Án Tây-Luật Ta: Hi hữu vụ nữ giả nam, lừa bạn gái quan hệ tình dục

Án Tây-Luật Ta: Hi hữu vụ nữ giả nam, lừa bạn gái quan hệ tình dục

Thứ 2, 22/05/2023 | 20:00
0
Tòa án Anh đang xét xử vụ người phụ nữ giả làm đàn ông để lừa bạn gái quen qua mạng suốt 2 năm và quan hệ tình dục với nạn nhân.

Án Tây: Cú lừa tình “có một không hai”

Ngày 16/5, Tòa án Cambridge Crown đưa ra xét xử bị cáo Blade Silvano, 40 tuổi, giới tính nữ, ở Lydham, Shropshire, Anh, về 2 tội tấn công tình dục trong vụ lừa đảo tinh vi.

Theo diễn biến phiên tòa, Silvano quen nạn nhân được giấu danh tính qua trang web hẹn hò Plemty of Fish. Bà ta để tên đàn ông giả Blade Mendez, giới thiệu là đàn ông đang tìm kiếm người phụ nữ.

Silvano giới thiệu mình là sĩ quan quân đội và gửi cho nạn nhân những bức ảnh bà ta trong diện mạo tóc ngắn, cạo râu, mặc quần áo của đàn ông.

Công tố viên Michael Hillman cho biết cả hai gặp nhau lần đầu vào tháng 12/2016. Silvano nói mình bị ung thư và không bao giờ để bạn gái tiếp cận bộ phận nhạy cảm của mình.

Trong 2 lần quan hệ tình dục, Silvano đã sử dụng “đồ vật không xác định” để quan hệ trong khi bịt mắt bạn gái và không cho cô động chạm vào vùng kín.

“Tôi chỉ có thể chạm tay vào lưng và hông của “anh ấy”. Anh ấy sử dụng đồ chơi tình dục và không đồng ý cách quan hệ nào khác”, nạn nhân nói. Suốt phiên tòa, cô gọi Blade Silvano là “anh ấy”.

Cặp này không gặp nhau thường xuyên vì có khoảng thời gian Silvano nói mình bị thương. Cả hai dự định kết hôn vào tháng 12/2017, nhưng kế hoạch bị hoãn lại vì Silvano nói với nạn nhân mình bị bệnh.

Tháng 9/2018, trong lần nạn nhân đồng bộ hóa danh bạ điện thoại của “bạn trai” lên tài khoản Facebook mới, cô phát hiện Silvano có tên họ khác mà mình không biết.

“Tôi đồng ý quan hệ tình dục với nam giới, không phải nữ giới. Tôi không đồng ý quan hệ tình dục với người phụ nữ quan hệ với tôi bằng thứ gì đó”, nạn nhân quả quyết. Cô cho biết trong suốt quá trình quen biết, Silvano luôn nhận mình là đàn ông.

Luật sư bào chữa cho Silvano, bà Debra White, cho rằng thân chủ chưa bao giờ gặp người phụ nữ và mọi liên lạc đều diễn ra qua điện thoại. “Nếu cô ấy (nạn nhân) gặp bằng xương bằng thịt, cô ấy sẽ biết Blade Silvano là phụ nữ”, bà White nói.

Nạn nhân phủ nhận giới thiệu mình là người lưỡng tính trên app hẹn hò hay có bất kỳ hứng thú tình dục nào với phụ nữ vào thời điểm đó.

Tại tòa, Silvano phủ nhận toàn bộ cáo buộc. Bà ta nói chưa bao giờ đề cập đến giới tính của mình trong khi trò chuyện với nạn nhân, cũng như không sử dụng họ Mendez.

Phiên tòa đang tiếp tục diễn ra.

Pháp luật - Án Tây-Luật Ta: Hi hữu vụ nữ giả nam, lừa bạn gái quan hệ tình dục

Diện mạo giống đàn ông của Blade Silvano. Ảnh: Market Times.

Luật Ta:

“Xử” hành vi tình dục trái phép giữa những người đồng giới thế nào?

Trong Bộ luật Hình sự 1999 và 2015 của nước CHXHCN Việt Nam không có quy định nào cấm hành vi tình dục giữa những người đồng giới. Vì vậy, hành vi tình dục trái phép giữa những người đồng giới ở đây được hiểu là hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác khiến người đồng giới khác phải quan hệ tình dục trái ý muốn của họ; hoặc dùng mọi thủ đoạn khiến người đồng giới lệ thuộc mình hoặc người đang ở trong tình trạng quẫn bách phải miễn cưỡng quan hệ tình dục; hoặc quan hệ tình dục với người đồng giới chưa đủ 16 tuổi...

Hành vi tình dục trái phép của người đồng giới có 2 dạng: Thứ nhất là người đồng giới (NĐT) luyến ái nam có hành vi tình dục trái phép với NĐT luyến ái nam hoặc NĐT luyến ái nữ có hành vi tình dục trái phép với NĐT luyến ái nữ. Đối với trường hợp này, thường nạn nhân không muốn dư luận biết mình là NĐT nên không tố cáo với cơ quan có thẩm quyền nên ít được ghi nhận, trừ khi hành vi tấn công tình dục NĐT dẫn đến chết người hoặc kèm theo hành vi giết người. Thứ hai là NĐT có hành vi xâm phạm tình dục người cùng giới với mình nhưng nạn nhân không phải là NĐT luyến ái (nữ đồng tính xâm phạm tình dục nữ dị tính hoặc nam đồng tính xâm phạm tình dục nam dị tính).

        Điều 143 BLHS 2015 (có hiệu lực từ ngày 01/01/2018) quy định hành vi khách quan của tội Hiếp dâm, Hiếp dâm trẻ em, Cưỡng dâm, Cưỡng dâm trẻ em, Giao cấu với trẻ em, ngoài HVGC có quy định bổ sung “hoặc thực hiện hành vi tình dục khác”.

Hành vi tình dục khác xét về tính chất và hoàn cảnh chung thì tương tự như HVGC (như quan hệ tình dục qua đường hậu môn, qua đường miệng hoặc dùng tay, chân, bộ phận tình dục của mình tác động lên bộ phận sinh dục, bộ phận nhạy cảm của người khác hoặc bắt người khác tác động lên bộ phận sinh dục, bộ phận nhạy cảm của mình) thì bị xử lý hình sự về những hành vi và tội danh tương ứng.

Trong vụ án này, tuy là nữ nhưng Silvano lại giả nam để lừa tình nạn nhân. Tuy hành vi lừa tình hiện chưa có chế tài xử lý nhưng với việc “dùng thủ đoạn khác” khiến nạn nhân 2 lần quan hệ tình dục đồng giới với mình (vì lầm tưởng Silvano là nam giới, nạn nhân mới đồng ý quan hệ tình dục), chiếu theo quy định trên, Silvano có thể bị xử lý về tội Cưỡng dâm theo quy định tại Điều 143 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Về hình phạt, người nào dùng mọi thủ đoạn khiến người lệ thuộc mình hoặc người đang ở trong tình trạng quẫn bách phải miễn cưỡng giao cấu hoặc miễn cưỡng thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm: a) Nhiều người cưỡng dâm một người; b) Cưỡng dâm 02 lần trở lên; c) Cưỡng dâm 02 người trở lên; d) Có tính chất loạn luân; đ) Làm nạn nhân có thai; e) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%; g) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân từ 11% đến 45%; h) Tái phạm nguy hiểm.

Với 2 lần “quan hệ”, nếu bị xử lý về tội danh trên, Silvano có thể phải đối diện với mức án từ 03 đến 10 năm tù.

Ánh Dương (Thực hiện)

Trình báo bị cưỡng hiếp, cô bé bị gã cảnh sát tấn công tình dục hơn 4 tháng

Thứ 2, 08/03/2021 | 06:00
Được chỉ định đưa cô bé đến bệnh viện kiểm tra sau một vụ cưỡng hiếp, sĩ quan cảnh sát Rodney Vicknair đã tiếp tục tấn công tình dục nạn nhân trong hơn 4 tháng.

Điều tra vụ nam thanh niên bị tố quấn bạn lại như xác ướp rồi tấn công tình dục

Thứ 4, 05/08/2020 | 19:04
Cảnh sát Indonesia điều tra một sinh viên của trường đại học Airlangga có hành vi tấn công tình dục các bạn học khác.
Cùng chuyên mục

Điện Biên: Điều tra vụ án đau lòng chồng tâm thần sát hại vợ

Thứ 5, 28/09/2023 | 17:32
Sau khi siết cổ khiến vợ tử vong, ông T. tiếp tục vật lộn, bóp cổ hòng hại tiếp người cháu trai.

Chuyển 31kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam, 3 bị cáo lĩnh án tử

Thứ 5, 28/09/2023 | 17:29
Vụ án Vận chuyển trái phép chất ma túy, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Tàng trữ vũ khí quân dụng có 3 bị cáo liên quan thì cả 3 đều bị tuyên mức án cao nhất.

TP.HCM: Tiêu hủy hơn 1,6 tấn ma túy bằng lò thiêu

Thứ 5, 28/09/2023 | 16:24
Do số lượng ma túy quá lớn, không thể tiêu hủy theo hình thức thủ công nên Cục Thi hành án dân sự TP.HCM đã đề xuất phương pháp đốt bằng lò thiêu.

Bắt tạm giam thêm 1 đối tượng làm giả văn bằng, chứng chỉ

Thứ 5, 28/09/2023 | 16:15
Liên quan đến vụ làm giả bằng đại học và chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học, cơ quan chức năng tỉnh An Giang đã bắt tạm giam Bùi Ngô Minh Khôi để điều tra, làm rõ.

Thủ đoạn của kẻ lừa chạy tại ngoại chiếm đoạt gần 700 triệu đồng

Thứ 5, 28/09/2023 | 15:57
Bắc "nổ" mình quen biết nhiều, có khả năng chạy cho bị can tại ngoại, sau đó, lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 700 triệu đồng.
     
Nổi bật trong ngày

Đồng Nai: Phát hiện cơ sở sang chiết gas trái phép

Thứ 4, 27/09/2023 | 16:54
Lực lượng chức năng đã thu giữ 1 bồn chứa loại 5 tấn; 4 cân chiết gas; 275 bình gas loại 12kg và 45kg trong đó có 144 bình gas đã được thành phẩm.

Đồng Nai: Bắt đối tượng dùng súng cướp tại nhà sách

Thứ 4, 27/09/2023 | 15:44
 Dùng súng xông vào nhà sách cướp tài sản, đối tượng bị bắt sau 1 tuần gây án.

Điều tra vụ va chạm giữa xe container và xe máy khiến người đàn ông tử vong

Thứ 5, 28/09/2023 | 14:53
Xảy ra va chạm với xe container chạy cùng chiều trên Quốc lộ 51, người đàn ông đi xe máy ngã xuống đường và bị cán tử vong.