BHXH Việt Nam vừa có công văn số 2453/BHXH-TCKT về việc BHXH 3 tỉnh, thành phố miền Trung thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 8 và tháng 9/2020 vào cùng một kỳ chi trả tháng 8 cho người hưởng.
Cụ thể, BHXH Việt Nam chỉ đạo BHXH 3 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam và Thừa Thiên - Huế kịp thời triển khai phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 8 và tháng 9/2020 vào cùng một kỳ chi trả tháng 8 cho người hưởng.
Trước đó, để công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BH thất nghiệp cho người hưởng được đầy đủ, kịp thời và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, BHXH Việt Nam đã ban hành công văn số 2388/BHXH-TCKT gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố về việc lên phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BH thất nghiệp hằng tháng trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.
BHXH Việt Nam đề nghị BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chủ động phối hợp với bưu điện tỉnh báo cáo UBND tỉnh phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BH thất nghiệp tháng 8/2020 và các tháng tiếp theo.
Đề xuất các biện pháp phòng chống dịch tại các điểm chi trả và thời gian chi trả trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với từng địa bàn có mức nguy cơ thấp.
Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này.