trời tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục