Apple sẽ dành chiến lược gì cho máy tính để bàn Mac trong năm 2017?

Apple sẽ dành chiến lược gì cho máy tính để bàn Mac trong năm 2017?

Thứ 5, 22/12/2016 | 13:30
Trong một buổi hỏi-đáp trên mạng nội bộ nhân viên Apple mới đây, CEO Tim Cook đã đưa ra những câu trả lời ngắn gọn về dòng máy tính để bàn Mac của công ty.

Một máy tính để bàn Mac mới đang được phát triển

Một câu hỏi được nhân viên Apple đưa ra có nội dung: “Chúng tôi đã có MacBook Pro mới ra mắt trong tháng 10 và một bản nâng cấp MacBook mạnh mẽ hơn trong mùa xuân. Liệu máy tính để bàn Mac còn trong chiến lược của công ty?”.

Sản phẩm - Apple sẽ dành chiến lược gì cho máy tính để bàn Mac trong năm 2017?

 Trong năm 2016, Apple chỉ làm mới MacBook 12 inch và MacBook Pro

Trả lời cho câu hỏi trên, Cook nói: “Máy tính để bàn là một sản phẩm chiến lược của chúng tôi. Nó độc đáo hơn so với máy tính xách tay bởi vì bạn có thể đóng gói bên trong rất nhiều thứ như màn hình lớn nhất, bộ nhớ và dung lượng cao nhất, sự đa dạng của cổng nhập/xuất, và hiệu suất nhanh nhất. Vì vậy có nhiều lý do khác nhau cho thấy tại sao máy tính để bàn thực sự quan trọng”.

“iMac hiện tại là máy tính để bản tốt nhất chúng tôi đã từng tạo ra và màn hình 5K Retina đẹp của nó là màn hình hiển thị cho máy trính để bàn tốt nhất trên thế giới. Một số người trong các phương tiện truyền thông đã đặt câu hỏi về việc liệu chúng tôi có còn cam kết với máy tính để bàn. Tôi xin nói rõ: chúng tôi có chiến lược lớn cho máy tính để bàn, vì vậy không ai nên lo lắng về điều đó”, ông Cook nói thêm.

Sản phẩm - Apple sẽ dành chiến lược gì cho máy tính để bàn Mac trong năm 2017? (Hình 2).

 iMac là một trong những chiếc máy tính để bàn mà Tim Cook tự hào là tốt nhất

Ông Cook không nhắc đến Mac - dòng sản phẩm lâu đời nhất của Apple. Ông không đề cập nhiều đến máy tính để bàn, cũng chưa bao giờ nhắc tên phần mềm máy tính để bàn ngoài trừ đề cập đến máy tính để bàn iMac, trong đó bản mới nhất iMac Retina được làm mới cách đây hơn một năm.

Apple thiếu quan tâm đến Mac?

Mặc dù vậy, một báo cáo từ Bloomberg mới đây cho thấy Apple đã tổ chức lại mảng phần mềm của mình. Thay vì có một nhóm dành riêng cho hệ điều hành Mac, Apple đã gộp chung cả iOS và macOS lại thành một, trong đó iOS là ưu tiên cao nhất.

Việc làm này dẫn đến một số công cụ hấp dẫn được ra mắt, như Touch Bar - một màn hình cảm ứng tích hợp vào bàn phím MacBook Pro. Về cơ bản, Touch Bar được xem như là thiết bị iOS nhúng vào trong một máy Mac.

Sản phẩm - Apple sẽ dành chiến lược gì cho máy tính để bàn Mac trong năm 2017? (Hình 3).

 Touch Bar là một trong những tính năng nổi bật nhất mà Apple vừa mang đến cho MacBook Pro

Trong thực tế, các kỹ sư Mac không còn nhận được nhiều sự chú ý từ đội ngũ thiết kế của Apple do thiết kế trường Jony Ive dẫn đầu, do đội ngũ thiết kế bây giờ dành nhiều thời gian làm việc với iPad và iPhone. Đó là nguyên nhân khiến hơn một chục kỹ sư Mac bị chuyển sang các phòng ban khác của Apple trong thời gian qua.

Cũng trong báo cáo từ Bloomberg thì Apple đang xem xét chuyển dây chuyền sản xuất sản phẩm từ Texas sang châu Á, nơi mà các sản phẩm còn lại của công ty được lắp ráp.

An Nhiên theo Business Insider

Cùng tác giả

Dùng smartphone tránh những đoạn đường thu phí

Thứ 4, 02/08/2017 | 10:47
Nếu đang lập kế hoạch cho một chuyến đi và không muốn chi tiêu tiền cho những đoạn đường có thu phí thì Google Maps là lựa chọn tốt để làm điều này.
Cùng chuyên mục

HTC tổ chức Đại hội cổ đông sau gần một năm thành lập

Thứ 7, 23/07/2022 | 21:03
Tại đại hội cổ đông, tập đoàn HTC đã ra mắt hàng loạt sản phẩm cà phê tốt cho sức khỏe

Toyota Camry được bình chọn là “Xe của năm 2022”

Thứ 5, 31/03/2022 | 08:10
Vượt qua 125 đối thủ, Toyota Camry chiến thắng giải “Xe của năm 2022”. Trong khi đó, VinFast VF e34 và Hyundai Santa Fe lần lượt đạt giải “Xe xanh của năm” và “Xe ấn tượng của năm”.

Hành trình chinh phục cà phê organic của chàng kỹ sư xây dựng

Thứ 3, 01/02/2022 | 08:00
Sau 5 năm ngược xuôi với các dự án cầu đường, anh Lê Văn Vương quyết định về vùng đất đỏ bazan và từng bước chinh phục sản phẩm cà phê hữu cơ.

Google tuyên bố "tablet là tương lai" sau nhiều năm bỏ bê thị trường béo bở

Thứ 2, 31/01/2022 | 10:48
Google mới đây cho rằng, tương lai của điện toán đang chuyển hướng sang những chiếc tablet.

Apple nâng cấp khả năng mở khoá Face ID khi đeo khẩu trang

Thứ 7, 29/01/2022 | 14:00
Ở bản cập nhật iOS 15.4, tính năng Face ID của iPhone sẽ cho phép người dùng dễ dàng mở khóa khi đeo khẩu trang.
     
Nổi bật trong ngày

Dự án Khu biệt thự đồi Ngọc Tước 2: Người dân không được thông báo, hỗ trợ bồi thường khi bị thu hồi đất

Thứ 5, 29/09/2022 | 14:05
Một người dân ở Tp.Vũng Tàu bức xúc vì hàng nghìn m2 đất của mình bị thu hồi để thực hiện dự án, nhưng không được chính quyền ra thông báo và hỗ trợ bồi thường.