Anh em bỏ mặc tình thân, đánh nhau “đổ máu” vì tranh chấp đất đai

16:50 23/10/2017

Cho rằng, mảnh đất của bố mẹ để lại cho cả 8 anh chị em nên ông Đồng cùng nhiều người khác kéo đến đập phá quán, bắt trói ông Phong, ông Vi rồi hành hung.

"Máu chảy" vì tranh chấp đất

Trong đơn của ông Lê Cao Vi, Lê Cao Phong và bà Lê Thị Hòa, cùng trú phường Trung Sơn, TP.Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa gửi đến báo điện tử Người Đưa Tin cho hay, khoảng 7h30 ngày 18/9, ông Lê Cao Vi đang dọn dẹp trên tầng 2 nhà mình, vợ ông là Lê Thị Hòa đang ở tầng dưới thì thấy một nhóm người gồm: Ông Lê Cao Đồng (anh ruột ông Vi), bà Lê Thị Tâm (chị ruột ông Vi) cùng các con cháu kéo đến.

Thấy ông Vi đi từ trên tầng xuống, bà Tâm nói: Cậu tháo nhà để chị bán đất. Nghe bà Tâm nói vậy, ông Vi trả lời: Ai tháo được cứ tháo, ai bán được đất cứ bán.

An ninh - Hình sự - Anh em bỏ mặc tình thân, đánh nhau “đổ máu” vì tranh chấp đất đai

Ông Lê Cao Vi bị ông Đồng và Giáp bắt trói, đánh đập.

Ông Vi vừa dứt lời, ông Đồng cùng anh em, con cháu xông vào đập phá tàn sản trong quán. Thấy vậy, bà Hòa van xin thì bị người cháu là Lê Cao Giáp dùng tay đánh vào người, mặt bà này đến ngất xỉu.

Khi nhóm người do ông Đồng dẫn đầu vẫn đập phá tài sản trong quán thì ông Lê Cao Phong (em ruột ông Đồng, bà Tâm) đi xuống; thấy vậy, người cháu tên là Lê Cao Giáp cùng ông Đồng và những người khác lao vào đánh, bắt trói ông Phong, ông Vi vào 2 cột sắt.

Khi bị trói lại, ông Vi và ông Phong bị ông Đồng, cháu Giáp đánh đến chảy máu mồm, sưng mặt. Thấy các chú bị đánh, người cháu đích tôn Lê Cao Hùng từ nhà chạy ra cởi trói cho ông Vi và ông Phong.

An ninh - Hình sự - Anh em bỏ mặc tình thân, đánh nhau “đổ máu” vì tranh chấp đất đai (Hình 2).

Ông Lê Cao Phong chỉ vị trí ông bị trói và khu lều quán bị nhóm người do ông Đồng dẫn đầu kéo đến đập phá.

“Tôi vừa đi xuống can ngăn thì bị ông Đồng, cháu Giáp và mấy người xông lại đánh tới tấp. Trong lúc cháu Giáp hung hăng lao vào ôm, đánh và trói thì tay tôi có cầm một mảnh kính, tôi cố vùng vằng để thoát ra nên có trúng vào mặt của cháu Giáp. Cả nhóm hơn chục người hùng hổ xông vào đánh tôi, cũng may là có cháu Hùng ra cởi trói chứ không họ đánh tôi chết”, ông Lê Cao Vi bức xúc nói.

Phát hiện sự việc, Công an phường Trung Sơn ra can ngăn, mời những người liên quan về trụ sở làm việc đồng thời thu giữ toàn bộ hung khí gồm: Búa tạ, tuýp sắt.

Cần sớm điều tra để khởi tố vụ án?

Theo ông Lê Cao Phong cho hay, sự việc bắt nguồn từ chuyện tranh chấp đất đai do cha mẹ để lại. "Đất này là cha mẹ để lại cho tôi, hiện sổ đỏ đã mang tên tôi. Tôi đã tiến hành xây dựng nhà ở kiên cố từ lâu và xây quán bán hàng. Khi mở rộng đường Hồ Xuân Hương, Nhà nước lấy một phần đất, được đền bù tôi cũng đã chia cho 8 anh em trong gia đình. Không hiểu nguyên cớ làm sao, ông Đồng cùng những người khác lại kéo nhau đến đập phá tài sản của tôi, rồi còn bắt trói, đánh đập anh em tôi", ông Phong bức xúc kể lại.

An ninh - Hình sự - Anh em bỏ mặc tình thân, đánh nhau “đổ máu” vì tranh chấp đất đai (Hình 3).

Khu đất trên thuộc quyền sở hữu của ông Phong đã được TP.Sầm Sơn cấp sổ đỏ.

Liên quan đến nội dung tố cáo của ông Phong và ông Vi, ông Đồng cho rằng: "Hôm đó chúng tôi không có đánh đập ông Phong, ông Vi và bà Hòa như đơn tố cáo. Chúng tôi chỉ ra tháo dỡ khu hàng quán để lấy lại đất của cha mẹ để lại. Thấy chúng tôi tháo dỡ, ông Vi còn dùng chai thủy tinh ném và đâm con trai tôi Lê Cao Giáp phải nhập viện khâu mấy chục mũi, đồng thời giật luôn cái đồng hồ giá trị hơn chục triệu".

Khi chúng tôi hỏi có xảy ra đánh nhau và bắt trói người không?, ông Đồng nói: “Còn giết nó luôn chứ thèm trói”. Sau đó ông Đồng nói lại rằng: "Hôm đó không có việc đánh nhau, chỉ có tháo dỡ khu hàng quán để lấy lại đất. Chúng tôi cũng không trói ông Vi mà chỉ trói ông Phong, nhưng sau đó các cháu nó thả ra luôn. Thật ra việc xô xát này, chúng tôi cũng không muốn làm to chuyện".

An ninh - Hình sự - Anh em bỏ mặc tình thân, đánh nhau “đổ máu” vì tranh chấp đất đai (Hình 4).

Anh Giáp cho rằng ông Vi dùng chai vỡ đâm vào mặt khiến anh phải nhập viện.

Trao đổi với chúng tôi, ông Văn Đình Khôi, Trưởng Công an phường Trung Sơn thông tin: "Hiện toàn bộ hồ sơ vụ việc chúng tôi đã chuyển lên Công an TP.Sầm Sơn để điều tra, xử lý. Đây là vụ việc mà anh em, con cháu trong gia đình nhà ông Phong, ông Vi tranh chấp đất đai của bố mẹ để lại”, ông Khôi nói.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Đặng Đình Tại, Trưởng Công an TP.Sầm Sơn cho biết, đơn vị đã nhận được hồ sơ vụ việc do công an phường gửi lên. “Tôi đang chỉ đạo cho anh em làm rõ nội dung vụ việc. Cụ thể sự việc đúng sai ra sao thì phải chờ anh em đi điều tra, xác minh, có thông tin cụ thể tôi sẽ cung cấp”, ông Tại thông tin.

Phạm Thọ

Bạn đang đọc bài viết Anh em bỏ mặc tình thân, đánh nhau “đổ máu” vì tranh chấp đất đai tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục