Anh không làm thằng khác sẽ làm…

Anh không làm thằng khác sẽ làm…

Thứ 2, 19/10/2020 | 19:45
0
Là hôm rồi tôi xúi chị em như thế trên một buổi talkshow trên truyền hình. Bởi có quá nhiều phụ nữ lựa chọn tủi thân trong nín lặng khi chồng mình vô tâm.

Cứ chép miệng, nuốt vào trong tiếng thở dài. Lại có nhiều phụ nữ cường nhân tuyên bố: “Anh không làm thì em làm” càng khiến cho lão chồng đắc ý vì đỡ phải làm. Không! Tôi chỉ muốn các chị em phải nhận ra giá trị của mình. Cái “thằng khác” mà tôi xúi chị em đôi khi chỉ là tay taxi đèo chị đi mua sắm nếu chồng các chị không đưa chị đi. Tất cả những thứ mà chồng các chị không chịu làm, hãy để những “thằng khác” làm. Tức là các chị chả việc qué gì phải đợi chờ hay trông ngóng ai sất. Hãy tìm thấy niềm vui tự thân cho mình. Hãy trở thành những phụ nữ độc lập trong cả việc tìm kiếm niềm vui. Ơ hay, cuộc đời đó, có bao lâu, mà… đợi chờ?

Tôi đồng ý! Với nhiều phụ nữ, chồng con là niềm vui duy nhất. Nếu chồng nàng ta xứng đáng là chồng. Còn những kiểu chồng đi nhậu nhẹt nguyên ngày, về nhờ trông con hộ cũng nhăn nhó mặt mày kêu bận bịu thì đúng là loại chồng hút cạn niềm vui của vợ rồi. Kiểu chồng mà lúc nào cũng xưng vương xưng tướng, bắt vợ chỉ được ở nhà trông con còn mình đi cứu thế giới thì thật tệ. Con là con chung cớ sao chỉ vợ trông con mà chồng lại được rảnh rang như thế? Cơm nước ở nhà phải được nấu bằng lòng vui chứ không phải là trách nhiệm trừ phi bạn được chồng trả tiền cho việc nấu nướng.

Lấy chồng rồi không có nghĩa là không còn bạn bè gì sất. Làm vợ chứ không phải làm nô dịch. Nếu anh không tôn trọng tôi thì làm ơn, tôi sẽ phải đi tìm hạnh phúc riêng cho mình. Chẳng có ai làm vợ mà không được chồng mình tôn trọng cả. Đến cả giúp việc nếu có xúc phạm họ, họ cũng có thể nhảy việc sang nhà khác. Huống chi là vợ, là một nửa cái gia đình này rồi.

Hướng dẫn sử dụng - Anh không làm thằng khác sẽ làm…

Chị em hãy nhớ lại xem mình khi đó đã từng tuyệt vời thế nào? (Ảnh minh họa)

Tôi xúi chị em hãy cho chồng biết “Anh không làm thằng khác sẽ làm” là tôi biết sẽ có nhiều ông chồng ghét tôi. Thậm chí cả những mẹ chồng cũng sẽ ghét tôi. Hoặc thậm chí, sẽ nhiều chị em nói ra câu đó sẽ tan cửa nát nhà. Nhưng giờ đã là thế kỷ 21 rồi đâu còn là thế kỷ 18? Nhưng hôn nhân là chuyện của 2 người cùng làm chứ có phải đâu lúc nào cũng chỉ mình người vợ phải cáng đáng? Nhưng phụ nữ ngày nay độc lập rồi chứ có còn phải đâu là kẻ ăn bám chồng?

Tôi vẫn muốn nhắc nhớ các chị em về thời các chị em còn chưa lấy chồng. Hãy nhớ lại xem mình khi đó đã từng tuyệt vời thế nào? Hãy nhớ lại xem chồng mình đã từng theo đuổi mình thế nào? Hãy nhớ cả những người đàn ông đã mê mệt mình ra sao? Và nhớ cả lại những lần chị em đã từng cười mãn nguyện, sảng khoái và hết cỡ thế nào, ở đâu, trong hoàn cảnh nào?

Hãy tìm lại những điều tuyệt vời đó và hãy trở nên tuyệt vời ngay cả khi bạn đang phải sống với 1 gã chồng chả ra gì. Hãy là chính bạn khi hạnh phúc nhất. Hãy hạnh phúc vì con bạn muốn điều đó. Nhất định thế!

Hoàng Anh Tú

 

Đàn ông vô tâm có đáng được tha thứ?

Thứ 5, 10/09/2020 | 21:00
Người ta thường cho rằng “phụ nữ sinh ra là để yêu thương”, nhưng sau các cuộc tranh cãi, chia ly, người khổ đau nhiều lại thường là đàn bà.

Hôn nhân tan vỡ vì “chồng giận, vợ chẳng bớt lời…”

Thứ 4, 22/07/2020 | 07:00
Trong khi người chồng kiên quyết đòi ly hôn thì người vợ cố níu kéo bằng được cuộc hôn nhân đang bên bờ vực thẳm. Vì không tìm được tiếng nói chung nên cuối cùng tòa phán quyết cho cả hai được ly hôn.

Những điều phụ nữ nhất định phải nói với chồng để hôn nhân hạnh phúc

Thứ 7, 16/05/2020 | 16:52
Trong hôn nhân vợ chồng luôn cần có nhau để cùng xây dựng gia đình nhỏ của mình. Có những điều vợ không nên nói với chồng. Nhưng có những chuyện vợ nhất định phải nói cho chồng biết để có nếu không muốn hôn nhân rạn nứt.

Vì sao đàn ông vẫn “thèm phở” dù có cuộc hôn nhân hạnh phúc?

Thứ 6, 31/05/2019 | 09:00
Nhiều người thường nói, có 100 người đàn ông thì 99 ông có tình ngoài, có đúng?
Cùng tác giả

Xin chào tháng 10!

Thứ 6, 01/10/2021 | 10:58
Có câu: “Bao giờ cho đến tháng Mười” mà người ta hay nói với nhau đầy vẻ ngậm ngùi, có chút rất ít hy vọng thật mong manh.

Nếu yêu vợ, 8/3 hãy tặng vợ những điều này

Thứ 6, 08/03/2019 | 08:23
Thứ phụ nữ chờ đợi như một món quà trong ngày 8/3 này đôi khi chỉ là những phút giây rảnh rang để chăm sóc chính bản thân mình. Nếu các anh dành tặng vợ mình những thứ khiến nàng yêu thêm chính bản thân các nàng thì các anh chỉ có lợi mà thôi.

Chúng ta có thể chết bởi cả những người… “tốt bụng”

Thứ 4, 27/02/2019 | 06:00
Tại sao tôi lại để “tốt bụng” trong ngoặc kép bởi vì ý định của họ thì tốt, động cơ ban đầu tốt nhưng vì thiếu hiểu biết nên thành tồi tệ?

Từ chuyện vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên, chúng ta nên làm gì với cuộc hôn nhân của mình?

Thứ 5, 21/02/2019 | 14:26
Chuyện vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên vốn là chuyện riêng nhà họ nhưng sẽ thật hữu ích nếu chúng ta cùng nhìn lại chính cuộc hôn nhân của mình, về giá trị của nó trong cuộc đời mình.

Nói với con về vụ cô gái giao gà bị sát hại

Thứ 5, 21/02/2019 | 07:06
Vụ cô gái giao gà bị sát hại ở Điện Biên chúng ta ai nấy đều đang vô cùng phẫn nộ. Muốn băm vằm xác 5 kẻ khốn nạn kia. Nhưng phẫn nộ không thôi chưa đủ đâu...
Cùng chuyên mục

10 thứ hạnh phúc miễn phí

Thứ 3, 08/11/2022 | 13:00
Ai nói đường tới thiên đường trải đầy hoa hồng? Các chuyên gia chỉ ra cuộc sống có những điều rất nhỏ nhưng là miễn phí để bạn thấy hạnh phúc.

Giữ lửa yêu thương

Chủ nhật, 28/11/2021 | 06:00
Sự tự tin sẽ khiến phụ nữ trở nên xinh đẹp và quyến rũ hơn trong mắt đàn ông, và chắc chắn “người ấy” của bạn cũng vậy.

Hướng dẫn sử dụng năm 2021

Thứ 6, 05/03/2021 | 19:30
Tôi sẽ dành mùa Xuân cho những hy vọng, mùa Hạ cho nhiệt huyết, mùa Thu cho yêu thương và mùa Đông cho những nỗi buồn.

Trắc nghiệm xem bạn có phải osin chồng nuôi không?

Thứ 5, 04/03/2021 | 20:00
Đừng sợ anh ấy đòi ly dị vì nếu anh ấy ly dị vợ chỉ vì vợ muốn chia sẻ việc nhà cùng anh ta thì rõ ràng thứ anh ta muốn lấy làm vợ xét cho cùng chỉ là một osin.

Cách chế tạo ra một soái ca!

Thứ 4, 03/03/2021 | 20:30
Tôi nghĩ, mỗi người vợ đều giữ ở đâu đó trong lòng họ một phần mềm chỉnh sửa đời một người đàn ông. Chỉnh sửa tốt thì ra Soái Ca. Chỉnh sửa tệ thì ra Thoái Ca.
     
Nổi bật trong ngày

Phát hiện bí mật trong ổ điện khách sạn, cặp đôi phải làm gấp một việc

Thứ 2, 04/12/2023 | 15:40
Đặt chân đến khách sạn đã là hơn 3h sáng nhưng cặp đôi vẫn không quên kiểm tra phòng và sự cẩn trọng này đã giúp bảo vệ họ.

Sắp được chiêm ngưỡng mưa sao băng đẹp nhất năm

Thứ 2, 04/12/2023 | 19:12
Trong tháng 12 này, người yêu thiên văn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng mưa sao băng Geminids, một trong hai trận mưa sao băng đẹp nhất năm.

Món ngon cuối tuần: Cách làm ngao hấp kiểu Thái chua cay đậm đà

Chủ nhật, 03/12/2023 | 08:39
Ngao chín tới giòn ngon, nước xốt chua cay mặn ngọt hài hòa, dậy mùi thơm của riềng, sả. Món này có thể ăn cùng bánh mì hoặc chan với bún trắng đều ngon.

Cụ bà U80 gây sốt khi diễn 8 tư thế yoga nổi trên mặt nước

Thứ 2, 04/12/2023 | 19:00
Vừa qua, bà Phạm Thị Ngọc Cầm, 78 tuổi, ở Long Biên, Hà Nội đã lập Kỷ lục Việt Nam với nội dung: Người cao tuổi nhất có khả năng thực hiện 8 tư thế Aqua Yoga nổi trên mặt nước, xoay 80 vòng dưới nước liên tục.

5 sai lầm khủng khiếp khi ăn khoai lang

Thứ 2, 04/12/2023 | 19:45
Khoai lang là thực phẩm được nhiều người ưa thích vì có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không ăn đúng cách, khoai lang lại làm tổn hại đến sức khỏe.