Bà Rịa - Vũng Tàu: Kỷ luật khiển trách Bí thư ấp có hành vi phản cảm trong phòng karaoke

Bà Rịa - Vũng Tàu: Kỷ luật khiển trách Bí thư ấp có hành vi phản cảm trong phòng karaoke

Hoàng Văn Hưng
Thứ 2, 03/06/2019 | 21:50
0
Liên quan đến việc ông Đỗ Viết Lâm, Bí thư chi bộ ấp khu 1, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có hành vi phản cảm trong phòng karaoke, uống rượu bia thiếu văn hóa… chi bộ Đảng xã Bình Châu đã quyết định kỷ luật ở mức khiển trách.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin vào ngày 3/6, ông Hồ Thành Nhân, Trưởng ban chủ nhiệm thi hành kỷ luật Đảng viên xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ảnh của báo Người Đưa Tin vào ngày 31/3, phía chi bộ đã tiến hành kiểm tra.

Qua đó, chi bộ Đảng xã Bình Châu xác định, ông Lâm đã phạm vào 19 điều Đảng viên không được làm, có hành vi vi phạm đạo đức và lối sống trong việc uống rượu bia.

Tin nhanh - Bà Rịa - Vũng Tàu: Kỷ luật khiển trách Bí thư ấp có hành vi phản cảm trong phòng karaoke

Những hình ảnh phản cảm trong phòng karaoke của ông Lâm.

Sau đó, chi bộ Đảng xã Bình Châu đã tiến hành thành lập Hội đồng kỷ luật Đảng viên đối với trường hợp của ông Lâm.

Qua kiểm tra và xác minh, căn cứ vào tình huống, nguyên nhân đồng thời qua biên bản làm việc với cá nhân ông Lâm, chi bộ xã Bình Châu xác định, vào đầu tháng 1/2019, ông Lâm cùng một số người khác tổ chức uống bia tại một quán karaoke trên địa bàn.

Trong quá trình ca hát, ông Lâm có hành vi phản cảm, thiếu văn hóa khi quàng tay ôm 1 phụ nữ trong nhóm bạn.

“Theo quy định về những điều Đảng viên không được làm, thì trường hợp của ông Lâm đã vi phạm tại khoản 4, Điều 17 đó là uống rượu bia tới mức có những hành vi thiếu văn hóa”, ông Nhân nêu dẫn chứng.

Từ kết quả trên, chi bộ Đảng xã Bình Châu đã quyết định kỷ luật ông Lâm ở mức khiển trách theo Quyết định số 01-QĐ/CB của Đảng bộ xã Bình Châu chi bộ ấp Khu 1 ngày 21/5.

“Ngày 21/5 vừa qua, chi hội Đảng xã Bình Châu đã tiến hành họp và bỏ phiếu kín thống nhất quyết định kỷ luật ở mức khiển trách đối đồng chí Lâm, sau khi đồng chí Lâm tự nhận hình thức khiển trách. Thời hạn kỷ luật là 01 năm bắt đầu từ ngày nhận quyết định thi hành, tức ngày 22/5", ông Lâm cho biết.

Tin nhanh - Bà Rịa - Vũng Tàu: Kỷ luật khiển trách Bí thư ấp có hành vi phản cảm trong phòng karaoke (Hình 2).

Trụ sở UBND xã Bình Châu, nơi PV liên hệ làm việc.

Khi PV đặt câu hỏi, thẩm quyền ra quyết định kỷ luật cán bộ trong trường hợp của ông Lâm thuộc về cơ quan nào? Ông Nhân cho biết, chi bộ Đảng xã Bình Châu là cơ quan trực tiếp ra quyết định kỷ luật.

Ông Nhân cũng cho biết thêm, quyết định kỷ luật đối với ông Lâm đang được báo cáo lên Huyện ủy Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo thẩm quyền. Đồng thời, ông Nhân cũng gửi lời cám ơn đến báo Người đưa tin đã có những thông tin phản ánh kịp thời, làm cơ sở để chi bộ Đảng xã Bình Châu xử lý Đảng viên vi phạm tại địa phương.

Liên quan đến vụ việc, nhiều người dân địa phương tại xã Bình Châu cho biết, với sai phạm về "đạo đức" như trường hợp ông Lâm mà chỉ bị khiển trách là "quá nhẹ". "Việc cán bộ có hành vi phản cảm, không đúng với thuần phong mỹ tục mà chỉ bị khiển trách thì tôi cho rằng không hợp lý, cần phải có hình thức kỷ luật mạnh hơn để làm gương cho những cán bộ khác", ông N.V.T. (một người dân ngụ xã Bình Châu) chia sẻ. 

Như tin đã đưa, trước đó, báo Người Đưa Tin nhận được phản ánh, cùng hình ảnh người dân cung cấp về việc ông Đỗ Viết Lâm, Bí thư chi bộ ấp khu 1, xã Bình Châu trong lúc uống bia, hát karaoke đã có hành vi phản cảm, không đúng với tư cách của Đảng viên.

Liên quan đến nội dung phản ánh trên, ông Lâm cũng lên tiếng xác nhận, hình ảnh người đàn ông trong quán karaoke chính là mình và thừa nhận đã có những hành vi phản cảm, không đúng chuẩn mực. 

Sau đó, đại diện ban Kiểm tra Đảng ủy xã Bình Châu cũng nhanh chóng vào cuộc xác minh. Đồng thời khẳng định, đối với cán bộ Đảng viên như ông Lâm, tất nhiên phải tuân thủ những điều không được làm. Về vi phạm đạo đức, những thái độ, hành vi chưa đúng chuẩn mực khi bị phát hiện và có đầy đủ cơ sở thì sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định.

Vụ cán bộ có hành vi phản cảm trong phòng karaoke: Cơ quan chức năng đã thực hiện quy trình xử lý

Thứ 2, 15/04/2019 | 20:35
Thông tin mới nhất từ Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã Bình Châu (huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, cơ quan đã bắt đầu quy trình xử lý đối với trường hợp của ông Đỗ Viết Lâm (Bí thư chi bộ ấp 1, xã Bình Châu) vì có hành vi phản cảm, dấu hiệu vi phạm chuẩn mực đạo đức cán bộ mà báo Người Đưa Tin đã phản ánh.

Bà Rịa–Vũng Tàu: Làm rõ hình ảnh cán bộ có hành vi phản cảm trong phòng karaoke

Chủ nhật, 31/03/2019 | 06:45
Trước hình ảnh một Bí thư ấp có hành vi phản cảm, biểu hiện suy đồi đạo đức, Đảng ủy xã Bình Châu (huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã yêu cầu xác minh để xử lý nghiêm.
Cùng tác giả

Bà Rịa-Vũng Tàu: Bắt tạm giam đối tượng đâm 1 người tử vong trên ghe

Chủ nhật, 12/09/2021 | 10:51
Xảy ra đánh nhau trên ghe, Cẩn thấy bạn bị chém nên dùng dao Thái Lan lao vào hỗ trợ rồi đâm tử vong một người bên nhóm "đối thủ".

Truy bắt hai đối tượng mua chịu không được đâm thương tích người đàn ông bán gà

Thứ 6, 11/06/2021 | 18:30
Ngày 11/6, cơ quan CSĐT Công an TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa–Vũng Tàu đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ truy bắt hai nam thanh niên gây thương tích cho người khác.

Phát hiện 2 con cá sấu nổi lập lờ trong một hồ nước ở TP.Vũng Tàu

Thứ 3, 26/01/2021 | 21:37
Nhiều người dân phát hiện có 2 con cá sấu xuất hiện tại một hồ nước ở phường 5, TP.Vũng Tàu nên báo chính quyền địa phương tìm phương án vây bắt.

Tìm thấy thi thể người phụ nữ mất tích ở hồ Đá Bàng khi đi tập thể dục

Thứ 4, 30/12/2020 | 14:31
Sau hơn 7 giờ tìm kiếm, gia đình chị Nh. phát hiện thi thể nạn nhân nổi lên ở hồ Đá Bàng (xã Đá Bạc, huyện Châu Đức) vào rạng sáng nay.

20 năm tù cho kẻ “già đầu” làm chuyện đồi bại với bé gái 3 tuổi

Thứ 4, 18/11/2020 | 19:13
Sau khi nhậu xong, Phúc đến nhà bà ngoại của bé gái chơi rồi sau đó bế cháu bé vào phòng thực hiện hành vi đồi bại...
Cùng chuyên mục

Cục Đường bộ nói gì về phần mềm mô phỏng tình huống giao thông?

Thứ 7, 20/04/2024 | 16:06
Hiện nay, tỉ lệ đạt yêu cầu nội dung sát hạch, cấp giấy phép lái xe bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông trên 80%.

Nhiều hoạt động tại “Biển đảo nơi Địa đầu Đông Bắc”

Thứ 7, 20/04/2024 | 08:43
Lần đầu tiên TP Móng Cái (Quảng Ninh) tổ chức Chương trình “Biển đảo nơi Địa đầu Đông Bắc” năm 2024 với nhiều hoạt động.

39 mũi khoan xuyên núi, dự kiến thông hầm Bãi Gió vào ngày 22/4

Thứ 6, 19/04/2024 | 21:04
39 mũi khoan đã được thực hiện nhằm gia cố hầm đường sắt Bãi Gió ở đèo Cả để khắc phục sạt lở.

Chắp cánh khát vọng khởi nghiệp cho phụ nữ Việt

Thứ 6, 19/04/2024 | 15:47
Tọa đàm “Vượt rào cản vốn và kiến thức, doanh nghiệp nữ chủ cất cánh” đem đến nhiều thông tin bổ ích trong hành trình lập nghiệp của chị em phụ nữ.

Cần đầu tư hơn 350.000 tỷ đồng cho hạ tầng hàng hải đến năm 2030

Thứ 6, 19/04/2024 | 15:22
Hệ thống cảng biển phát triển đồng bộ, liên tục là điều kiện cần để đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong giai đoạn tới.
     
Nổi bật trong ngày

Nhiều hoạt động tại “Biển đảo nơi Địa đầu Đông Bắc”

Thứ 7, 20/04/2024 | 08:43
Lần đầu tiên TP Móng Cái (Quảng Ninh) tổ chức Chương trình “Biển đảo nơi Địa đầu Đông Bắc” năm 2024 với nhiều hoạt động.

Cục Đường bộ nói gì về phần mềm mô phỏng tình huống giao thông?

Thứ 7, 20/04/2024 | 16:06
Hiện nay, tỉ lệ đạt yêu cầu nội dung sát hạch, cấp giấy phép lái xe bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông trên 80%.