99% thiết bị Android dính lỗi bảo mật

99% thiết bị Android dính lỗi bảo mật

Thứ 6, 05/07/2013 | 09:31
Một lỗ hổng đã được phát hiện trong một hình bảo mật của Android, có khả năng ảnh hưởng đến hơn 99% số lượng thiết bị.

Công nghệ - 99% thiết bị Android dính lỗi bảo mật

Theo các nhà nghiên cứu từ BlueBox Security, lỗ hổng bảo mật này đã xuất hiện từ phiên bản Android 1.6 Donut. Dựa vào đây, hacker có thể thay đổi code của các ứng dụng mà không gây ảnh hưởng đến chứng nhận hợp pháp của chúng – cho phép các ứng dụng chứa mã độc vượt qua quá trình kiểm duyệt của hệ điều hành để cài đặt. Cuối cùng, kẻ xấu cần lôi kéo người dùng cài đặt ứng dụng, thường là qua hình thức phát tán các phiên bản cập nhật qua trang web hay các chợ đen ứng dụng.

Giám đốc kỹ thuật của BlueBox, Jeff Forristal cho biết, Samsung Galaxy S4 là Android phone duy nhất được tìm thấy miễn dịch với lỗ hổng này, cho thấy một bản vá bảo mật có thể tồn tại. Ngoài ra, Google cũng đang làm việc với một bản cập nhật cho các thiết bị Nexus, theo Forristal.

Hiện tại, Google không đưa ra giải thích hay bình luận gì về thông tin này. Hy vọng, các nhà sản xuất sẽ sớm đưa ra các bản cập nhật cho thiết bị trong thời gian ngắn nhất. Còn các bạn, những người đang sử dụng Android, hãy cố bảo về mình bằng cách cài đặt ứng dụng hoặc các bản cập nhật trực tiếp từGoogle Play Store thay vì các nguồn bên ngoài. 

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Đài Trang

HTC cập nhật Android 4.2.2 qua OTA cho One Đài Loan

Thứ 5, 04/07/2013 | 12:42
Cuối cùng thì HTC đã bắt đầu phân phối Android 4.2.2 Jelly Bean cho người dùng HTC One thông qua giao thức OTA, cập nhật trực tiếp trên máy.

Lỗ hổng bảo mật mới của Facebook Android

Thứ 5, 04/07/2013 | 12:59
App Facebook trên Android tự động gửi danh bạ đến máy chủ ngay cả khi bạn chưa đăng nhập

Trò chơi ‘Đế chế’ sắp xuất hiện trên Android và iOS

Thứ 4, 03/07/2013 | 12:56
Tập đoàn Microsoft vừa mang tới một tin vui lớn cho những người yêu mến trò chơi Age of Empires (Đế chế) khi họ sắp ra phiên bản trên di động của trò chơi đình đám trên ở hai nền tảng phổ biến nhất hiện nay là iOS (Apple) và Android (Google).

Skype cập nhật phiên bản Modern cho Android

Thứ 4, 03/07/2013 | 07:57
Microsoft mới đây đã cập nhật ứng dụng Skype trên Android lên phiên bản mới, trong đó điểm đáng chú ý nhất là giao diện app đã được thay đổi theo giống phong cách Modern của Skype trên Windows Phone và Windows 8.