Apple Pay xuất hiện tại Việt Nam, thanh toán không chạm bằng iPhone

Thứ 3, 08/08/2023 | 07:54
0
Apple Pay được dùng với thẻ ngân hàng đã được phát hành tại khoảng 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.

Apple Pay là một dịch vụ thanh toán được cung cấp bởi Apple, cho phép người dùng thanh toán tại cửa hàng, trong các ứng dụng trên iOS và trên web. Hình thức này có trên iPhone, Apple Watch, iPad và máy tính Mac.

Apple Pay sử dụng phương thức thanh toán không dây, sử dụng các thiết bị của Apple để giao tiếp trường gần (NFC) với các máy thanh toán mà không cần dùng thẻ ngân hàng. Việc này giúp hạn chế nguy cơ lộ thông tin thẻ, đồng thời mang lại sự tiện dụng cho người dùng.

Apple Pay tích hợp sẵn trong các thiết bị của Apple, không phải cài đặt.

Kể từ ngày 8/8/2023, fan "táo khuyết" đã có thể trải nghiệm Apple Pay tại Việt Nam, trước hết là trên hơn 2.040 cửa hàng Điện máy Xanh, Thế Giới Di Động và TopZone trên toàn quốc.

Việc chấp nhận hình thức thanh toán mới của Apple giúp các chuỗi Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh, TopZone mở rộng hình thức thanh toán cho khách hàng. Với việc đưa Apple Pay vào các chuỗi của MWG, Apple sẽ tiếp cận được một tệp khách hàng rộng lớn đang có sẵn tại các chuỗi của tập đoàn bán lẻ công nghệ hàng đầu Việt Nam, với doanh thu hàng năm hơn 100.000 tỷ đồng.

Tính tới thời điểm hiện tại, Apple Pay được dùng với thẻ ngân hàng đã được phát hành tại khoảng 80 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại châu Á, Apple Pay có mặt ở Singapore, Đài Loan, Nhật Bản, Hồng Kông, Trung Quốc,… Nhiều quốc gia tại châu Mỹ và châu Âu cũng đã chấp nhận thanh toán Apple Pay.

Việc sử dụng Apple Pay khá đơn giản. Người dùng chỉ việc thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ vào ứng dụng Wallet có sẵn trên iPhone. Theo Apple, khách hàng vẫn có thể tích điểm và các lợi ích khác từ thẻ khi dùng Apple Pay.

Không chỉ dùng thanh toán tại các điểm chấp nhận, Apple Pay còn được dùng trên các ứng dụng của hệ điều hành iOS và trên nhiều website. Khi thanh toán qua trình duyệt Safari của Apple, người dùng Apple Pay có thể thanh toán nhanh chóng mà không cần phải điền các thông tin thẻ. Tất cả điều người dùng cần làm là xác thực thanh toán bằng Touch ID, Face ID hay mật khẩu.

MWG kỳ vọng Apple Pay sẽ giúp khách hàng có thêm trải nghiệm thú vị khi mua sắm. Hiện có hơn 2.000 cửa hàng trên toàn quốc chấp nhận phương thức thanh toán mới, dự kiến sẽ sớm phủ rộng ra trên toàn hệ thống.

Theo Statistics, Apple Pay hiện có 507 triệu người dùng toàn cầu, và có khả năng tiếp cận được khoảng 48% người dùng iPhone trên toàn thế giới. Theo khảo sát của hãng này, 5/10 người được hỏi ở Mỹ cho biết họ đã sử dụng Apple Pay tại một cửa hàng hoặc nhà hàng từ tháng 8/2020 đến tháng 8/2021.

An An

Cùng chuyên mục

Honda Super Cub C125 2024 trình làng, giá 74 triệu đồng

Thứ 6, 23/02/2024 | 05:55
Không chỉ thêm màu sắc mới, phiên bản Cub C125 2024 còn được tối ưu các trang bị để đưa tới trải nghiệm tốt hơn cho người sử dụng.

Khởi nghiệp từ một video trên Youtube, bà nội trợ kiếm chục tỷ mỗi năm

Thứ 6, 23/02/2024 | 05:43
Van De Voorde đạt được doanh thu đáng kể chỉ với vài giờ làm việc mỗi tuần. Cô cho biết thành công đến từ việc sắp xếp công việc và duy trì tính nhất quán.

Siêu thị điện máy “lì xì đầu năm”, giảm giá đến 70% hàng loạt sản phẩm

Thứ 6, 23/02/2024 | 05:42
Siêu thị điện máy tung loạt chương trình khuyến mại như sắm tivi – lì xì đến 15 triệu; mua máy giặt, tủ lạnh, lì xì đến 7 triệu đồng; mua bếp tặng bộ nồi…

Tội ác của gã con nuôi nợ nần: Nhân chứng quan trọng

Thứ 6, 23/02/2024 | 03:54
Ban đầu, các nhà điều tra nghĩ rằng bạn thân của con trai nạn nhân có thể là nghi phạm. Nhưng hóa ra, đây lại là một nhân chứng quan trọng.

Danh tính mỹ nữ Cà Mau có vòng ba 1,17m, mặc áo tắm đi giữa phố

Thứ 6, 23/02/2024 | 03:20
Trà Ngọc Hằng sở hữu gu ăn mặc quyến rũ khoe trọn hình thể cuốn hút, nóng bỏng.