Anh em bỏ mặc tình thân, đánh nhau “đổ máu” vì tranh chấp đất đai

Anh em bỏ mặc tình thân, đánh nhau “đổ máu” vì tranh chấp đất đai

Thứ 2, 23/10/2017 | 16:50
Cho rằng, mảnh đất của bố mẹ để lại cho cả 8 anh chị em nên ông Đồng cùng nhiều người khác kéo đến đập phá quán, bắt trói ông Phong, ông Vi rồi hành hung.

"Máu chảy" vì tranh chấp đất

Trong đơn của ông Lê Cao Vi, Lê Cao Phong và bà Lê Thị Hòa, cùng trú phường Trung Sơn, TP.Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa gửi đến báo điện tử Người Đưa Tin cho hay, khoảng 7h30 ngày 18/9, ông Lê Cao Vi đang dọn dẹp trên tầng 2 nhà mình, vợ ông là Lê Thị Hòa đang ở tầng dưới thì thấy một nhóm người gồm: Ông Lê Cao Đồng (anh ruột ông Vi), bà Lê Thị Tâm (chị ruột ông Vi) cùng các con cháu kéo đến.

Thấy ông Vi đi từ trên tầng xuống, bà Tâm nói: Cậu tháo nhà để chị bán đất. Nghe bà Tâm nói vậy, ông Vi trả lời: Ai tháo được cứ tháo, ai bán được đất cứ bán.

An ninh - Hình sự - Anh em bỏ mặc tình thân, đánh nhau “đổ máu” vì tranh chấp đất đai

Ông Lê Cao Vi bị ông Đồng và Giáp bắt trói, đánh đập.

Ông Vi vừa dứt lời, ông Đồng cùng anh em, con cháu xông vào đập phá tàn sản trong quán. Thấy vậy, bà Hòa van xin thì bị người cháu là Lê Cao Giáp dùng tay đánh vào người, mặt bà này đến ngất xỉu.

Khi nhóm người do ông Đồng dẫn đầu vẫn đập phá tài sản trong quán thì ông Lê Cao Phong (em ruột ông Đồng, bà Tâm) đi xuống; thấy vậy, người cháu tên là Lê Cao Giáp cùng ông Đồng và những người khác lao vào đánh, bắt trói ông Phong, ông Vi vào 2 cột sắt.

Khi bị trói lại, ông Vi và ông Phong bị ông Đồng, cháu Giáp đánh đến chảy máu mồm, sưng mặt. Thấy các chú bị đánh, người cháu đích tôn Lê Cao Hùng từ nhà chạy ra cởi trói cho ông Vi và ông Phong.

An ninh - Hình sự - Anh em bỏ mặc tình thân, đánh nhau “đổ máu” vì tranh chấp đất đai (Hình 2).

Ông Lê Cao Phong chỉ vị trí ông bị trói và khu lều quán bị nhóm người do ông Đồng dẫn đầu kéo đến đập phá.

“Tôi vừa đi xuống can ngăn thì bị ông Đồng, cháu Giáp và mấy người xông lại đánh tới tấp. Trong lúc cháu Giáp hung hăng lao vào ôm, đánh và trói thì tay tôi có cầm một mảnh kính, tôi cố vùng vằng để thoát ra nên có trúng vào mặt của cháu Giáp. Cả nhóm hơn chục người hùng hổ xông vào đánh tôi, cũng may là có cháu Hùng ra cởi trói chứ không họ đánh tôi chết”, ông Lê Cao Vi bức xúc nói.

Phát hiện sự việc, Công an phường Trung Sơn ra can ngăn, mời những người liên quan về trụ sở làm việc đồng thời thu giữ toàn bộ hung khí gồm: Búa tạ, tuýp sắt.

Cần sớm điều tra để khởi tố vụ án?

Theo ông Lê Cao Phong cho hay, sự việc bắt nguồn từ chuyện tranh chấp đất đai do cha mẹ để lại. "Đất này là cha mẹ để lại cho tôi, hiện sổ đỏ đã mang tên tôi. Tôi đã tiến hành xây dựng nhà ở kiên cố từ lâu và xây quán bán hàng. Khi mở rộng đường Hồ Xuân Hương, Nhà nước lấy một phần đất, được đền bù tôi cũng đã chia cho 8 anh em trong gia đình. Không hiểu nguyên cớ làm sao, ông Đồng cùng những người khác lại kéo nhau đến đập phá tài sản của tôi, rồi còn bắt trói, đánh đập anh em tôi", ông Phong bức xúc kể lại.

An ninh - Hình sự - Anh em bỏ mặc tình thân, đánh nhau “đổ máu” vì tranh chấp đất đai (Hình 3).

Khu đất trên thuộc quyền sở hữu của ông Phong đã được TP.Sầm Sơn cấp sổ đỏ.

Liên quan đến nội dung tố cáo của ông Phong và ông Vi, ông Đồng cho rằng: "Hôm đó chúng tôi không có đánh đập ông Phong, ông Vi và bà Hòa như đơn tố cáo. Chúng tôi chỉ ra tháo dỡ khu hàng quán để lấy lại đất của cha mẹ để lại. Thấy chúng tôi tháo dỡ, ông Vi còn dùng chai thủy tinh ném và đâm con trai tôi Lê Cao Giáp phải nhập viện khâu mấy chục mũi, đồng thời giật luôn cái đồng hồ giá trị hơn chục triệu".

Khi chúng tôi hỏi có xảy ra đánh nhau và bắt trói người không?, ông Đồng nói: “Còn giết nó luôn chứ thèm trói”. Sau đó ông Đồng nói lại rằng: "Hôm đó không có việc đánh nhau, chỉ có tháo dỡ khu hàng quán để lấy lại đất. Chúng tôi cũng không trói ông Vi mà chỉ trói ông Phong, nhưng sau đó các cháu nó thả ra luôn. Thật ra việc xô xát này, chúng tôi cũng không muốn làm to chuyện".

An ninh - Hình sự - Anh em bỏ mặc tình thân, đánh nhau “đổ máu” vì tranh chấp đất đai (Hình 4).

Anh Giáp cho rằng ông Vi dùng chai vỡ đâm vào mặt khiến anh phải nhập viện.

Trao đổi với chúng tôi, ông Văn Đình Khôi, Trưởng Công an phường Trung Sơn thông tin: "Hiện toàn bộ hồ sơ vụ việc chúng tôi đã chuyển lên Công an TP.Sầm Sơn để điều tra, xử lý. Đây là vụ việc mà anh em, con cháu trong gia đình nhà ông Phong, ông Vi tranh chấp đất đai của bố mẹ để lại”, ông Khôi nói.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Đặng Đình Tại, Trưởng Công an TP.Sầm Sơn cho biết, đơn vị đã nhận được hồ sơ vụ việc do công an phường gửi lên. “Tôi đang chỉ đạo cho anh em làm rõ nội dung vụ việc. Cụ thể sự việc đúng sai ra sao thì phải chờ anh em đi điều tra, xác minh, có thông tin cụ thể tôi sẽ cung cấp”, ông Tại thông tin.

Phạm Thọ

Tranh chấp đất trồng rau khiến một người chết, hai người vào tù

Thứ 4, 05/04/2017 | 11:07
Chỉ vì tranh chấp miếng đất để trồng rau, cậu ruột đã tước đoạt mạng sống người cháu để rồi phải trả giá cho hành vi trái pháp luật bằng những tháng ngày mất tự do sau bốn song sắt trại giam.

Hà Nội: 'Huynh đệ tương tàn' vì tranh chấp đất đai

Thứ 2, 24/10/2016 | 14:21
Chỉ vì những mâu thuẫn không đáng có về chuyện đất đai, ông Tân đã hung hãn dùng dao chém em vợ trọng thương trên đường.

Con trai cùng vợ đánh bố nhập viện nguy kịch vì tranh chấp đất đai

Chủ nhật, 04/09/2016 | 18:36
Đỉnh điểm của cuộc cãi vã tranh chấp đất đai, người con trai đã cùng vợ đánh bố nhập viện trong tình trạng bị chấn thương sọ não, liệt nửa người...
Cùng tác giả

Bắt giam người phụ nữ dùng sổ đỏ lừa đảo ngân hàng 840 triệu đồng

Thứ 6, 02/12/2022 | 21:30
Hoàng Thị Hồng đã sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để lừa đảo, vay vốn, chiếm đoạt của ngân hàng 840 triệu đồng.

Thủ đoạn không ngờ của kẻ dùng cây cảnh lừa đảo chiếm đoạt 2 tỷ đồng

Thứ 4, 30/11/2022 | 15:29
Bằng thủ đoạn của mình, đối tượng Hoàng khai nhận đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hàng chục người trên phạm vi cả nước.

Quảng Bình: Đấu tranh, bắt giữ nhiều cơ sở hoạt động mại dâm

Thứ 2, 28/11/2022 | 16:30
Chỉ trong thời gian ngắn, Công an TP.Đồng Hới, phát hiện nhiều cơ sở có liên quan đến hoạt động mua bán dâm tại địa bàn phường Đồng Hải.

Công an phá án, lộ bí mật bên trong quán bar nổi tiếng ở Quảng Bình

Thứ 5, 24/11/2022 | 16:29
Khi phát hiện thấy sự có mặt của lực lượng Công an kiểm tra, có nhiều đối tượng đã bỏ chạy ra ngoài nhưng đều bị chặn lại.

Khởi tố nhóm đối tượng thu thập 17 triệu dữ liệu cá nhân, lừa đảo chiếm đoạt hơn 100 tỷ đồng

Thứ 5, 24/11/2022 | 10:37
Ngày 24/11, Công an tỉnh Quảng Bình vừa khởi tố nhóm đối tượng thu thập hơn 17 triệu dữ liệu cá nhân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với giao dịch hơn 100 tỷ đồng.
Cùng chuyên mục

Chặt đứt “mắt xích” đường dây ma túy, bắt đối tượng mang 8 bánh heroin

Thứ 3, 06/12/2022 | 14:14
Trên đường vận chuyển 8 bánh heroin về nước tiêu thụ, Quang Văn Toàn đã bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Điều tra nguyên nhân khiến nam thanh niên bị đâm tử vong

Thứ 3, 06/12/2022 | 14:10
Cơ quan công an đang điều tra, làm rõ nguyên nhân khiến nam thanh niên bị đâm dẫn đến tử vong trong lúc đi ăn tối.

Bắc Ninh: Phá đường dây cá độ bóng đá hơn 200 tỷ đồng

Thứ 3, 06/12/2022 | 11:21
Theo tài liệu điều tra, tính từ 1/8 - 30/11/2022, các đối tượng đã thực hiện giao dịch ước tính trên 200 tỷ đồng.

Bắt nhanh đối tượng cướp xe ôm, đâm tài xế bị thương

Thứ 3, 06/12/2022 | 11:11
Do không có tiền tiêu sài, Thông đã thuê xe ôm chở đến khu vực đường vắng rồi khống chế cướp xe.

Quảng Bình: Triệt phá đường dây đánh bạc hàng tỷ đồng

Thứ 3, 06/12/2022 | 11:06
Bước đầu làm rõ đã xác định được tổng số tiền giao dịch liên quan đến hành vi đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá là hơn 4,5 tỷ đồng.
     
Nổi bật trong ngày

Bà Rịa -Vũng Tàu: Công an truy tìm kẻ bắn người đàn ông bị thương ở cổ

Thứ 2, 05/12/2022 | 19:04
Sau khi dùng súng bắn vào nhà khiến ông V. bị thương ở vùng cổ, nhóm đối tượng lên xe rời khỏi hiện trường, nạn nhân được đưa đi cấp cứu.

Bình Thuận: Bắt 2 kẻ cướp điện thoại trên cung đường vắng

Thứ 2, 05/12/2022 | 16:24
Lợi dụng cung đường Hòa Thắng - Hòa Phú vào ban đêm ít người lưu thông và trời tối, 2 đối tượng đã dùng dao đe dọa, cướp điện thoại của đôi nam nữ.

Công an Thanh Hóa phá đường dây cá độ liên tỉnh với số tiền hơn 130 tỷ đồng

Thứ 2, 05/12/2022 | 11:18
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá tận gốc 2 đường dây cá độ bóng đá với số tiền lớn, trong đó bắt giữ nhiều đối tượng liên quan ở trong và ngoài tỉnh này.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá World Cup gần 600 tỷ đồng

Thứ 2, 05/12/2022 | 11:18
Bước đầu xác định, số tiền giao dịch liên quan đến hoạt động đánh bạc trong đường dây cá độ này lên gần 600 tỷ đồng.

Lâm Đồng: Bắt "yêu râu xanh" hiếp dâm bé gái

Thứ 2, 05/12/2022 | 10:58
Cơ quan công an bắt giữ đối tượng có hành vi hiếp dâm cháu gái 10 tuổi đang trên đường đi học về.