Ba ngày nghỉ lễ, Bình Thuận đón hơn 13.000 lượt khách du lịch

Ba ngày nghỉ lễ, Bình Thuận đón hơn 13.000 lượt khách du lịch

Nguyễn Đắc Phú
Thứ 3, 04/01/2022 | 10:48
Lượng khách du lịch lưu trú đa số là khách nội địa ở tại khu du lịch Hàm Tiến-Mũi, các cơ sở lưu trú bình quân công suất phòng đạt khoảng 70 - 90%.

Sáng ngày 4/1, tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết, dịp Tết Dương lịch 2022, người lao động được nghỉ 3 ngày, tỉnh Bình Thuận đã có hơn 100 cơ sở lưu trú đủ điều kiện đón khách theo tiêu chí an toàn phòng, chống dịch, đa số là các cơ sở lưu trú từ 3-5 sao và tập trung ở Tp.Phan Thiết.

Toàn tỉnh ước đón khoảng 13.500 lượt khách du lịch bao gồm khách tham quan và khách lưu trú.

Văn hoá - Ba ngày nghỉ lễ, Bình Thuận đón hơn 13.000 lượt khách du lịch

Điểm check in được thu hút du khách ở Mũi Né. Ảnh: Đắc Phú.

Lượng khách lưu trú đa số khách du lịch nội địa ở tại khu du lịch Hàm Tiến-Mũi Né, các cơ sở lưu trú bình quân công suất phòng đạt khoảng 70 - 90%.

Trò chuyện với Người Đưa Tin, anh Juergen (Chuyên gia người Đức làm việc tại Việt Nam) cho biết: "Theo thông lệ hàng năm thì gia đình tôi sẽ đi đến một nơi nào đó để đón năm mới. Năm nay gia đình tôi chọn những nơi có biển. Và tôi chọn nơi đây làm điểm đến vì không khí rất tuyệt vời. Tôi mong rằng trong năm mới sẽ có nhiều điều tốt đẹp hơn với gia đình tôi, ở đây rất là nhiều cảnh đẹp, các món ăn rất là ngon”.

Văn hoá - Ba ngày nghỉ lễ, Bình Thuận đón hơn 13.000 lượt khách du lịch (Hình 2).

Anh Juergen (Chuyên gia người Đức làm việc tại Việt Nam) Ảnh: Đắc Phú.

Năm nay du lịch Bình Thuận đón khách chủ yếu là trong nước bao gồm: nhóm bạn bè, gia đình; khách du lịch dã ngoại tập trung ở khu vực Hòn Rơm, thị xã La Gi.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp du lịch đã chủ động đưa ra các chương trình giảm giá kích cầu du lịch, triển khai nhiều gói sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, chú trọng chất lượng dịch vụ tốt nhằm thu hút du khách.

Do tình hình dịch Covid-19 nên ngành du lịch vẫn đang còn khó khăn khi không có lượng khách quốc tế đến tỉnh Bình Thuận du lịch như mọi năm. Những ngày cuối năm, một số các cơ sở lưu trú có chuẩn bị tổ chức các chương trình phục vụ du khách như tiệc Gala dinner, buffet, chương trình nghệ thuật đón giao thừa,… Giá phòng và dịch vụ bình ổn.

Văn hoá - Ba ngày nghỉ lễ, Bình Thuận đón hơn 13.000 lượt khách du lịch (Hình 3).

Khu ẩm thực đa dạng các món ăn. Ảnh: Đắc Phú.

Anh Nguyễn Hoàng Đức, du khách Tp.HCM chia sẻ: “Sau một thời gian ảnh hưởng của dịch bệnh, gia đình tôi rất vui mừng khi cuộc sống đang trở lại bình thường. Vì vậy, trong dịp nghỉ Tết Dương lịch năm 2022, gia đình chúng tôi chọn điểm đến là Mũi Né đi du lịch dịp cuối năm. Tôi rất ấn tượng khi đến du lịch tại nơi đây, mọi thứ trên cả tuyệt vời, những dịch vụ ở đây đều phù hợp với gia đình tôi. Khi đi du lịch gia đình tôi đảm bảo 5k, như vậy tôi thấy sẽ rất tốt cho du khách”.

Văn hoá - Ba ngày nghỉ lễ, Bình Thuận đón hơn 13.000 lượt khách du lịch (Hình 4).

Gia đình anh Nguyễn Hoàng Đức ở Tp.HCM vui mừng trong kỳ nghỉ lễ tại Mũi Né. Ảnh: Đắc Phú.

Một số khu nghỉ dưỡng, cơ sở lưu trú tại Mũi Né, Tp.Phan Thiết tổ chức đón năm mới, với các hoạt động văn nghệ sôi động với những bài hát về mùa xuân. Việc đón khách chào năm mới, các khu du lịch cũng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, theo quy định của tỉnh.

Văn hoá - Ba ngày nghỉ lễ, Bình Thuận đón hơn 13.000 lượt khách du lịch (Hình 5).

Một khu du lịch phục vụ du khách, tiệc Gala dinner. Ảnh: Đắc Phú.

Anh Hồ Quốc Điệp, ngụ Tp.Phan Thiết cho hay: “Do muốn thay đổi không khí với gia đình và được sự giới thiệu của bạn bè, đồng nghiệp rằng Mũi Né rất đẹp, bên cạnh đó các biện pháp, phòng chống dịch rất là tốt nên tôi chọn địa điểm này để đón năm mới”.

Ngoài khu nghỉ dưỡng ra du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa dại, hoa keo lá tràm nở rực dọc theo 2 bên tuyến đường ven biển Hòa Thắng – Hòa Phú ở các huyện Bắc Bình, Tuy Phong.

Văn hoá - Ba ngày nghỉ lễ, Bình Thuận đón hơn 13.000 lượt khách du lịch (Hình 6).

Keo lá tràm nở rực hai bên đường (Ảnh:Kum).

Theo như người dân địa phương, không chỉ mang vẻ đẹp rực rỡ mà keo lá tràm còn là loài cây có sức sống mạnh mẽ, chịu hạn tốt và luôn phát triển trước gió biển và nắng hạn. Có lẽ vì vậy mà nó có sức quyến rũ, thu hút đông đảo giới trẻ địa phương và du khách đến “check –in”. 

Văn hoá - Ba ngày nghỉ lễ, Bình Thuận đón hơn 13.000 lượt khách du lịch (Hình 7).

Điểm chụp hình cho người dân tại địa phương và du khách đến với Bình Thuận du lịch (Ảnh:Kum).

Nhằm tạo điều kiện cho khách du lịch đến với Bình Thuận, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận có văn bản điều chỉnh một số nội dung trong hướng dẫn tạm thời các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” theo từng cấp độ dịch áp dụng trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, thay vì chủ cơ sở tổ chức xét nghiệm cho khách vào ngày thứ nhất và ngày thứ bảy kể từ khi đến lưu trú tại các cơ sở du lịch tại Bình Thuận, thì nay khách du lịch đến từ "vùng xanh" (cấp 1), "vùng vàng" (cấp 2) sẽ không bắt buộc xét nghiệm; chỉ yêu cầu xét nghiệm các trường hợp có một trong các biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi, đau rát họng, khó thở,..; xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên, định kỳ do cơ quan y tế thực hiện.

Văn hoá - Ba ngày nghỉ lễ, Bình Thuận đón hơn 13.000 lượt khách du lịch (Hình 8).

Một khu du lịch đón khách nghỉ Tết Dương lịch 2022 (Ảnh: Đắc Phú).

Còn đối với các khách du lịch đến từ "vùng cam", "vùng đỏ" vẫn tiếp tục thực hiện việc xét nghiệm bằng hình thức linh hoạt là du khách cung cấp kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính có giá trị trong vòng 72h hoặc xét nghiệm nhanh tại cơ sở lưu trú.

Riêng đối với trẻ em dưới 12 tuổi không bắt buộc xét nghiệm nhưng phải đo thân nhiệt thường xuyên tại đơn vị.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp du lịch phải cho các cơ sở kinh doanh du lịch thực hiện đầy đủ các điều kiện an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 tại cơ sở và du khách để đảm bảo tinh thần, trách nhiệm chung vì một điểm đến an toàn, doanh nghiệp du lịch và người lao động được an toàn, du khách được an toàn khi tham gia các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh.

Bình Thuận không còn vùng đỏ, số ca nhiễm Covid-19 giảm sâu

Chủ nhật, 02/01/2022 | 21:55
Hiện nay tỉnh Bình Thuận có 3 địa phương là cấp độ 1 (vùng xanh), 7 địa phương cấp độ 2 (vùng vàng).

Bình Thuận tạm dừng dạy học trực tiếp

Thứ 6, 31/12/2021 | 17:47
Theo nguyện vọng của phụ huynh học sinh đối với việc đến trường và tình hình tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ hiện nay, Tp.Phan Thiết tạm dừng dạy học trực tiếp.

Bình Thuận: Không xét nghiệm Covid-19 với du khách đến từ vùng xanh

Thứ 6, 31/12/2021 | 11:24
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản điều chỉnh một số nội dung áp dụng trong lĩnh vực du lịch để đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt.
Cùng tác giả

Bình Thuận: Bé sơ sinh bị người phụ nữ đi taxi bỏ rơi trước nhà dân

Thứ 2, 23/05/2022 | 21:45
Một người phụ nữ đi trên xe taxi đã bỏ một bé trai sơ sinh trước nhà dân gần QL1A ở huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận rồi lên xe bỏ đi.

Bình Thuận: Trộm nhiều xe máy khu du lịch, đối tượng lãnh án

Thứ 2, 23/05/2022 | 16:40
Trong thời gian từ ngày 5/1/2021 đến ngày 21/1/2021, Nguyễn Văn Sinh thực hiện 3 vụ trộm cắp tài sản tại Tp.Phan Thiết, tổng giá trị tài sản là 24 triệu đồng.

Lý Kim Thảo đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021

Chủ nhật, 22/05/2022 | 13:30
Các thí sinh bước vào phần thi trọng điểm ứng xử với các câu hỏi liên quan đến quảng bá du lịch Việt Nam đến du khách trong và ngoài nước.

Bình Thuận triển khai đăng ký xe mô tô, xe máy cho công an cấp xã

Thứ 7, 21/05/2022 | 14:31
Ghi nhận của PV Người Đưa Tin, sáng ngày 21/5, tại các điểm triển khai thí điểm thực hiện đăng ký xe mô tô, xe gắn máy… cho người dân diễn ra rất nhộn nhịp.

Bình Thuận: Tổ chức Giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà cú

Thứ 6, 20/05/2022 | 18:55
Các vận động viên muốn thi đấu phải có hộ khẩu thường trú tại huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, giới tính nam, độ tuổi 16 tuổi trở lên.
Cùng chuyên mục

Kiệt sức sau 4 ngày dự thảm đỏ, Lý Nhã Kỳ hủy bỏ lịch trình tại LHP Cannes

Thứ 3, 24/05/2022 | 20:23
Mới đây, Lý Nhã Kỳ đã hủy mọi lịch trình còn lại ở Cannes 2022 vì lý do kiệt sức.

Vụ Ngọc Trinh công bố mua đất tại Bảo Lộc: Phát hiện nhiều sai phạm tại khu đất

Thứ 3, 24/05/2022 | 19:30
Liên quan đến tin đồn Ngọc Trinh mua đất ở Tp.Bảo Lộc để xây dựng homestay, lực lượng chức năng đã vào cuộc và phát hiện nhiều sai phạm tại khu đất này.

Đạo diễn Hàn Quốc chia sẻ kỷ niệm khi đến Việt Nam quay phim The Outlaws 2

Thứ 3, 24/05/2022 | 19:00
Ra mắt ngày 18/5, chỉ mất chưa đầy 4 ngày bộ phim The Outlaws 2 đã chính thức vượt mốc 2 triệu khán giả và giữ vị trí số 1 tại các phòng vé tại Hàn Quốc.

Con gái lớn diva Mỹ Linh - Anh Quân kết hôn, dung mạo rể Tây gây chú ý

Thứ 3, 24/05/2022 | 16:32
Con gái lớn ca sĩ Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân tổ chức đám cưới tại Mỹ, khoảnh khắc khiêu vũ cùng bố đầy xúc động khiến khán giả không khỏi trầm trồ.

Bom tấn Nhiệm vụ bất khả thi 7 tung trailer với những pha hành động đỉnh cao

Thứ 3, 24/05/2022 | 14:20
Trailer đầu tiên cho tác phẩm Mission: Impossible 7 (Nhiệm vụ bất khả thi 7) vừa được tung lên Internet.
     
Nổi bật trong ngày

Dự báo thời tiết ngày 24/5/2022: Cảnh báo mưa lớn khắp các miền

Thứ 3, 24/05/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (24/5). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Con gái lớn diva Mỹ Linh - Anh Quân kết hôn, dung mạo rể Tây gây chú ý

Thứ 3, 24/05/2022 | 16:32
Con gái lớn ca sĩ Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân tổ chức đám cưới tại Mỹ, khoảnh khắc khiêu vũ cùng bố đầy xúc động khiến khán giả không khỏi trầm trồ.

MC Thụy Vân xúc động đón tuổi mới sau khi rời lễ bế mạc SEA Games 31

Thứ 3, 24/05/2022 | 11:16
Tối 23/5, Á hậu Thụy Vân vinh dự là một trong 2 MC dẫn chính trong lễ bế mạc SEA Games 31 diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội.

Mẹ của Từ Hy Viên lần đầu tiết lộ lý do con gái nhất quyết bỏ chồng

Thứ 3, 24/05/2022 | 13:00
Dù đã ly hôn được hơn nửa năm qua, nhưng câu chuyện của Từ Hy Viên và Uông Tiểu Phi vẫn thu hút được nhiều sự chú ý của dư luận.

Nhiều đường ở Hà Nội ngập mênh mông như sông sau mưa lớn

Thứ 3, 24/05/2022 | 15:58
Mưa lớn giờ cao điểm, nhiều tuyến phố Hà Nội ngập nặng, người dân di chuyển rất khó khăn. Trung tâm khí tưởng thủy văn Quốc gia cảnh báo ngập lụt khu vực nội thành.