Apple iPhone ghi nhận thêm một nạn nhân bị giật điện

Apple iPhone ghi nhận thêm một nạn nhân bị giật điện

Thứ 2, 29/07/2013 | 14:55
Vừa qua, trang Daily Mail cho biết một cô gái 28 tuổi sống tại Sydney (Australia) đã bị giật điện iPhone khi đang sử dụng điện thoại tại nhà riêng.

Ngay sau đó, nạn nhân đã được đưa tới cấp cứu tại bệnh viện Royal North Shore, rất may là cô gái này không gặp vấn đề nghiêm trọng nào về sức khỏe.

Nguyên nhân hiện vẫn đang được điều tra làm rõ. Song cơ quan cứu hộ của Úc đồng thời tiết lộ rằng từ đầu năm đến nay họ đã phải tiếp nhận 232 cuộc gọi khẩn cấp vì người dùng bị giật điện do sử dụng điện thoại di động. Đây là hồi chuông cảnh báo về mức độ an toàn khi sử dụng điện thoại đang ngày càng bị coi nhẹ. Vì nhiều lý do, người dùng sẵn sàng sử dụng các bộ sạc pin trôi nổi có giá thành rẻ hoặc phớt lờ các cảnh báo từ nhà sản xuất về việc không nên dùng điện thoại khi đang sạc pin.

Apple iPhone ghi nhận thêm một nạn nhân bị giật điện

Cách đây không lâu, một tai nạn thương tâm cũng do thói quen sử dụng điện thoại sai chuẩn đã gây chấn động làng di động. Ma Ailun, nữ tiếp viên hàng không của South China Airlines, đã qua đời khi gọi điện bằng iPhone đang cắm sạc. Nạn nhân năm nay mới 23 tuổi và đang chuẩn bị làm lễ cưới vào tháng 8. Chiếc iPhone 5 mà Ma Ailun sử dụng là hàng chính hãng của Apple mua ở Tân Cương (Trung Quốc) nhưng bộ sạc lại là hàng nhái kém chất lượng. Sau đó, Apple đã phải đăng tải thông tin cảnh báo người dùng tốt nhất nên sử dụng cục sạc do chính Apple cung cấp lên trang web của hãng tại Trung Quốc.

Theo anh John Brotherhood, chuyên viên cứu thương đã có kinh nghiệm nhiều năm thuộc trung tâm cấp cứu New South Wales cho biết: "Các thiết bị sử dụng lâu ngày bị lọt bụi nhiều có thể gây đoản mạch khiến người dùng bị giật điện và một cú sốc điện nhỏ chạy thẳng vào tim có thể khiến tim bạn ngừng đập gần như ngay lập tức”. Do đó, tốt nhất chúng ta nên tập thói quen tắt máy và không sử dụng điện thoại khi đang sạc pin.

Hằng Giang

Cách sạc điện thoại an toàn

Thứ 4, 24/07/2013 | 11:58
Sự việc một nữ tiếp viên hàng không Trung Quốc bị điện giật chết trong khi nghe điện thoại đang sạc pin khiến dư luận lo ngại vì trước đó ở nước ta cũng có những tai nạn giật điện từ điện thoại đang sạc pin.

iPhone lại gây giật điện nguy hiểm tính mạng

Thứ 7, 20/07/2013 | 12:49
Tại Bắc Kinh, một người đàn ông đã bị giật điện khi cắm sạc cho iPhone 4.

Lý giải nguyên nhân nữ tiếp viên bị điện giật chết bởi iPhone 5

Thứ 7, 20/07/2013 | 10:34
Một trường hợp hi hữu tưởng chừng như chẳng thể nào xảy ra.

Samsung Galaxy S3 phát nổ, “nướng thịt” người dùng

Thứ 3, 09/07/2013 | 15:25
Theo ghi nhận mới đây, một chiếc Samsung Galaxy S3 đang nằm trong túi quần bỗng dưng phát nổ, gây bỏng nặng cho chủ nhân.

Samsung Galaxy S3 phát nổ khi người dùng đang ngủ

Thứ 4, 29/05/2013 | 08:42
Một thành viên của diễn đàn Reddit đăng tải một số hình ảnh chiếc Galaxy S3 bị hư hại và cho biết smartphone đã phát nổ khi anh ta đang ngủ.

Cô gái tử vong vì điện giật từ iPhone 5 đang cắm sạc

Thứ 2, 15/07/2013 | 21:35
Một cô gái 23 tuổi bị tử vong bởi điện giật, mà nguyên nhân được cho là xuất phát từ chiếc iPhone 5 đang cắm sạc trong khi cô đang sử dụng. Apple cho biết sẽ tiến hành điều tra kỹ lưỡng vụ việc nghiêm trọng này.