Apple phải chi 400 triệu USD cho công ty Trung Quốc?

Apple phải chi 400 triệu USD cho công ty Trung Quốc?

Thứ 5, 27/12/2012 | 23:55
Apple đã đưa ra mức giá 16 triệu USD cho vấn đề iPad tại Trung Quốc với Proview. Tuy nhiên, trong một diễn biến mới nhất, Proview đang yêu cầu "quả táo khuyết" phải chi tận tới 400 triệu USD để có thể làm ăn tại Trung Quốc.

16 triệu USD cho thương vụ iPad của Apple tại Trung Quốc với Proview đã không được công ty này thông qua khi mới đây Proview yêu cầu mức giá lên đến 400 triệu USD cho việc iPad có mặt tại thị trường đông dân cư này.

Công nghệ - Apple phải chi 400 triệu USD cho công ty Trung Quốc?

Thương hiệu iPad vẫn đang là điểm nóng của Apple tại Trung Quốc

Apple cũng có nhiều bước "xuống nước" trước Proview sau khi muốn giải quyết mọi chuyện ổn thỏa hơn nhưng Proview muốn làm "ra ngô, ra khoai" và chỉ có con số 400 triệu USD mới xong mọi chuyện.

Không chỉ thế, 8 ngân hàng Trung Quốc được cho là chủ nợ của Proview cũng đang thúc ép hãng này trả nợ quá hạn nên càng có lý do để Proview yêu cầu Apple phải chi nhiều tiền hơn, nếu muốn được trao quyền bán iPad ở Trung Quốc.

Số tiền 400 triệu USD được Proview đưa ra thực tế đã giảm đi rất nhiều so với số tiền 2 tỷ USD trước đó được hãng này đòi hỏi, khi dọa đệ đơn kiện Apple trên đất Mỹ.

Vụ kiện tụng giữa Apple và Proview xem ra vẫn chưa có hồi kết vì chắc chắn Apple sẽ không chịu chi một số tiền lớn như vậy còn Proview đang có Apple như một chiếc phao cứu sinh để khắc phục nợ nần.

Tuấn Khanh (Theo VTC)