Apple công bố biện pháp thú vị khiến kẻ trộm iPhone

Apple công bố biện pháp thú vị khiến kẻ trộm iPhone "nản lòng"

Thứ 4, 17/04/2024 | 07:00
0
Apple vừa công bố một biện pháp rất thú vị giúp nạn trộm cắp iPhone có thể giảm bớt.

Apple vừa công bố 2 biện pháp mới liên quan đến các linh kiện sửa chữa iPhone, với một trong số đó liên quan đến giảm khí thải carbon và điều còn lại sẽ ngăn kẻ trộm sử dụng các linh kiện trên iPhone bị đánh cắp.

Biện pháp đầu tiên trong số này là Apple cho phép người dùng sử dụng các linh kiện đã qua sử dụng để sửa chữa iPhone đã hết bảo hành. Với biện pháp thứ hai sẽ khóa kích hoạt linh kiện khi iPhone bị đánh cắp, điều này sẽ gây nhiều khó khăn cho kẻ trộm.

Hiện tại, nếu người dùng là nạn nhân của một vụ trộm hoặc bị mất điện thoại, họ có thể khóa iPhone từ xa để khiến kẻ trộm hoàn toàn không thể sử dụng được. Tuy nhiên, các vụ trộm iPhone vẫn tiếp tục xảy ra để bán các linh kiện của chúng và sử dụng trên các thiết bị khác.

Biện pháp mới của Apple nhằm mục đích ngăn chặn điều đó khi công ty sẽ triển khai một biện pháp bảo vệ mới có tên là Activation Lock. Với biện pháp này, các linh kiện của iPhone đã được báo cáo là bị đánh cắp hoặc bị mất sẽ không thể được sử dụng trên thiết bị khác.

Trong tuyên bố của mình, Apple cho biết: “Trong quá trình sửa chữa, nếu thiết bị phát hiện linh kiện tương thích đến từ sản phẩm đã bật Activation Lock hoặc Lost Mode thì các tùy chọn hiệu chỉnh cho linh kiện đó sẽ bị hạn chế.

Nói cách khác, khi người dùng báo cáo iPhone bị mất (hoặc bị đánh cắp) từ nền tảng Apple, sử dụng cùng một Apple ID trên thiết bị di động, hệ thống sẽ chặn iPhone để không thể sử dụng được và cũng sẽ chặn việc sử dụng các linh kiện của nó. Ngay cả khi linh kiện đó là nguyên bản và chiếc iPhone mà chúng sắp lắp vào cũng là nguyên bản, chúng đều bị vô hiệu hóa.

Được biết, đây chỉ là một trong những nỗ lực của Apple nhằm cải tiến đối với hệ thống chống trộm. Mặc dù điều này không thể ngăn chặn những tên trộm thực hiện hành vi trộm cắp nhưng ít nhiều nó sẽ khiến chúng có ít lý do hơn để đánh cắp.

Liên quan đến biện pháp cho phép người dùng sử dụng các linh kiện đã qua sử dụng để sửa chữa iPhone đã hết bảo hành, nó sẽ có hiệu lực vào mùa thu năm nay. Với biện pháp này, Apple Store và các trung tâm sửa chữa được ủy quyền có thể sử dụng các linh kiện đã qua sử dụng từ những chiếc iPhone khác.

Việc sử dụng các linh kiện cũ có thể khiến trải nghiệm người dùng kém hơn nhưng nó sẽ trở nên hữu ích khi giúp mọi người có ý thức hơn trong việc bảo quản các linh kiện cũ, từ đó giúp giảm thiểu rác thải điện tử thường tạo ra khi iPhone bị tháo dỡ.

Điều này sẽ không áp dụng cho những chiếc iPhone mới vẫn còn bảo hành. Vẫn còn phải xem liệu điều này có đồng nghĩa với việc giá sửa chữa thấp hơn khi sử dụng linh kiện cũ hay không. Hiện tại, giá sửa chữa iPhone vẫn được giữ nguyên và Apple chưa có thông báo về chính sách giá khi sử dụng linh kiện cũ.

Nếu iPhone đã được sửa chữa thì mục "Lịch sử linh kiện và dịch vụ" mới sẽ xuất hiện trong ứng dụng Cài đặt > Cài đặt Chung > Giới thiệu. Nó sẽ hiển thị thông tin về việc linh kiện được sử dụng trong quá trình sửa chữa là chính hãng mới hay đã qua sử dụng.

Minh Hoa (t/h theo Thanh Niên, VOV)

Gây khó chịu cho người dùng iPhone, đại diện Apple thẳng thừng trả lời

Thứ 2, 15/04/2024 | 09:52
Một đại diện của Apple đã đưa ra thông cáo báo chí liên quan đến lời phàn nàn của người dùng iPhone về việc khó sửa chữa.

Apple thua kiện hơn 1.500 nhà phát triển, đối mặt khoản bồi thường cực lớn

Chủ nhật, 14/04/2024 | 17:53
Apple đã thua trong vụ kiện tập thể tại Anh về phí hoa hồng cho nhà phát triển.

Cách đây 48 năm, Apple đã thay đổi thế giới máy tính

Thứ 3, 02/04/2024 | 13:25
Thị trường máy tính sẽ hoàn toàn khác nếu Apple không được thành lập cách đây 48 năm.

Google tiết lộ thời điểm Apple đưa tin nhắn RCS lên iOS

Chủ nhật, 31/03/2024 | 14:52
Động thái mở cửa nền tảng tiếp theo của Apple dự kiến sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay.
Cùng chuyên mục

Thời của năng lượng sạch

Thứ 6, 21/06/2024 | 06:15
Sự gia tăng chi tiêu cho năng lượng sạch là nhờ kinh tế phát triển mạnh mẽ, cũng như chính sách mới về an ninh năng lượng. Nhưng đó chưa phải là tất cả.

5 công dụng chiến lược của máy bay ném bom hạng siêu nặng B-1B Lancer

Thứ 5, 20/06/2024 | 06:15
B-1B Lancer là một trong 3 mẫu máy bay ném bom chiến lược của Không quân Mỹ, có thể đảm nhiệm nhiều vai trò từ phòng thủ đến tấn công cũng như giám sát.

AI có thể thay thế con người trong việc dạy tiếng Anh?

Thứ 4, 19/06/2024 | 07:01
AI đã được ứng dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục. Thế nhưng theo các chuyên gia, AI chỉ có thể hỗ trợ chứ chưa thể thay thế được con người.

“Nhẫn thông minh” đội tuyển Anh dùng tại Euro 2024 có tác dụng gì?

Thứ 4, 19/06/2024 | 07:00
Các cầu thủ và nhân viên của đội tuyển Anh đã được cấp một thiết bị theo dõi hiện đại có tên là Oura Ring để đeo trong suốt thời gian tham dự EURO 2024.

Việt Nam sẽ có thêm 10 tuyến cáp quang biển mới, giảm nỗi lo đứt cáp

Thứ 3, 18/06/2024 | 15:01
Chiến lược phát triển hệ thống cáp quang quốc tế của Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ đưa vào hoạt động thêm tối thiểu 10 tuyến cáp quang biển mới.
     
Nổi bật trong ngày

Siêu thị đẩy mạnh khuyến mại, đón sóng tiêu dùng mùa Euro

Thứ 6, 21/06/2024 | 06:30
Nhằm khuyến khích tiêu dùng nhân dịp Euro 2024, các hệ thống siêu thị đã tổ chức loạt chương trình khuyến mại, giảm giá lên đến 50% cho hàng nghìn mặt hàng.

Giá vàng 21/6: Vàng thế giới tăng mạnh

Thứ 6, 21/06/2024 | 09:55
Dù thế giới biến động mạnh song thương hiệu SJC tại các doanh nghiệp trong nước tiếp tục giữ ổn định phiên sáng nay.

Ngành công nghiệp điện tử: Nắm bắt cơ hội để bứt phá

Thứ 5, 20/06/2024 | 10:00
Sự chuyển dịch của nhà đầu tư sang Việt Nam đối với lĩnh vực sản xuất điện tử là xu hướng, song lợi thế nắm bắt được hay không tùy thuộc vào doanh nghiệp.

Thời của năng lượng sạch

Thứ 6, 21/06/2024 | 06:15
Sự gia tăng chi tiêu cho năng lượng sạch là nhờ kinh tế phát triển mạnh mẽ, cũng như chính sách mới về an ninh năng lượng. Nhưng đó chưa phải là tất cả.

Giá vàng 20/6: Vàng SJC vẫn "bất động"

Thứ 5, 20/06/2024 | 11:03
Sáng 20/6, giá vàng thế giới tăng mạnh lên 2.334,9 USD/ounce trong khi giá vàng SJC không thay đổi với giá bán ra được giữ ở ngưỡng 76,98 triệu đồng/lượng.