Á hậu Thúy Vân tiết lộ điều lo sợ khi tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Á hậu Thúy Vân tiết lộ điều lo sợ khi tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Nguyễn Thị Ngọc Lài
Thứ 3, 10/09/2019 | 07:39
Đến với vòng sơ khảo cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, Thúy Vân chọn một bộ trang phục màu vàng nền nã, duyên dáng. Người đẹp chia sẻ, cô tin vào phong thủy nên chọn trang phục có màu sắc phù hợp và cũng để khẳng định, đến với cuộc thi, Vân luôn nỗ lực hết sức để không phụ lòng tin yêu của khán giả.

Video: Á hậu Thúy Vân trả lời phỏng vấn tại vòng sơ khảo cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Video: Á hậu Thúy Vân trả lời phỏng vấn tại vòng sơ khảo cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.

Chấp nhận cuộc chơi, chấp nhận kết quả

Cảm xúc của bạn như thế nào khi đang đứng đây để chuẩn bị cho các phần thi ở vòng sơ khảo cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019?

Nếu như quyết định của tôi là 100% thì tôi cần nỗ lực hơn 100%. Dù sao, tôi cũng đang có nhiều điều mà mọi người đang kỳ vọng.

Thời gian qua, tôi đang chuẩn bị lại tất cả mọi thứ, cảm giác như là…không phải cảm giác, phải nói là đúng như mình đang thi lại.

Hiện tại, tay chân của tôi vẫn run lên bần bật, còn hồi hộp hơn lúc đi thi quốc tế. Cho nên, tôi cũng không biết diễn tả cảm xúc của mình như thế nào nữa.

Ngôi sao - Á hậu Thúy Vân tiết lộ điều lo sợ khi tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Thúy Vân rất được kỳ vọng sẽ tiến xa tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.

Bạn có lo sợ kết quả cuối cùng lại không trọn vẹn, không đúng với mong muốn của bản thân?

Tôi không lo sợ việc tôi có lọt vào top 3 hay không. Ngay giây phút quyết định đăng ký tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tôi đã chấp nhận cuộc chơi này và dù kết quả như thế nào, tôi cũng phải chấp nhận.

Thế nhưng, điều tôi lo sợ là không có cơ hội để thể hiện hết tất cả những gì tôi muốn và những điều mà tôi đã chuẩn bị để giới thiệu một Thúy Vân ở hiện tại đến với ban giám khảo của cuộc thi.

Bởi, tôi đến với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 có 3 mục tiêu: Mục tiêu đầu tiên là chinh phục vương miện, mục tiêu thứ hai là thử thách bản thân và mục tiêu cuối cùng là đáp lại sự kỳ vọng của khán giả.

Nếu tôi đến với cuộc thi và thể hiện không tốt, không đáp lại được sự kỳ vọng của khán giả thì bản thân tôi cũng thất vọng với chính mình.

Câu chuyện của tôi không giống một ai khác

Tiêu chí của cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam năm nay nhấn mạnh đến chủ đề Brave Heart – Trái tim dũng cảm. Bạn tự thấy câu chuyện của bản thân đã đủ đáp ứng tiêu chí một câu chuyện truyền cảm hứng mà chủ đề gợi ý chưa?

Tôi nghĩ việc tôi đăng ký tham gia cuộc thi và hành trình của tôi sẽ là một câu chuyện truyền cảm hứng.

Một số người nói, câu chuyện của tôi tương đồng với một thí sinh nào đó, một hoa hậu nào đó nhưng thực sự không phải. Đến với cuộc thi này, Thúy Vân là Thúy Vân. Tôi sẽ tạo ra câu chuyện truyền cảm hứng cho chính mình.

Tôi đã sống một cuộc sống có rất nhiều trải nghiệm của bản thân. Tôi đã đi qua nhiều công việc khác nhau, nhiều cuộc thi khác nhau, có những giải thưởng khác nhau.

Và, tôi đã quyết định đến với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam thì chính câu chuyện đó, chính khán giả sẽ được xem câu chuyện truyền cảm hứng đó của tôi.

Ngôi sao - Á hậu Thúy Vân tiết lộ điều lo sợ khi tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 (Hình 2).

Phần thi áo tắm của Thúy Vân tại vòng sơ khảo.

Đến với cuộc thi, Thúy Vân đang sở hữu những gì khiến các thí sinh khác phải dè chừng?

Tôi nghĩ đầu tiên chính là kinh nghiệm. Đến với cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, mọi người nói, các bạn thí sinh sẽ lo lắm khi tham gia với tôi. Thế nhưng, tôi nghĩ đây là một cuộc thi công bằng, nếu như có các bạn đối thủ mạnh thì tôi nghĩ sẽ rất tốt.

Bởi vì, họ sẽ được học hỏi rất nhiều. Chúng ta đến với một cuộc thi hoa hậu không chỉ là chuyện giải thưởng. Từng bước ra từ 2 cuộc thi hoa hậu khác nhau, tôi tự thấy bản thân thay đổi và trưởng thành hơn rất nhiều.

Các bạn thí sinh khi đến với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng sẽ có được những điều tương tự. Các bạn có cơ hội va chạm, học hỏi, nâng cao kiến thức bản thân.

Nhiều người nói, cuộc thi năm nay tìm được hoa hậu sớm quá khi Thúy Vân đăng ký tham gia. Thúy Vân cảm thấy thế nào khi nghe lời nói này?

Thật ra, trong tất cả các cuộc thi, một điều rất vui và hào hứng là chúng ta có quyền dự đoán. Ngay cả thể thao cũng như vậy, khi giải đấu bắt đầu diễn ra, chúng ta cũng sẽ đoán ai đoạt giải, ai lên ngôi vô địch.

Trong tất cả cuộc thi hoa hậu, trước đêm chung kết hoặc thậm chí chưa bắt đầu cuộc thi nữa, chúng ta đã có những cái topic (chủ đề - PV). Đó là những hoạt động chứng tỏ sức hút của cuộc thi.

Còn với nhận định chưa thi mà đã tìm ra hoa hậu, thực sự, đầu tiên, tôi xin cảm ơn. Bởi vì, điều đó thể hiện tình yêu, sự ủng hộ khán giả dành cho bạn thí sinh ấy. Xin nhắc lại, tôi không đề cập đến bất kỳ cái tên thí sinh nào.

Thế nhưng, sự ủng hộ ấy cũng tạo nên áp lực cho chính bạn thí sinh đó. Sự chú ý sẽ đổ dồn cho bạn thí sinh đó nhiều hơn và họ phải cố gắng nhiều hơn để chứng minh họ xứng đáng với ngôi vị cao nhất.

Được truyền cảm hứng từ tin nhắn của khán giả

Thúy Vân đang là Á hậu của một cuộc thi quốc tế nhưng vẫn chấp nhận rủi ro ra về tay trắng để đến với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019. Điều gì khiến Vân liều lĩnh đến vậy?

Tôi nghĩ do bản thân tôi muốn và tôi là người khi mình muốn thì mình phải làm được.

Khi ngồi suy nghĩ, tôi đưa ra giả thuyết nếu mình không đạt được kết quả như mong đợi ở đây thì sao, mình có buồn hay không. Tất nhiên, tôi sẽ buồn, hơi quê nữa. Chắc chắn, tôi sẽ quê nữa chứ.

Nhưng mà, sau đó, tôi hỏi lại bản thân, nếu như tôi không tham dự thì sao, nếu tôi không lựa chọn thì sao… Cái cảm giác buồn hay xấu hổ, thậm chí quê một xíu nhiều khi nó sẽ chỉ tồn tại bên cạnh tôi khoảng chừng vài tuần cho đến một tháng.

Nhưng, tôi biết tính cách của tôi, sẽ là một người tiếp tục theo đuổi sự nghiệp trên hành trình của mình. Vì vậy, nếu tôi không tham gia cuộc thi này, có lẽ, tôi sẽ hối hận suốt phần đời còn lại.

Bởi vì, tôi đã không dám dũng cảm để lựa chọn những điều bản thân muốn, chỉ vì sợ những chướng ngại chính là những thành công mà tôi đã đạt được.

Ngôi sao - Á hậu Thúy Vân tiết lộ điều lo sợ khi tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 (Hình 3).

Thúy Vân từng đạt danh hiệu cao ở một cuộc thi quốc tế.

Hôm nay, Vân đứng đây và chuẩn bị thi sơ khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 là một việc đặc biệt. Không biết, có phải một người nào đó đã khiến Vân phải làm điều đặc biệt này?

Nhân vật truyền cảm hứng đầu tiên để tôi tham gia cuộc thi, tôi nghĩ đó chính là khán giả. Khán giả đã nhắn tin cho tôi và nói: “Vân ơi, Vân hãy tham gia cuộc thi này đi”.

Khi chỉ một hai người nhắn, tôi cũng chỉ lăn tăn thôi nhưng lúc có quá nhiều người nhắn tin, tôi lại nghĩ trong đầu: “Khán giả tin mình, tại sao mình lại không tin bản thân mình? Tại sao mình không cho bản thân cơ hội một lần được thử sức?”.

Dù sao, từ năm 2015 đến nay, tôi đạt danh hiệu Á hậu quốc tế cũng đã được 4 năm rồi, và tôi nghĩ hành trình 4 năm qua, tôi đã trưởng thành rất nhiều. Và đây là cơ hội để thể hiện, tôi bây giờ như thế nào đối với khán giả.

Tất nhiên, còn rất nhiều nhân vật truyền cảm hứng khác, những phụ nữ ngoài kia chân yếu tay mềm nhưng dám vượt lên khỏi số phận định sẵn cho họ để lựa chọn quyết định tưởng chừng vượt quá khả năng.

Họ lựa chọn những điều không chỉ mang lại thành công cho riêng bản thân mà còn giúp cho cộng đồng.

Còn trong lĩnh vực sắc đẹp, tôi rất thích 3 người. Đầu tiên, đó là Catriona Gray. Câu chuyện của cô ấy truyền rất nhiều cảm hứng cho tôi trong năm vừa rồi khi cô ấy đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới.

Thứ hai, đó là H’Hen Niê. Thứ ba, đó là Hoa hậu Hương Giang – Miss International Queen.

Vân nghĩ chị Giang là một đại diện cho cộng đồng LGBT và những gì chị trải qua trong suốt hành trình sự nghiệp quả thật không thể diễn tả. Không chỉ ở cương vị một hoa hậu mà trước đó chị cũng gặp nhiều va vấp trong công việc nhưng chị vẫn cố gắng đứng lên một lần nữa.

Đấy là những người tôi cảm thấy họ thật dũng cảm và dám quyết định những việc đôi khi đi ngược lại suy nghĩ thông thường của số đông. Họ dám tin vào bản thân và cố gắng thật nhiều để đạt được những thành công.

Ngôi sao - Á hậu Thúy Vân tiết lộ điều lo sợ khi tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 (Hình 4).

Cô nàng đã chuẩn bị rất nhiều để tự tin bước đến cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

T b danh hiu Á hậu danh giá đ chinh phc đnh cao mi

Phạm Hồng Thúy Vân sinh năm 1993, cao 1,72 m, số đo ba vòng là 82-60-90. Cô tham gia cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 và giành danh hiệu Á khôi 1. Năm 2015 cô tham gia cuộc thi Miss International 2015 và giành được vị trí Á hậu 3.
Mới đây, Thúy Vân quyết định từ bỏ danh hiệu đã có được để tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019. Hiện tại, Thúy Vân đang là cái tên nặng ký nhất và được khán giả kỳ vọng rất nhiều tại cuộc thi.

Thông tin Á hậu Thúy Vân đăng ký dự thi HHHV Việt Nam 2019

Thứ 2, 25/02/2019 | 15:49
Thực hư Á hậu Quốc tế Thúy Vân có ý định dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 đang khiến dư luận và người hâm mộ quan tâm.

Phản ứng của Á hậu Thúy Vân trước chuyện tình cũ yêu bạn thân

Thứ 5, 09/08/2018 | 11:53
Á hậu Thúy Vân cho rằng, cách ứng xử văn minh nhất cho cả ba người trong chuyện này là tránh nhắc về nhau.

Á hậu Thúy Vân xuất hiện rạng rỡ sau ồn ào tình cũ cầu hôn Lan Khuê

Thứ 3, 17/07/2018 | 13:53
Dù không hề mong muốn nhưng Thúy Vân vẫn bị lôi vào câu chuyện hạnh phúc của John Tuấn Nguyễn với siêu mẫu Lan Khuê, như là 1 nạn nhân...
Cùng tác giả

Tìm lại trái châu trị giá 350 triệu đồng bị đạo chích lấy trộm bán 13 triệu đồng

Thứ 2, 14/09/2020 | 12:36
Lợi dụng đêm tối, Trần Văn Thọ lẻn vào lăng Ông, trèo lên nóc Bia Đình lấy trộm trái châu quý hiếm trị giá 350 triệu đồng. Tuy nhiên, Thọ đem bán món cổ vật vừa trộm được chỉ với giá 13 triệu đồng cho Trần Hiền Sĩ.

Long An: Xác minh nghi vấn con gái đổ chất thải lên đầu mẹ già

Thứ 2, 07/09/2020 | 11:54
Qua xác minh ban đầu, cơ quan chức năng xác định, sự việc con gái nghi xúc phân đổ lên đầu, đánh đập mẹ già xảy ra tại huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Hỗn chiến trên bàn nhậu, “ma men” rút dao sát hại người đến can ngăn

Thứ 6, 04/09/2020 | 16:14
Trong lúc nhậu, nhóm thợ hồ xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Không muốn xảy ra chuyện không hay, người trong nhóm gọi điện cho anh T. đến để hòa giải. Nào ngờ, sau ít phút nói chuyện và tiếp tục tiệc rượu, những người này lại lao vào hỗn chiến. Trong lúc xô xát, Lê Quốc Tuấn cầm dao đâm người đến hòa giải khiến nạn nhân tử vong. Gây án xong, Tuấn trốn về quê.

Mẹ bị cáo vận chuyển gần 64kg ma túy ngã quỵ khi nghe tòa tuyên con trai tử hình

Thứ 2, 24/08/2020 | 11:20
Do ảnh hưởng dịch bệnh covid – 19, mẹ bị cáo Trương Quốc Cường chỉ có thể đứng bên ngoài phòng xét xử theo dõi diễn biến. Đúng ngọ, tòa tuyên bản án tử hình đối với bị cáo Cường vì hành vi vận chuyển gần 64kg ma túy. Biết con không thể thoát án tử, mẹ Cường òa khóc, ngã quỵ.

Gã nghiện sát hại người phụ nữ bị liệt nửa người từng đâm công an bị thương

Thứ 2, 24/08/2020 | 10:59
Nghiện ma túy nặng, Nguyễn Quang Thoại thường xuyên trộm cắp để có tiền “nướng” vào cái chết trắng. Sáng sớm 23/8, Thoại lẻn vào nhà bà Nguyễn Thị Kim Th. để trộm, rồi sát hại nạn nhân. Trước đó, cuối năm 2019, trong lúc trộm vịt bị truy đuổi, Thoại đâm 1 chiến sĩ công an bị thương rồi bỏ trốn.
Cùng chuyên mục

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đã bán ngôi nhà cuối cùng của mình

Chủ nhật, 05/12/2021 | 12:11
Động thái này nhằm thực hiện cam kết vào năm ngoái là không sở hữu bất cứ ngôi nhà nào, như một cách đáp lại những chỉ trích về sự giàu có của ông.

Giảng viên chế nhạo SV có người nhà mất: "Cậu ấy cần tiết chế cảm xúc"

Thứ 3, 14/09/2021 | 17:29
Dù đã xin lỗi nhưng hành động của giảng viên kiêm MC VTV Trịnh Lê Anh (kiêm giảng viên trường Nhân văn) vẫn gây bão mạng xã hội.

"Bác sĩ chỉ đạo cấm tiết lộ tình trạng của chị Phi Nhung"

Thứ 2, 13/09/2021 | 18:00
Trước những thông tin thất thiệt về tình trạng bệnh của Phi Nhung. Xuân Lan xác nhận việc Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM siết chặt thông tin liên quan đến ca sĩ này.

Biên kịch VTV nói gì về ồn ào "sao kê" trong Hương vị tình thân?

Thứ 2, 13/09/2021 | 17:26
Phim Hương vị tình thân trên VTV gây bất ngờ khi có chi tiết sao kê tiền từ thiện của bà Xuân. Biên kịch phim đã lên tiếng về chi tiết thời sự này.

Khán giả có "lạm quyền" khi mạt sát, xúc phạm nghệ sĩ?

Thứ 6, 10/09/2021 | 19:24
Sự thành công của nghệ sĩ luôn có sự ủng hộ của khán giả. Tuy nhiên, nhiều khán giả đã xúc phạm nghệ sĩ mà không biết đúng, sai...
     
Nổi bật trong ngày

"Cơ quan chức năng đang thanh tra công ty tắt tiếng Quốc ca"

Thứ 6, 21/01/2022 | 10:04
Theo thông tin từ phía Bộ VH,TT&DL, sau vụ ngắt tiếng Quốc ca trong trận Việt Nam - Lào tại AFF Cup 2020 tối ngày 6/12/2021. Bộ đã vào cuộc để làm rõ vụ này.

Xuân Bắc lần đầu chia sẻ về việc mình không tham gia Táo Quân 2022

Thứ 6, 21/01/2022 | 11:05
Dù không tham gia Táo Quân năm nay nhưng Xuân Bắc tin tưởng chương trình sẽ hay, vì những người tham gia đều thấy rõ trọng trách, hiểu những điều gì mình phải làm.

Mạnh Quỳnh bất ngờ tiết lộ lý do không muốn nhắc đến Phi Nhung nữa

Thứ 6, 21/01/2022 | 16:49
Mạnh Quỳnh - Phi Nhung có hơn 20 năm song ca cùng nhau. Chính vì thế, cho đến hiện tại sự ra đi của Phi Nhung vẫn để lại nhiều khoảng trống trong lòng Mạnh Quỳnh.

Huyền thoại âm nhạc Mỹ đăng ảnh uống cà phê trứng ở Hà Nội gây sốt

Thứ 6, 21/01/2022 | 19:53
Huyền thoại âm nhạc John Legend vừa chia sẻ loạt hình ảnh dạo chơi Hà Nội, thăm đền Quán Thánh và uống cà phê trứng khiến nhiều người thích thú.

Ở Việt Nam đón Tết, Bằng Kiều chơi lớn mua xế hộp bạc tỷ

Thứ 6, 21/01/2022 | 07:00
Dù đã có nhiều xế hộp đắt tiền nhưng ca sĩ Bằng Kiều khiến người hâm mộ ghen tỵ vì độ chịu chơi cũng như chịu chi của mình khi mua thêm chiếc nữa trong "nốt nhạc".