1. Mì sợi
Sợi mì có thể biểu tượng cho tuổi thọ cao. Đây là phong tục đón năm mới ở nhiều nước châu Á. Ở Nhật Bản, mì Soba đặc biệt rất quan trọng, vì bột kiều mạch của chúng là biểu tượng của khả năng phục hồi.
2. Thịt lợn
Thịt lợn là một loại thịt béo, nó có thể tượng trưng cho sự thành công trong năm tới, đó là lý do tại sao thịt lợn được rất nhiều quốc gia yêu thích trong dịp Tết. Bên cạnh đó, lợn là động vật liên tục đẩy về phía trước khi ăn (không giống như gà, di chuyển về phía sau), tượng trưng cho tiềm năng tiến bộ.
3. Đậu lăng
Đậu lăng là một loại cây họ đậu được chú ý trong ngày đầu năm mới. Sự giống nhau của đậu lăng với đồng xu La Mã cổ đại (màu nâu, sáng bóng và hình tròn) khiến chúng trở thành biểu tượng của sự may mắn trong các gia đình ở Ý và thường được phục vụ cùng với món ăn mang lại may mắn khác.
4. Rau lá xanh
Sự may mắn của những chiếc rau lá xanh đến từ vẻ ngoài của chúng - màu sắc và hình dạng được cho là giống với những đồng tiền gấp lại, khiến chúng trở thành biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng.
5. Quả lựu
Màu đỏ rực rỡ của lựu tượng trưng cho sự sống và khả năng sinh sản, và những hạt tròn trĩnh là biểu tượng của sự thịnh vượng.
6. Thực phẩm hình nhẫn
Các loại bánh nướng hình chiếc nhẫn như bánh ngọt, bánh mì tròn và bánh rán thường được ăn vào ngày đầu năm mới với mong muốn mang lại một năm may mắn tròn đầy. Đôi khi, một đồng xu, đồ trang sức nhỏ sẽ được nhét vào bánh và bất kỳ ai phát hiện ra nó khi ăn sẽ được nhiều may mắn trong năm mới.
7. Quả nho
Có một truyền thống phổ biến ở Tây Ban Nha là ăn nho để cầu may. Những người địa phương tin rằng, ăn 12 quả nho trong 12 giây sau khi đồng hồ điểm nửa đêm vào đêm giao thừa sẽ đảm bảo 12 tháng trong năm tới gặp nhiều điều tốt lành.
8. Cá nguyên con
Cá nguyên con thường được phục vụ vào ngày đầu năm mới, có đầu có đuôi nên cả năm may mắn từ đầu đến cuối. Hơn nữa, vảy sáng bóng của chúng gợi nhớ đến những đồng xu, một niềm tin về sự giàu có trong năm mới.
QUỲNH CHI (Theo Tasteofhome)