Á hậu có tên dài nhất lịch sử nhan sắc Việt: Cuộc sống sau nhiều năm ở ẩn ra sao?

Á hậu có tên dài nhất lịch sử nhan sắc Việt: Cuộc sống sau nhiều năm ở ẩn ra sao?

Nguyễn Thị Bích Hảo

Nguyễn Thị Bích Hảo

Thứ 5, 20/06/2024 06:35

Ở tuổi U50 nhưng á hậu Nguyễn Đỗ Ngọc Băng Châu vẫn giữ được nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp, vóc dáng như thời thiếu nữ.

Giải trí - Á hậu có tên dài nhất lịch sử nhan sắc Việt: Cuộc sống sau nhiều năm ở ẩn ra sao?

Nguyễn Đỗ Ngọc Băng Châu là tên đầy đủ của á hậu Băng Châu – người đẹp đăng quang cuộc thi nhan sắc Khỏe đẹp Thời trang năm 1995 (ngoài cùng bên trái).

Á hậu Băng Châu, tên đầy đủ là Nguyễn Đỗ Ngọc Băng Châu, được biết đến sau cuộc thi nhan sắc Khỏe, đẹp, thời trang toàn quốc năm 1995. Người đẹp Băng Châu sau đó bước vào hoạt động nghệ thuật, phát triển bản thân ở vai trò người mẫu và diễn viên. Một số bộ phim nổi tiếng cô tham gia và để lại dấu ấn với khán giả như Sài Gòn trong trái tim em, Cô gái Trà Peng, Những đứa con thành phố, Mùa phượng tím, Vị tướng tình báo và hai người vợ... Chưa dừng lại ở đó, Băng Châu còn lấn sân sang con đường ca hát, từng tham gia phong trào Người đẹp hát thập niên 1990.

Giải trí - Á hậu có tên dài nhất lịch sử nhan sắc Việt: Cuộc sống sau nhiều năm ở ẩn ra sao? (Hình 2).

Chị là một trong những người đẹp sở hữu cái tên dài nhất trong các cuộc thi nhan sắc Việt và cũng là Á hậu "sạch" nhất, chưa từng biết đến tai tiếng trong suốt 20 năm làm nghề.

Về cái tên Nguyễn Đỗ Ngọc Băng Châu, Á hậu mang họ cha và họ mẹ, được lót chữ Ngọc do bà nội yêu thích và cái tên Băng Châu, được cha đặt theo tên nữ ca sĩ mà ông ái mộ.

Giải trí - Á hậu có tên dài nhất lịch sử nhan sắc Việt: Cuộc sống sau nhiều năm ở ẩn ra sao? (Hình 3).
Giải trí - Á hậu có tên dài nhất lịch sử nhan sắc Việt: Cuộc sống sau nhiều năm ở ẩn ra sao? (Hình 4).

Nhà Băng Châu có 3 anh em. Á hậu là con gái giữa. Khi ba mẹ chia tay, cả 3 anh em đều ở với mẹ. Mẹ của Băng Châu chấp nhận làm việc cực nhọc để nuôi con ăn học tới nơi tới chốn. Bởi vậy, không ai bảo ai, cả 3 anh em đều rất ngoan, rất thương mẹ.

Khi nhắc tới Á hậu Băng Châu, mọi người vẫn luôn gọi "nàng hậu đa tài" bởi ngoài tất cả những lĩnh vực trên, chị còn được biết tới là một doanh nhân thành đạt.

Giải trí - Á hậu có tên dài nhất lịch sử nhan sắc Việt: Cuộc sống sau nhiều năm ở ẩn ra sao? (Hình 5).

Năm 2016, Băng Châu được lọt vào top 10 nữ doanh nhân sắc – tâm – tài. Năm 2022, chị lọt Top 100 nữ lãnh đạo Việt Nam tỏa sáng toàn cầu 2022. Đây là giải thưởng danh giá mà bất kỳ nữ lãnh đạo nào cũng mong muốn được vinh danh một lần.

Hiện tại, cô ít xuất hiện trên phim ảnh, thỉnh thoảng chỉ tham gia các sự kiện, talkshow và quay quảng cáo. "Lâu rồi tôi chưa nhận được vai ưng ý. Vì một khoảng thời gian dài mình không đóng phim, bây giờ nếu muốn quay trở lại thì phải có một vai nào đó ấn tượng một chút", Băng Châu cho hay.

Giải trí - Á hậu có tên dài nhất lịch sử nhan sắc Việt: Cuộc sống sau nhiều năm ở ẩn ra sao? (Hình 6).
Giải trí - Á hậu có tên dài nhất lịch sử nhan sắc Việt: Cuộc sống sau nhiều năm ở ẩn ra sao? (Hình 7).

Ở tuổi U50 nhưng Á hậu Băng Châu vẫn giữ được nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp, vóc dáng như thời thiếu nữ. Băng Châu vẫn tích cực tham gia hoạt động trong giới nghệ thuật, từ sàn diễn thời trang tới ca hát, giám khảo các cuộc thi nhan sắc. Đặc biệt, Á hậu Băng Châu còn lập cả kênh Youtube để được hát cho thỏa đam mê.

Giải trí - Á hậu có tên dài nhất lịch sử nhan sắc Việt: Cuộc sống sau nhiều năm ở ẩn ra sao? (Hình 8).

Chia sẻ về bí quyết giữ gìn nhan sắc, Á hậu có tên dài nhất lịch sử các cuộc thi nhan sắc cho biết: "Tôi chăm chỉ tập thể thao, ăn uống khoa học để có thể chất tốt, duy trì cân nặng hợp lý. Tối 10 giờ là tôi đi ngủ, 6 giờ sáng thức dậy. Tôi tập thói quen ngủ sớm và dậy sớm để tốt cho sức khỏe, sắc đẹp đồng thời giúp mình làm được nhiều việc hơn".

Giải trí - Á hậu có tên dài nhất lịch sử nhan sắc Việt: Cuộc sống sau nhiều năm ở ẩn ra sao? (Hình 9).

Cô đón mẹ về sống cùng từ khi sinh con.

Giải trí - Á hậu có tên dài nhất lịch sử nhan sắc Việt: Cuộc sống sau nhiều năm ở ẩn ra sao? (Hình 10).

Người đẹp có tổ ấm hạnh phúc bên chồng doanh nhân.

Cùng với sự nghiệp thành đạt, nàng Á hậu còn có cuộc sống hôn nhân viên mãn. Ông xã của chị cũng là một doanh nhân thành đạt. Chị có một con trai. Sau gần 30 năm giành được danh hiệu từ cuộc thi sắc đẹp, Á hậu Băng Châu có cuộc sống thoải mái, viên mãn bên gia đình nhỏ. "Nói chung từ trước đến giờ, Băng Châu cảm thấy mình là người may mắn và hạnh phúc. Thứ nhất là có mẹ luôn bên cạnh, thứ hai là có một đứa con rất là ngoan, có công việc mình yêu thích. Đối với mình, hạnh phúc là những gì mình đang có", cô bày tỏ.

Hương Giang (t/h)

 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.