Apple chỉ trang bị màn hình OLED cho 1 model iPhone 8

00:30 20/11/2016

Theo nhà phân tích chuyên về Apple, Ming-Chi Kuo, thì chỉ có một model iPhone cao cấp vào năm sau của Apple được trang bị màn hình OLED.

Cuộc sống số - Apple chỉ trang bị màn hình OLED cho 1 model iPhone 8

 iPhone 8 sẽ là một bước tiến lớn về thiết kế so với thế hệ iPhone 7 hiện tại.

Đến giờ đã có rất nhiều tin đồn về việc iPhone 8 sẽ có màn hình OLED và lớp bao bọc ngoài hoàn toàn bằng kính. Tuy nhiên, nhà phân tích chuyên về Apple, Ming-Chi Kuo mới đây đã ra một báo cáo mới, nói rằng chỉ có một model iPhone cao cấp vào năm sau được trang bị màn hình OLED, trong khi 2 model còn lại sẽ vẫn sử dụng màn hình LCD.

Tại sao lại như vậy? Thông tin từ Bloomberg cho biết đơn giản là vì không có đủ màn hình OLED và tình hình sẽ chưa được cải thiện cho đến năm 2018.

Cho đến nay, chúng ta có Samsung đang gần như độc quyền sản xuất màn hình OLED độ phân giải cao, trong khi LG, Sharp, Japan Display và một số nhà sản xuất khác chỉ chiếm một phần rất nhỏ. Và mặc dù Apple đã có một hợp đồng độc quyền với Samsung cung cấp màn hình OLED vào năm sau, nhưng chính Samsung cũng cần màn hình cho các điện thoại của chính mình sản xuất nên công ty đang tăng công suất sản xuất để đáp ứng nhu cầu, tuy nhiên cũng cần có thời gian. Và vì vậy, để an toàn, Apple chỉ có một model iPhone 8 cao cấp là có màn hình OLED mà thôi.

Theo nguồn tin của Bloomberg, Apple dự định sử dụng màn hình OLED linh hoạt, như trên Galaxy S7 Edge, do đó iPhone 8 sẽ có thiết kế toàn kính mới rất khác biệt. Loại màn hình OLED này sử dụng chất liệu plastic, thay vì sợi thuỷ tinh, nên chúng có thể uốn cong và năng lực hiện tại chưa thể đáp ứng nhu cầu, ít nhất là với những yêu cầu chất lượng khắt khe từ Apple.

Còn về thoả thuận cung cấp màn hình OLED giữa Apple và Samsung, nguồn tin cho biết, đó là các tấm màn hình 5,5 inch với số lượng 100 triệu tấm cho Apple trong vòng 3 năm. Xét kỳ vọng của Apple năm sau sẽ bán tới 90 triệu iPhone 8 trong đó có đến 1/3 là model cao cấp thì Samsung sẽ phải cung cấp tới hơn 30 triệu tấm màn hình OLED cho Apple.

Anh Thư theo Phonearena 

Bạn đang đọc bài viết Apple chỉ trang bị màn hình OLED cho 1 model iPhone 8 tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục