Vì sao có sự ưu ái đặc biệt với bà Trần Vũ Quỳnh Anh?

Vì sao có sự ưu ái đặc biệt với bà Trần Vũ Quỳnh Anh?

Dương Thị Thu
Thứ 2, 18/12/2017 | 08:00
"Còn nhiều thông tin về vụ việc của bà Trần Vũ Quỳnh Anh chưa được làm rõ. Không đơn giản lại có sự ưu ái đặc biệt với một cá nhân không có gì nổi bật như bà Trần Vũ Quỳnh Anh. Tôi nghĩ cần làm rõ lý do vì sao có sự ưu ái với bà Trần Vũ Quỳnh Anh", ĐBQH Nguyễn Hoàng Mai nói.

Vụ việc liên quan đến bà Trần Vũ Quỳnh Anh ở sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa đã kéo dài hàng năm trời.

Vừa qua, ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa có kết luận kỳ họp thứ 20 chỉ rõ vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật của nhiều cá nhân, tập thể.

Ban Bí Thư cũng vừa có quyết định kỷ luật với một số tập thể và cá nhân vi phạm, trong đó có ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa, người liên quan trực tiếp đến việc đưa bà Trần Vũ Quỳnh Anh vào nhiều vị trí quan trọng tại sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa.

 

Xã hội - Vì sao có sự ưu ái đặc biệt với bà Trần Vũ Quỳnh Anh?

Vụ việc bà Trần Vũ Quỳnh Anh còn nhiều điều khiến dư luận băn khoăn. (Nguồn ảnh: Internet). 

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ĐBQH Nguyễn Hoàng Mai, Phó Chủ nhiệm ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội cho rằng, liên tiếp những vi phạm của cán bộ, lãnh đạo, kể cả cán bộ cấp cao bị đưa ra xử lý trong thời gian qua là kết quả của một quá trình chuẩn bị từ rất lâu của Đảng, Nhà nước trong việc quyết liệt chấn chỉnh và làm trong sạch bộ máy. Xử lý nghiêm các cá nhân sai phạm một cách đúng người, đúng tội không phải chuyện một sớm một chiều.

"Để có được những kết quả này, vai trò của người đứng đầu là rất quan trọng. Có thể khẳng định những kết quả hiện nay chúng ta được chứng kiến là sự nỗ lực của cả một tập thể, quyết tâm chính trị rất cao và trải qua một quá trình dài chuẩn bị, nhưng trong đó nổi bật là vai trò người đứng đầu được giao nhiệm vụ thực hiện. Công tác cán bộ là rất quan trọng, vì vậy xử lý cán bộ sai phạm không thể làm một cách hồ đồ được", ĐBQH Nguyễn Hoàng Mai nói.

Riêng vụ việc ở Thanh Hóa liên quan đến bà Trần Vũ Quỳnh Anh, ĐBQH Hoàng Mai đưa quan điểm cho rằng, hình thức kỷ luật với ông Ngô Văn Tuấn cần được xem xét một cách kỹ lưỡng.

Xã hội - Vì sao có sự ưu ái đặc biệt với bà Trần Vũ Quỳnh Anh? (Hình 2).

ĐBQH Nguyễn Hoàng Mai đề nghị làm rõ nhiều thông tin liên quan đến bà Trần Vũ Quỳnh Anh. (Ảnh: D.Thu).

"Tôi thấy, dư luận còn nhiều băn khoăn và có rất nhiều thông tin về vụ việc của bà Trần Vũ Quỳnh Anh cần phải giải quyết. Sau những lần đưa ra kết luận của các cơ quan chức năng, vẫn còn nhiều khúc mắc chưa được giải đáp. Không đơn giản lại có sự ưu ái đặc biệt với một cá nhân không có gì nổi bật như bà Trần Vũ Quỳnh Anh. Tôi nghĩ cần làm rõ lý do vì sao có sự ưu ái này? Ban Bí thư mới tiến hành kỷ luật về mặt Đảng, nhưng còn các hình thức kỷ luật khác với ông Ngô Văn Tuấn phụ thuộc vào việc làm rõ sự ưu ái bà Trần Vũ Quỳnh Anh là vì đâu, lý do gì", vị Phó Chủ nhiệm nhấn mạnh.

Cũng theo ông Nguyễn Hoàng Mai, vụ việc của bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã kéo dài hàng năm trời, có quá nhiều điều chưa được làm rõ. Các cơ quan chức năng đã vào cuộc nhưng ngay cả vấn đề khối tài sản kếch sù của bà Trần Vũ Quỳnh Anh cũng chưa có câu trả lời thỏa đáng.

Bất cứ một vụ việc gì, liên quan đến ai thì cũng khó có chuyện không thể làm rõ nguyên nhân. Thêm nữa, nếu xử lý cán bộ mà chưa làm rõ được nguyên nhân thì kết quả xử lý sẽ không đúng.

Trở lại câu chuyện về những biện pháp và hình thức xử lý cán bộ một cách quyết liệt như thời gian qua có thể thấy, dù các kết quả không vui khi nhiều lãnh đạo và lãnh đạo cao cấp nhận kỷ luật, thậm chí tham nhũng, vướng vòng lao lý, nhưng niềm tin của nhân dân được củng cố. Nhân dân đã nhìn thấy lò thực sự nóng, thấy quyết tâm chính trị rất cao của cả hệ thống, thấy sự hành động thực sự từ Trung ương đến địa phương.

"Thời gian trước đây, nhiều người cũng đã đặt sự nghi vấn về hệ thống, nhất là nhiều dấu hỏi trong vấn đề xử lý cán bộ, tham nhũng, tha hóa có quyết liệt không? Nhưng qua thời gian có thể thấy, dư luận và nhân dân cả nước đồng tình, những kết quả đã nhìn thấy được. Đây là một trong những biện pháp quan trọng để làm trong sạch đội ngũ của Đảng. Chắc chắn nhân dân còn mong muốn nhiều hơn nữa, nhưng những bước đi và kết quả như vậy có thể thấy bước đầu đã củng cố được niềm tin của nhân dân", ĐBQH Nguyễn Hoàng Mai khẳng định.

Ông cũng đề cập, với vụ việc liên quan đến bà Trần Vũ Quỳnh Anh ở Thanh Hóa, cần làm rõ nhiều điểm để có câu trả lời thỏa đáng với dư luận xã hội.

Trước đó, ông Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa có các vi phạm sau:

Từ tháng 10/2010 - 11/2015, với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc sở Xây dựng, ông Ngô Văn Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ, cụ thể:

- Cố ý làm trái các quy định của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thanh Hóa năm 2011; ban hành quyết định thành lập Hội đồng tuyển chọn cán bộ, công chức của sở Xây dựng không đúng thẩm quyền nhằm ưu ái, nâng đỡ trong việc tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh từ nhân viên lao động hợp đồng vào làm công chức chuyên môn; trong thời gian rất ngắn sau đó đã bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng; đề nghị quy hoạch chức danh Phó Giám đốc Sở và kết nạp Đảng, tham gia Đảng ủy sở Xây dựng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh trái quy định.

- Ban hành quyết định về tiêu chuẩn bổ nhiệm cán bộ không đúng thẩm quyền, vi phạm tiêu chuẩn cán bộ do cấp có thẩm quyền quy định; bổ nhiệm nhiều trưởng phòng, phó trưởng phòng chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó điển hình là trường hợp bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

- Quyết định thành lập mới một số đơn vị trực thuộc sở Xây dựng trái thẩm quyền, vi phạm quy định của Đảng, Nhà nước về cải cách hành chính, tinh giản tổ chức bộ máy, biên chế.

Vi phạm, khuyết điểm của ông Ngô Văn Tuấn là rất nghiêm trọng, vi phạm nhiều lần, có hệ thống, kéo theo một số tổ chức Đảng và nhiều cán bộ Đảng viên vi phạm, phải kiểm điểm xử lý kỷ luật.

Quá trình kiểm điểm, ông Tuấn chưa nghiêm túc tự phê bình, thiếu thành khẩn nhận khuyết điểm, vi phạm.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ ảnh hưởng và hậu quả vi phạm, căn cứ Quyết định 102 của Bộ Chính trị về xử lý đảng viên vi phạm.

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Theo TTXVN

Hot girl Trần Vũ Quỳnh Anh, cô là ai?

Chủ nhật, 17/12/2017 | 11:37
Mặc kệ những lùm xùm về con đường thăng tiến “thần tốc” của mình, hot girl Thanh Hóa Trần Vũ Quỳnh Anh biến mất để lại câu hỏi lớn, cô là ai mà khiến hàng hàng loạt lãnh đạo sở Xây dựng tỉnh phải sẵn sàng vi phạm để nâng đỡ cô.

Sau Trần Vũ Quỳnh Anh lộ 54 trường hợp bổ nhiệm sai: Xử lý kiểu "vuốt ve"?

Thứ 2, 02/10/2017 | 08:52
Một sở ở Thanh Hóa mà bổ nhiệm sai 55 cán bộ thì cả tỉnh, cả nước nếu tổng kiểm tra, rà soát sẽ là bao nhiêu? Trong khi chúng ta có cả "rừng luật" nhưng xử lý sai phạm của ông Ngô Văn Tuấn lại theo kiểu "đạo lý", "vuốt ve" thì không ổn”, LS. Hồng thẳng thắn nêu quan điểm.

Bổ nhiệm "thần tốc" Trần Vũ Quỳnh Anh: "Hình thức kỷ luật còn nhẹ"

Thứ 6, 29/09/2017 | 18:17
ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, hình thức kỷ luật hotgirl Thanh Hóa Trần Vũ Quỳnh Anh còn nhẹ. "Việc đưa một người vào vị trí với thời gian “thần tốc” như vậy có động cơ gì cần được làm rõ", ông Nhưỡng nói.
Cùng tác giả

ĐBQH Vũ Thị Lưu Mai: Đầu tư công hiếm nơi nào như Việt Nam

Thứ 2, 29/10/2018 | 09:44
Đề cập đến vấn đề đầu tư công dàn trải thời gian qua, ĐBQH Vũ Thị Lưu Mai (TP.Hà Nội) cho rằng, từ “đầu tư dàn trải” trở nên quen thuộc.

Tín dụng đen tạo ra “chị Dậu thời đại mới”

Thứ 6, 26/10/2018 | 15:27
Thảo luận về kinh tế - xã hội, nhiều đại biểu bày tỏ lo ngại, băn khoăn về tình trạng tín dụng đen hoành hành gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

"Chúng ta không được phép quên những hy sinh của thế hệ cha anh"

Thứ 6, 27/07/2018 | 08:30
Trong 71 năm qua, với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn luôn quan tâm chăm lo công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng.

"35 cảnh sát cơ động được tổ chức ôn thi rất kỹ"

Thứ 6, 20/07/2018 | 06:00
PV báo Người Đưa Tin có cuộc phỏng vấn Thiếu tướng Lê Vân, Cục trưởng cục An ninh chính trị nội bộ A83, (bộ Công an) về những bất thường trong điểm thi THPT Quốc gia 2018 tại Lạng Sơn, nơi có 35 cảnh sát cơ động dự thi.

Nguyên ĐBQH Phạm Thị Mỹ Lệ đột ngột qua đời

Thứ 4, 04/07/2018 | 11:26
Bà Phạm Thị Mỹ Lệ, đoàn ĐBQH tỉnh Bình Phước khóa XIII đột ngột qua đời sau khi đến một cơ sở làm đẹp trên địa bàn.