Ngày 17/9, nước Anh đã công bố những biện pháp mới liên quan đến du lịch nước ngoài, nhằm khôi phục hơn nữa cuộc sống theo trạng thái bình thường mới sau quãng thời gian dài phải áp dụng nhiều hạn chế bởi dịch bệnh Covid-19.
Cùng ngày, Vương quốc Anh ghi nhận thêm 32.651 ca mới mắc Covid-19 và thêm 178 ca tử vong. Số liệu này chưa bao gồm thống kê từ Scotland do một lỗi kỹ thuật.
Các quy định về du lịch mới
Bộ trưởng Giao thông Anh Grant Shapps cho biết sẽ bỏ hệ thống phân loại danh sách các nước "đỏ, xanh, vàng" theo nguy cơ về dịch bệnh Covid-19. Thay vào đó sẽ chỉ có hai danh sách đơn giản hơn là những điểm đến có "nguy cơ cao" và "nguy cơ thấp”.
Ngoài ra, chính quyền sở tại công bố đơn giản hóa các quy định hạn chế đối với khách du lịch quốc tế đến nước này, bao gồm việc bãi bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 đắt đỏ khi nhập cảnh đối với hành khách đã được tiêm chủng đầy đủ và đến từ các quốc gia có nguy cơ thấp.
Kể từ 22/9, 8 quốc gia trong đó có Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan và Maldives sẽ được bỏ khỏi danh sách các điểm đến có nguy cơ cao. Từ ngày 4/10, những khách du lịch trở về Anh từ các địa điểm này sẽ không còn phải chịu quy định cách ly.
Anh cũng sẽ mở rộng danh sách các quốc gia mà nước này công nhận giấy chứng nhận tiêm chủng, sau khi thử nghiệm với Mỹ và các nước châu Âu khác. 17 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm Nhật Bản và Singapore sẽ được xem xét thêm vào danh sách này.
Những du khách chưa được tiêm phòng đến từ các quốc gia có nguy cơ thấp sẽ phải xét nghiệm trước khi khởi hành. Họ phải xét nghiệm PCR vào ngày thứ hai và ngày thứ tám sau khi nhập cảnh vào Anh, đồng thời buộc phải tự cách ly trong 10 ngày.

Công nhân làm sạch biển báo tại Nhà ga số 5 ở Sân bay Heathrow, London, Anh, ngày 2/8/2021. ẢNH: REUTERS.
Dù đơn giản hóa những biện pháp hạn chế du lịch từng áp dụng, Chính phủ Anh vẫn khuyến cáo người dân tránh đi du lịch đến các quốc gia nằm trong vùng “nguy cơ cao” trên bản đồ cảnh báo Covid-19.
Các luồng ý kiến
Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này.