Apple cung cấp trải nghiệm chưa từng có nếu khách mua iPhone tại Apple Store

Thứ 4, 18/10/2023 | 09:54
0
Công việc đầu tiên của các khách hàng mua iPhone “nguyên hộp” thường là kiểm tra bản cập nhật phần mềm mới và cài đặt nó để tiếp tục sử dụng, nhưng mọi thứ sẽ sớm thay đổi.

Vào năm nay, Apple đã phát hành iOS 17.0.1 trước khi bắt đầu phát hành dòng iPhone 15. Điều này có nghĩa, sau khi mở hộp iPhone 15, người dùng sẽ cần cập nhật iOS 17.0.1 để giải quyết một số vấn đề mà Apple có thể đã phát hiện sau khi đã “đóng hộp” sản phẩm.

Trải nghiệm mới sẽ chỉ dành riêng cho iPhone bán tại Apple Store, ít nhất ở giai đoạn đầu.

Hành động cập nhật có thể mất một thời gian, vì vậy sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm ban đầu của khách hàng. Tuy nhiên, mọi thứ dường như sắp được giải quyết khi Mark Gurman của Bloomberg cho biết trong bản tin Power On hàng tuần của mình rằng Apple đang phát triển hệ thống cho phép hãng cập nhật iPhone trong Apple Store mà không cần nhân viên mở từng hộp và cập nhật thủ công từng điện thoại.

Công nghệ này liên quan đến việc sử dụng một miếng đệm độc quyền để đặt các hộp iPhone lên trên. Tấm đệm sẽ bật không dây các thiết bị iPhone được xếp chồng lên nhau, cập nhật iOS và tắt nguồn điện thoại mà không làm ảnh hưởng đến việc đóng gói.

Đây không phải là kế hoạch triển khai trong vài năm tới vì Apple dường như có ý định bắt đầu vận chuyển các miếng đệm đến Apple Store trước khi kết thúc năm nay. Không rõ liệu cuối cùng Apple có cho phép các đối tác bán hàng của mình sử dụng công nghệ này để cập nhật hàng tồn kho iPhone trong các cửa hàng đó hay không.

Việc được cập nhật sẵn giúp người dùng thoải mái hơn mỗi khi thiết lập máy mới.

Nếu mới mua iPhone lần đầu tiên, người dùng có thể cập nhật điện thoại của mình bằng cách đi tới Cài đặt > Cài đặt Chung > Cập nhật phần mềm. Sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để tải xuống và cài đặt bản cập nhật.

Sẽ rất thú vị để xem liệu các nhà sản xuất điện thoại Android có đưa ra công nghệ tương tự cho phép người mua điện thoại Android sẽ nhận được phiên bản Android mới nhất trên điện thoại mới mà không phải lo lắng về việc kiểm tra bản cập nhật mới nhất hay không.

Như Quỳnh

Cùng chuyên mục

Bác sĩ Trần Sinh Lục - “Đôi tay vàng” thẩm mỹ vòng 1 được nhiều Việt kiều tin tưởng

Thứ 4, 29/11/2023 | 07:55
Trong “làng” thẩm mỹ tại Việt Nam, Thạc sĩ, Bác sĩ Nội trú Trần Sinh Lục là cái tên được nhiều chị em Việt kiều lựa chọn khi có nhu cầu về các dịch vụ tiểu phẫu, đại phẫu như nâng ngực tạo khe, hút mỡ, cắt sửa mí mắt, nâng mũi... Bác sĩ Trần Sinh Lục không chỉ nắm chắc chuyên môn giải phẫu mà còn là người sở hữu những bí quyết phẫu thuật tiên tiến sau khi có thời gian dài học tập và tu nghiệp nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Thái Lan…

Trend xếp bánh lên mặt con đáng yêu thế này đây!

Thứ 4, 29/11/2023 | 07:53
Các ông bố đã thử thách nhau xem ai đặt được nhiều bánh trên mặt con mình nhất mà không bị đổ.

Xe điện tự sạc bằng năng lượng mặt trời chốt giá từ 459 triệu đồng

Thứ 4, 29/11/2023 | 07:53
Chery New Energy iCAR 03 có giá bán rẻ hơn cả mẫu sedan hạng B Hyundai Accent tại thị trường Việt Nam.

Yadea Kemper - mô tô điện sạc "nhanh như chớp", sở hữu sức mạnh đáng nể

Thứ 4, 29/11/2023 | 05:55
Với công nghệ pin và sạc mới, Kemper có thể sạc được 80% pin chỉ trong vòng 10 phút, đồng thời trang bị nhiều công nghệ hiện đại.

Thu nhập 10 triệu đồng/tháng ở Hà Nội: Cả tháng không dám ăn bát phở ngoài quán

Thứ 4, 29/11/2023 | 05:44
Cho rằng, bỏ ra 45 nghìn đồng để ăn một bát phở vào buổi sáng là quá “sang” và tốn kém với mức thu nhập 10 triệu đồng của mình, để tiết kiệm chi phí, chị Quỳnh có thói quen ăn sáng bằng mì tôm, tự rang cơm ăn hoặc mua gói xôi 10 nghìn đồng.