Apple đang rút lui khỏi Trung Quốc bằng cách nào?

Thứ 7, 04/02/2023 | 13:24
0
Hiện tại, “ông trùm” công nghệ tại Cupertino đang tăng lượng đơn hàng từ nhà cung cấp Đài Loan để giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Apple và nhiều công ty khác đang phụ thuộc rất nhiều vào Trung Quốc để sản xuất sản phẩm của mình. Nhưng gần đây, mọi thứ đã trở nên phức tạp hơn khi quốc gia châu Á này áp đặt các biện pháp phong tỏa dịch COVID- 19 và ban hành các hạn chế chính trị khác, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của các công ty này.

iPhone đang được sản xuất tại Ấn Độ.

Trong nỗ lực giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc, Apple hiện đang đa dạng hóa các nhà cung cấp. Động thái mới nhất của công ty là tăng cường các đơn đặt hàng từ một công ty Đài Loan.

Apple muốn giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp Trung Quốc

Theo báo cáo của nhà phân tích Ming-Chi Kuo, AOET sẽ bắt đầu cung cấp ống kính cho iPad bắt đầu từ nửa cuối năm 2023. Hiện tại, AOET là nhà cung cấp ống kính lớn nhất cho Mac. Nhà phân tích cho biết thêm, AOET “có thể nối gót Sunny Optical,” sau khi cung cấp các bộ phận cho iPad sẽ nhận đơn đặt hàng cho các bộ phận của iPhone.

AOET - một công ty Đài Loan sẽ bắt đầu cung cấp ống kính cho iPad bắt đầu từ nửa cuối năm 2023.

Đồng thời, đây cũng là cách Apple lên kế hoạch sử dụng AOET, một công ty Đài Loan, để tiếp tục thực hiện kế hoạch giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp Trung Quốc trong dài hạn. Dần dần, “Táo Khuyết” sẽ chuyển dây chuyền sản xuất của mình sang các nước khác.

Vào tháng 12 năm ngoái, nhiều báo cáo cho hay, Apple đang xem xét sản xuất iPad ở Ấn Độ vì iPhone đã được sản xuất ở đó. Vài ngày trước, một công ty Ấn Độ đã bắt đầu cung cấp linh kiện tai nghe AirPods cho Apple. “Táo Cắn Dở” cũng đã chuyển dây chuyền sản xuất đồng hồ Apple Watch và MacBook sang Việt Nam, một số mẫu iPhone cũng đã được lắp ráp tại Brazil.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng nổ, Trung Quốc đã áp đặt các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt với chính sách “Zero COVID”. Điều này khiến nhiều nhà máy ở nước này phải đóng cửa trong thời gian dài, ảnh hưởng đến nguồn cung cho các công ty như Apple. Đồng thời, xung đột giữa Trung Quốc và Đài Loan cũng đe dọa nguồn cung linh kiện cho các thiết bị điện tử.

Tại thời điểm này, Apple chưa thể loại bỏ việc phụ thuộc hoàn toàn vào Trung Quốc. Tuy nhiên, trước khả năng xử lý về nguồn cung trong hai năm qua, kế hoạch đa dạng hóa chuỗi cung ứng của công ty đang khá khả quan.

Dự kiến, trong tương lai, "gã khổng lồ" công nghệ sẽ có đủ nhà cung cấp trên toàn thế giới, không bị ảnh hưởng bởi tình hình tại Trung Quốc.

An Nhiên

Cùng chuyên mục

Doanh nhân trẻ Vũ Đức Trọng – nỗ lực không ngừng nghỉ và những thành tựu trong kinh doanh

Thứ 3, 05/12/2023 | 16:21
Là người sáng lập và điều hành thương hiệu Dr.Lady, doanh nhân trẻ Vũ Đức Trọng đã không ngừng nỗ lực, cống hiến và gặt hái được rất nhiều thành công đưa thương hiệu Dr.Lady phát triển rộng rãi, và là thương hiệu uy tín đưa ra những giải pháp mang lại hiệu quả cao cho khách hàng. Bên cạnh đó, doanh nhân Vũ Đức Trọng còn là một chuyên gia đào tạo học viên kinh doanh trên các nền tảng online giúp họ có thu nhập mơ ước mỗi tháng.

VinFast chính thức nhận đặt cọc xe VF 7 – Ưu đãi 30 triệu cho khách hàng tiên phong

Thứ 3, 05/12/2023 | 15:55
Từ 12h ngày 02/12/2023 đến hết 24h ngày 30/12/2023, VinFast sẽ chính thức nhận đặt cọc mẫu xe VF 7 thông qua website https://reserve.vinfastauto.com hoặc tại các showroom, nhà phân phối trên toàn quốc. Với mức cọc 50 triệu đồng, khách hàng sẽ được ưu đãi 30 triệu đồng (cọc không hoàn, hủy, trừ thẳng vào giá xe), đồng thời được miễn phí một năm sạc pin tại trụ sạc công cộng.

Gần 2.000 học viên VUS đồng diễn với ông già Noel

Thứ 3, 05/12/2023 | 15:53
Ngày 3/12 vừa qua, gần 2.000 học viên nhí của hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS đã cùng tham gia màn đồng diễn mừng Giáng sinh. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ sự kiện phát chứng chỉ quốc tế Cambridge cuối cùng trong năm của hệ thống. 

Hoa hậu Đoàn Thiên Ân khám phá quy trình sản xuất nghiêm ngặt bên trong nhà máy collagen số 1 tại Đức

Thứ 3, 05/12/2023 | 15:52
Collagen bán chạy số 1 tại Đức - Elasten đã đạt được kiểm chứng lâm sàng về hiện quả sử dụng trên cơ thể người. 

Chàng 6 múi 28 tuổi hạ gục bà chủ phòng gym hơn 3 tuổi, diện mạo cặp đôi gây chú ý

Thứ 3, 05/12/2023 | 15:15
Cặp đôi rất nổi tiếng trong giới thể hình Hàn Quốc.