7 loại quả khô không chỉ là món ăn vặt mà còn là thuốc bổ cho cơ thể

Thứ 4, 07/09/2022 11:56

Nhiều người cho rằng ăn vặt chỉ có hại và không tốt, nhưng thực tế, một số món ăn vặt không chỉ ngon mà còn có thể hỗ trợ điều trị một số bệnh.

Táo đỏ: trị táo bón

Táo đỏ ngoài tác dụng bổ máu thì nó còn có hỗ trợ điều trị táo bón. Vì táo đỏ rất giàu chất xơ, giúp thúc đẩy nhu động ruột, nhuận tràng, bổ khí, dưỡng huyết.

img

Nho khô: Điều trị loãng xương

Nho khô rất giàu boron, giúp giảm nguy cơ loãng xương ở phụ nữ tiền mãn kinh. Có thể ăn nho khô với sữa chua giàu canxi để có kết quả tốt hơn.

img

Anh đào khô: điều trị bệnh gút

Anh đào rất giàu anthocyanins, có tác dụng điều trị tốt đối với bệnh viêm khớp và bệnh gút. Nên ăn quả anh đào khô 2 lần một ngày, mỗi lần khoảng 132 gam.

img

Mận khô: điều trị huyết áp cao

Mận đen là một vị thuốc trong y học cổ truyền Trung Quốc, có tác dụng sinh khí huyết trong cơ thể, thường được dùng vào mùa hè để giải nhiệt, vì mùa hè mồ hôi ra nhiều, tiêu hao nhiều năng lượng.

img

Mơ khô: điều trị huyết áp cao

Mơ khô chứa lượng kali cao gấp 3 lần chuối, kali có thể làm giảm huyết áp. Một nghiên cứu gần đây của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng, kali có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh cao huyết áp và bệnh tim.

img

Sung khô: Điều trị chứng thiếu máu

Ăn 4 quả sung khô mỗi ngày cung cấp 1/4 nhu cầu sắt hằng ngày của bạn và giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

img

THẢO NHI (Theo Aboluowang)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.