Bà Rịa - Vũng Tàu thêm 6 trường hợp F1 dương tính với SARS-CoV-2

Bà Rịa - Vũng Tàu thêm 6 trường hợp F1 dương tính với SARS-CoV-2

Thứ 4, 30/06/2021 | 10:30
Trong số những người đi cùng tàu với ca bệnh đầu tiên ở Bà Rịa - Vũng Tàu, 6 trường hợp F1 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 30/6, tin từ trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, vừa có thêm 6 trường hợp F1 của ca nhiễm Covid-19 ở xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Sự kiện - Bà Rịa - Vũng Tàu thêm 6 trường hợp F1 dương tính với SARS-CoV-2

Cán bộ y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân khu phong tỏa ở ấp Phước Tân.

Đây là 6 trường hợp F1 đi cùng tàu với ca bệnh N.V.T. 29 tuổi (BN 16320) trước khi vào bờ.

Trước đó, qua công tác truy vết 6 F1 này đã được cách ly tập trung tại Trung đoàn Minh Đạm (huyện Long Điền).

Sau khi xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, 6 F1 được chuyển đến điều trị tại trung tâm Y tế huyện Long Điền.

Như vậy, đến nay Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận tổng cộng 7 ca dương tính với SARS-CoV-2 xuất hiện ngoài cộng đồng.

Liên quan đến địa điểm nơi ca bệnh đầu tiên tạm trú trước khi phát bệnh, ông Nguyễn Văn Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh này đã ký ban hành quyết định 68/QĐ-BCĐ về việc thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ tổ 12 và tổ 13 (129 hộ, khoảng 500 nhân khảu) thuộc ấp Phước Tân, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền để phòng chống và ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Hiện Bà Rịa – Vũng Tàu đang tiếp tục tiến hành khoanh vùng diện rộng, truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan nhằm nhanh chóng cắt đứt nguy cơ lây nhiễm từ ổ dịch này.

Ca bệnh đầu tiên của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BN 16320)

Anh N.V.T. là thuyền viên đánh bắt hải sản xa bờ ở vùng biển giáp Indonesia, đi từ ngày 2/6 đến ngày 8/6, tàu cập bến tại xã Phước Tỉnh, tuy nhiên anh T. không lên bờ. 

Đến ngày 16/6, anh T. lên bờ và tạm trú tại ấp Phước Tân. Chiều 28/6, anh T. có biểu hiện sốt, ho và đến khám tại phòng khám Đa khoa Medic Sài Gòn 3 thuộc xã Phước Hưng.

Đến 17h30 cùng ngày, anh T. đến khám tại bệnh viện Bà Rịa cũng với biểu hiện sốt, ho, đau họng. Kết quả test nhanh kháng nguyên dương tính và xét nghiệm RT-PCR tại trung tâm kiểm soát bệnh tật Bà Rịa – Vũng Tàu khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, anh T. được đưa đi cách ly, điều trị tại trung tâm Y tế huyện Long Điền.

Gio Linh

Bà Rịa-Vũng Tàu: Phun khử khuẩn nơi ca nhiễm Covid-19 sinh sống

Thứ 3, 29/06/2021 | 19:46
Nơi ca nhiễm Covid-19 tạm trú ở ấp Phước Tân, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền được xe chuyên dụng phun xịt khử khuẩn để phòng dịch bệnh lây lan.

Tối 29/6: Có 175 ca mắc COVID-19 và 245 bệnh nhân khỏi

Thứ 3, 29/06/2021 | 19:05
Bản tin dịch COVID-19 tối 29/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 175 ca mắc COVID-19, TP Hồ Chí Minh vẫn nhiều nhất với 43 ca. Tổng số ca mắc trong ngày là 372 trường hợp. Trong ngày cũng có 245 bệnh nhân khỏi.

Một ngư dân ở Bà Rịa – Vũng Tàu dương tính với SARS-CoV-2

Thứ 3, 29/06/2021 | 10:24
Một ngư dân ở huyện Long Điền sau khi đi biển trở về có triệu chứng sốt, ho và qua xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Cùng tác giả

Bà Rịa-Vũng Tàu: Bắt tạm giam đối tượng đâm 1 người tử vong trên ghe

Chủ nhật, 12/09/2021 | 10:51
Xảy ra đánh nhau trên ghe, Cẩn thấy bạn bị chém nên dùng dao Thái Lan lao vào hỗ trợ rồi đâm tử vong một người bên nhóm "đối thủ".

Truy bắt hai đối tượng mua chịu không được đâm thương tích người đàn ông bán gà

Thứ 6, 11/06/2021 | 18:30
Ngày 11/6, cơ quan CSĐT Công an TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa–Vũng Tàu đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ truy bắt hai nam thanh niên gây thương tích cho người khác.

Phát hiện 2 con cá sấu nổi lập lờ trong một hồ nước ở TP.Vũng Tàu

Thứ 3, 26/01/2021 | 21:37
Nhiều người dân phát hiện có 2 con cá sấu xuất hiện tại một hồ nước ở phường 5, TP.Vũng Tàu nên báo chính quyền địa phương tìm phương án vây bắt.

Tìm thấy thi thể người phụ nữ mất tích ở hồ Đá Bàng khi đi tập thể dục

Thứ 4, 30/12/2020 | 14:31
Sau hơn 7 giờ tìm kiếm, gia đình chị Nh. phát hiện thi thể nạn nhân nổi lên ở hồ Đá Bàng (xã Đá Bạc, huyện Châu Đức) vào rạng sáng nay.

20 năm tù cho kẻ “già đầu” làm chuyện đồi bại với bé gái 3 tuổi

Thứ 4, 18/11/2020 | 19:13
Sau khi nhậu xong, Phúc đến nhà bà ngoại của bé gái chơi rồi sau đó bế cháu bé vào phòng thực hiện hành vi đồi bại...
Cùng chuyên mục

Bộ Y tế nói gì về kế hoạch dự trữ thuốc hiếm?

Thứ 7, 27/05/2023 | 20:11
Số lượng danh mục các thuốc dự trữ khoảng từ 15-20 loại và botulinum là một trong các loại thuốc nằm trong danh mục.

Siết chặt kỷ cương, xử lý nghiêm minh mọi vi phạm về giao thông

Thứ 6, 26/05/2023 | 18:08
Vừa qua, Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 23-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới.

Chốt 4 Bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Thứ 6, 26/05/2023 | 18:05
Các nhóm vấn đề được Quốc hội lựa chọn chất vấn là: Lao động, thương binh và xã hội; giao thông vận tải; khoa học và công nghệ; dân tộc.

Mỗi năm, Việt Nam có 180.000 ca mắc ung thư mới

Thứ 6, 26/05/2023 | 16:56
“Khi nhận được chẩn đoán mắc ung thư, nhiều người bệnh thấy như trời sụp. Họ đi từ cảm xúc này sang cảm xúc khác, chán nản, buồn bã, thậm chí là trầm cảm, không muốn điều trị”, Phó giám đốc Bệnh viện K chia sẻ.

Doanh nghiệp tìm cơ hội phát triển bền vững từ hội nghị nhân sự

Thứ 6, 26/05/2023 | 16:30
Hội nghị Luật Lao động 2023 là diễn đàn để các chuyên gia và quản lý cấp cao của doanh nghiệp chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm mới nhất lĩnh vực pháp luật.
     
Nổi bật trong ngày

Bộ Y tế nói gì về kế hoạch dự trữ thuốc hiếm?

Thứ 7, 27/05/2023 | 20:11
Số lượng danh mục các thuốc dự trữ khoảng từ 15-20 loại và botulinum là một trong các loại thuốc nằm trong danh mục.