Bà Rịa -Vũng Tàu: Lập biên bản hàng trăm trường hợp vi phạm giao thông dịp 30/4, 1/5

Bà Rịa -Vũng Tàu: Lập biên bản hàng trăm trường hợp vi phạm giao thông dịp 30/4, 1/5

Hoàng Văn Hưng

Hoàng Văn Hưng

Thứ 5, 04/05/2023 11:21

Trong 5 ngày lễ, lực lượng CSGT tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu đã lập biên bản hàng trăm trường hợp vi phạm với số tiền phạt hơn 2 tỷ đồng, tình hình giao thông được đảm bảo.

Không xảy ra đua xe trái phép, ùn tắc giao thông

Ngày 4/5, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, trong thời gian nghỉ lễ 30/4 và 1/5, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn được đảm bảo, không xảy ra tình trạng đua xe trái phép và những vấn đề phức tạp khác.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp lễ, Ban chỉ huy các đơn vị đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ, đồng thời kết hợp với đội CSGT công an các địa phương tăng cường làm nhiệm vụ kiểm tra, duy trì tốt trật tự giao thông trên các tuyến đường.

An ninh - Hình sự - Bà Rịa -Vũng Tàu: Lập biên bản hàng trăm trường hợp vi phạm giao thông dịp 30/4, 1/5

Lực lượng CSGT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử lý một trường hợp vi phạm giao thông trong dịp lễ. (Ảnh:T.N)

Theo báo cáo của Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong 5 ngày lễ, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã thực hiện 202 ca tuần tra kiểm soát với 1.007 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia, lập biên bản 738 trường hợp với số tiền xử phạt ước tính hơn 2 tỷ đồng, tạm giữ 28 ô tô và 283 mô tô, ra quyết định xử phạt hành chính 183 trường hợp.

Trong đó, vi phạm chủ yếu là các trường hợp không đội mũ bảo hiểm, vi phạm tốc độ, vi phạm nồng độ cồn quá tải trọng. Các trường hợp vi phạm đều tăng so với cùng kỳ năm 2022.

Đặc biệt, trong kỳ lễ này không xảy ra tình trạng đua xe trái phép trên địa bàn.

Về tình hình tai nạn giao thông, toàn tỉnh đã xảy ra 9 vụ, hậu quả làm 4 người chết, 10 người bị thương nhiều phương tiện bị hư hỏng.

Làm rõ vụ cán bộ CSGT bị đe dọa đánh khi làm nhiệm vụ

Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, trong dịp lễ trên địa bàn xảy ra một vụ có dấu hiệu “Chống người thi hành công vụ” với hai đối tượng liên quan.

Vụ việc đã được đơn vị bàn giao cho Công an huyện Đất Đỏ thụ lý điều tra, giải quyết theo thẩm quyền.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 1h10 ngày 1/5, tổ tuần tra kiểm soát Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gồm 3 cán bộ, chiến sĩ thực hiện kế hoạch tuần tra kiểm soát bảo vệ lễ và tăng cường xử lý chuyên đề nồng độ cồn trên quốc lộ 55.

An ninh - Hình sự - Bà Rịa -Vũng Tàu: Lập biên bản hàng trăm trường hợp vi phạm giao thông dịp 30/4, 1/5 (Hình 2).

Đối tượng H.T.M. tại trụ sở công an. (Ảnh: L.S)

Trong quá trình làm nhiệm vụ tại Km13+300 trên quốc lộ 55 (xã Phước Long Thọ, huyện Đất Đỏ), qua kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện ông H.T.M. SN 1989, trú huyện Đất Đỏ, điều khiển xe mô tô biển số 72T2-89xx vi phạm nồng độ cồn với kết quả đo được là 0.487mg/lít khí thở.

Vì vậy, tổ tuần tra đã lập biên bản vi phạm hành chính. Tuy nhiên, tại đây ông M. đã có hành vi giật lại giấy tờ xe và dùng tay đấm vào mặt đại uý Nguyễn Quốc Hùng.

Chứng kiến sự việc, đại uý Ngô Duy Thành đã tiến hành khống chế đối tượng, nhưng ngay sau đó một đối tượng khác tên H.T.L. SN 1987, cùng trú huyện Đất Đỏ điều khiển xe mô tô biển số 72H1-185xx chạy đến dùng dao đe dọa các thành viên trong tổ công tác và yêu cầu thả ông M.

Trước sự manh động của đối tượng, thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng đã phải nổ một phát súng chỉ thiên để yêu cầu L. bỏ hung khí xuống.

Sau đó, tổ công tác tiến hành khống chế và bàn giao M., L.cùng 2 xe mô tô, 1 dao dạng gấp bằng kim loại cho Công an huyện Đất Đỏ tiếp tục thụ lý vụ việc.

Gio Linh

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.