Chuẩn bị nguyên liệu:
- Mì ống lúa mì nguyên hạt
- 1 quả cà tím nhỏ
- 1 quả bí nhỏ
- 1 bắp ngô ngọt
- ½ củ hành tím cắt khoanh
- 4 muỗng canh dầu oliu nguyên chất
- 2 muỗng canh giấm
- 2 thìa húng quế tươi xắt nhỏ
- 2 tép tỏi
- ½ thìa hạt tiêu xay nhỏ
- ¼ thìa cà phê muối
- ½ thìa bột phô mai feta bào nhỏ
Cách thực hiện:
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở mức trung bình cao.
Bước 2: Luộc mì uống theo hướng dẫn trên bao bì.
Bước 3: Cà tím và bí xắt thành những miếng mảnh rồi cho vào bát, thêm hành tím và ngô vào cùng 2 muỗng canh dầu oliu trộn đều. Cho vào khay nướng, nướng từ 6-10 phút. Sau đó, tách hạt ngô khỏi lõi.
Bước 4: Trong 1 tô lớn, trộn đều 2 muỗng canh dầu, giấm, húng quế, tỏi, tiêu và muối với nhau. Thêm mì ống đã luộc và các loại rau đã nướng vào trộn đều.
Bước 5: Cho ra đĩa, rắc phô mai feta bào nhỏ lên trên trang trí và thưởng thức.
Thùy Trang (Theo Eating Well)