Ai thiết kế áo dài cho Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân?

15:39 23/07/2016

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chia sẻ cởi mở với báo chí về thắc mắc: Chủ tịch QH đã đích thân lựa chọn áo dài cho mình hay có nhà thiết kế riêng?

Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân đã tuyên thệ nhậm chức, tái đắc cử vị trí Chủ tịch QH khóa XIV (ngày 22/7) ngay sau khi nhận được đa số phiếu tín nhiệm của ĐBQH khóa XIV.

Trước đó, bà cũng là nữ Chủ tịch đầu tiên trong lịch sử 70 năm QH Việt Nam khi được bầu làm Chủ tịch QH khóa XIII và tuyên thệ ngày 31/3/2016 tại kỳ họp thứ 11 QH khóa XIII.

Những chiếc áo dài đã gắn liền với hình ảnh của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Dù khi làm Phó chủ tịch hay ở cương vị mới là Chủ tịch QH thì bà Nguyễn Thị Kim Ngân cũng luôn gắn liền với hình ảnh chiếc áo dài truyền thống. Đây là một ngẫu nhiên tình cờ hay có điều gì ẩn ý?

Thắc mắc này đã được Tân Chủ tịch QH khóa XIV chia sẻ tại buổi gặp mặt báo chí sáng nay 23/7.

Phóng viên đã đặt câu hỏi về việc, những chiếc áo dài đã trở thành hình ảnh thân thuộc của Chủ tịch QH mỗi khi xuất hiện trước báo chí cũng như dư luận và cử tri cả nước. Vậy, những chiếc áo dài đó là đích thân Chủ tịch QH lựa chọn hay có nhà thiết kế riêng?

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên thệ nhậm chức ngày 22/7. Bà cũng đã mặc áo dài trong nghi lễ trang trọng này. (Ảnh VGP)

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân vui vẻ chia sẻ: “Về áo dài, thực ra tôi cũng đi may ở nhiều chỗ, không có riêng. Tất nhiên có một vài nhà thiết kế đẹp thì tôi mặc nhưng tôi cũng phải thay đổi phong cách riêng. Tôi lựa chọn áo dài đơn giản, cũng có khi cầu kỳ một chút nhưng không mất quá nhiều thời gian.

Sáng nay tôi không định mặc áo dài nhưng tôi thấy chị Phóng (Phó chủ tịch QH Tòng Thị Phóng – PV) mặc áo dài. Thế là chỉ trong 5 phút tôi có áo dài”.

Áo dài được Ch

Bạn đang đọc bài viết Ai thiết kế áo dài cho Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục