9 học sinh đuối nước ở Quảng Ngãi: Mời chuyên gia tư vấn tâm lý

9 học sinh đuối nước ở Quảng Ngãi: Mời chuyên gia tư vấn tâm lý

Thứ 2, 18/04/2016 | 16:32
Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi cho biết, địa phương đã mời các chuyên gia giáo dục tâm lý về trường THCS Nghĩa Hà giúp ổn định tinh thần cho tập thể giáo viên, học sinh sau vụ 9 học sinh đuối nước.

Liên quan đến vụ 9 học sinh lớp 6 trường Trường trung học cơ sở Nghĩa Hà bị đuối nước, chia sẻ với PV, ông Phạm Tấn Hoàng (Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi) cho biết chính quyền địa phương đã mời các chuyên gia giáo dục tâm lý về Trường trung học cơ sở Nghĩa Hà.

Sau sự việc 9 học sinh lớp 6B tử vong, không khí hoang mang, lo lắng ảnh hưởng không nhỏ tâm lý tập thể giáo viên và học sinh tại trường. Việc mời chuyên gia tâm lý về làm việc với trường sẽ giúp ổn định tinh thần cho tập thể giáo viên và học sinh nhằm sớm giảng dạy, học tập trở lại sau vụ việc 9 nam sinh đuối nước tại bãi bồi trên sông Trà Khúc, thuộc xã Nghĩa Hà, TP Quảng Ngãi vừa qua.

Về phía Phòng Giáo dục và đào tạo TP Quảng Ngãi đã cho thay mới toàn bộ bàn ghế lớp 6B nhằm tránh tâm lý ám ảnh với cho giáo viên, học sinh sau khi chứng kiến 9 bạn học sinh trong lớp tử vong.

Xã hội - 9 học sinh đuối nước ở Quảng Ngãi: Mời chuyên gia tư vấn tâm lý

Chính quyền mời chuyên gia tâm lý, thay bàn ghế để ổn định tinh thần học sinh, giáo viên tại ngôi trường có 9 em học sinh đuối nước chiều 15/4

Đại diện chính quyền TP Quảng Ngãi cho hay sự việc không chỉ là niềm đau riêng của gia đình, nhà trường mà còn là nỗi buồn, mất mát lớn chính quyền, nhân dân thành phố. Phía UBND TP Quảng Ngãi sẽ sớm bàn với ngành giáo dục lồng ghép đưa môn bơi vào trường học dạy cho học sinh nhằm giảm thiểu rủi ro đáng tiếc xảy ra thời gian tới.

Nhằm tránh sự việc tái diễn, địa phương đã gửi văn bản yêu cầu các xã, phường, thị trấn cùng trường học các cấp trên địa bàn cảnh báo, dạy bơi và kỹ năng xử lý tình huống khi gặp nạn để học sinh có thể bảo vệ tính mạng khi tắm sông, biển, nhất là dịp nghỉ lễ, nghỉ hè sắp tới.

Trong hai ngày 15 và 16/4 vừa qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra 3 vụ đuối nước khiến 12 nạn nhân tử vong.

Nguyễn Anh

Cùng chuyên mục

Hà Nội xây dựng hầm qua đê sông Hồng trị giá khoảng 100 tỷ đồng

Thứ 2, 04/07/2022 | 15:32
UBND Tp.Hà Nội đã phê duyệt nghiên cứu khả thi xây dựng hầm đường bộ qua đường Trần Quang Khải nối từ phố Trần Nguyên Hãn sang phố Chương Dương Độ.

Xả súng ở Đan Mạch: Nghi phạm hành động một mình, không phải khủng bố

Thứ 2, 04/07/2022 | 15:32
Nghi phạm vụ xả súng gây sốc ở thủ đô Đan Mạch trông có vẻ rất hung hăng và tức giận, mang theo cả súng trường và dao.

Ngân sách T.Ư cấp kinh phí hỗ trợ thuê trọ cho người lao động

Thứ 2, 04/07/2022 | 14:30
Ngân sách Trung ương sẽ cấp cho các địa phương 100% kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê trọ cho người lao động.

Khánh Hòa: Năm 2022, chuyển 352,5ha trồng lúa sang cây hàng năm khác

Thứ 2, 04/07/2022 | 14:17
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định ban hành kế hoạch chuyển đổi cây trồng trên đất lúa của tỉnh này.

Số ca mắc mới Covid-19 bất ngờ tăng mạnh tại nhiều nước

Thứ 2, 04/07/2022 | 14:09
Nhiều quốc gia tại châu Á, đặc biệt là Ấn Độ gần đây đã ghi nhận những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, với sự gia tăng các ca lây nhiễm trong cộng đồng.