Giá trị vốn hoá thị trường của Apple vượt mốc 800 tỷ USD

22:52 09/05/2017

Apple vừa đạt cột mốc quan trọng khi giá trị vốn hóa thị trường đã vượt mức 800 tỷ USD và trở thành công ty đầu tiên chạm đến ngưỡng này.

Báo cáo cho biết, cổ phiếu Apple đã đóng cửa ở mức tăng 2,7% để đạt giá trị 153,01 USD/cổ phiếu, đưa công ty lên mức giá trị thị trường 797,8 tỷ USD. Ở thời điểm viết bài, mỗi cổ phiếu của Apple trên sàn giao dịch NASDAQ đã lên đến 154,39 USD nâng mức giá trị vốn hóa thị trường lên đến mốc 802 tỷ USD.

Cuộc sống số - Giá trị vốn hoá thị trường của Apple vượt mốc 800 tỷ USD

 Giá trị vốn hóa của Apple hiện đang ở mức 802 tỉ USD.

Trước đó, nhà phân tích Brian White đến từ công ty đầu tư Drexel Hamilton đã đưa ra dự báo giá trị mỗi cổ phiếu của Apple sẽ tăng lên khoảng từ 185-202 USD trong khoảng 12 tháng tới. Apple hiện có khoảng 5,2 tỷ cổ phiếu, như vậy nếu giá trị mỗi cổ phiếu đạt mốc 202 USD, Apple sẽ trở thành công ty có giá trị thị trường lên đến 1.000 tỷ USD.

Ông White cho rằng, với việc iPhone 8 ra mắt cùng với cơ hội “hồi hương” tiền mặt từ nước ngoài về Mỹ có thể xem là những tin tốt dành cho cổ phiếu của Apple. Bên cạnh đó, việc Berkshire Hathaway tăng gấp đôi khoản đầu tư vào Apple trong vài tháng qua cũng đã giúp các nhà đầu tư tin tưởng hơn vào Apple.

Đáng chú ý, giá trị cổ phiếu của Apple tăng lên trong bối cảnh doanh số iPhone bắt đầu có dấu hiệu sụt giảm. Theo báo cáo tài chính ba tháng đầu năm 2017, Apple đã bán được 50,8 triệu iPhone, giảm 1% so với cùng kỳ năm ngoái. CEO Tim Cook đổ lỗi cho sự sụt giảm này là vì khách hàng đang chờ đợi iPhone kế tiếp dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay.

Cuộc sống số - Giá trị vốn hoá thị trường của Apple vượt mốc 800 tỷ USD (Hình 2).

 Apple đang trên con đường trở thành công ty có giá trị thị trường trị giá nghìn tỷ đô la Mỹ đầu tiên.

Mặc dù doanh số iPhone sụt giảm nhưng Apple đã được bù đắp lại bởi các sản phẩm dịch vụ, bao gồm Apple Pay, iCloud và App Store với mức tăng 18%, cho doanh thu lên 7 tỷ USD. Cùng với đó, doanh số iPhone 7 Plus tăng mạnh cũng giúp doanh thu iPhone tăng 1% lên 33,2 tỷ USD.

Xếp sau Apple về giá trị vốn hóa thị trường là Alphabet - công ty mẹ của Google với 653 tỷ USD. Tiếp theo là Microsoft với giá trị 532 tỷ USD.

Kiến An

Bạn đang đọc bài viết Giá trị vốn hoá thị trường của Apple vượt mốc 800 tỷ USD tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục