Bà trùm Hoa hậu Phạm Kim Dung: Những bí mật số phận và góc khuất

Bà trùm Hoa hậu Phạm Kim Dung: Những bí mật số phận và góc khuất

Lê Thị Ánh Tuyết
Thứ 7, 07/11/2020 | 14:00
Chị từng đối diện thần chết, rủi ro không do mình gây ra đến mức phải vay tiền để đi sinh con đầu lòng, đối mặt với xã hội đen,…

Chị luôn xuất hiện với hình ảnh chỉn chu, nụ cười rạng rỡ nhưng phía sau đó mấy ai biết, người phụ nữ ấy cũng có những khoảng lặng. Trong cuộc trò chuyện với PV, Người Đưa Tin Pháp Luật “bà trùm Hoa hậu” lần đấu tiên nói về những khoảng lặng của cuộc đời.

Tôi có tuổi thơ cơ cực, những điều muốn được làm nhưng chưa bao giờ được làm

Với mỗi người thước đo sự thành công khác nhau, trải qua bao thăng trầm để có ngày hôm nay, với “bà trùm hoa hậu” hình dáng của thành công là gì?

Mỗi người sẽ có thước đo riêng cho sự thành công của mình. Có người đo sự thành công bằng việc kiếm được bao nhiêu tiền. Có người đo bằng địa vị xã hội của họ. Với tôi, thành công của một người phụ nữ trước tiên phải là có một gia đình hạnh phúc, đó là một mái ấm để tìm về mỗi ngày. Ở đó có những đứa con ngoan, có một người chồng luôn yêu thương, sẻ chia và luôn thấy vợ mình đẹp dù khi ấy mình đã thành bà già.

Đương nhiên, phụ nữ hiện đại thành công phải có tài chính ổn định, một vị trí tương đối và cũng phải có uy tín nhất định trong xã hội.

Ngôi sao - Bà trùm Hoa hậu Phạm Kim Dung: Những bí mật số phận và góc khuất

Kiên cường, mạnh mẽ là điều người ta thấy ở bà trùm Hoa hậu Phạm Kim Dung. Nhưng, phía sau đó chị cũng có những khoảng lặng. 

Để có được thành tựu như hiện tại, nếu nhìn lại về hai phần được - mất cho sự nghiệp, công danh, chị tự nhận thấy mình được và mất gì?

Bản thân tôi không nghĩ mình đạt được thành tựu gì lớn lao. Tôi vẫn sống cho hai phần cuộc sống rất rạch ròi: Một phần dành cho gia đình, cho niềm yêu thích riêng của bản thân. Phần thứ hai dành cho công việc và tôi may mắn có không gian để cống hiến hết mình, để làm việc, làm được những thứ mà mình muốn.

Nói về những thứ được và mất đến giờ này, tôi thấy mình không mất gì. Nếu có tôi chỉ mất những thứ lặt vặt kiểu như thời gian để cà-phê quán xá, thời gian shopping. Tôi không được như nhiều bạn trẻ, thích đi du lịch là khoác ba lô lên là đi. Hay, tôi không có thời gian để đi shopping, đi tán gẫu cùng bạn bè. Tôi không có thời gian cho những việc nghỉ ngơi đúng nghĩa như những người có thời gian.

Thế nhưng, những điều đó không khiến tôi suy nghĩ quá nhiều. Vì, tôi quá yêu thích công việc, quá yêu gia đình nên chỉ cần có hai phần đó là tôi đã thấy cuộc sống của mình đã rất tròn đầy. Mặc dù ông xã tôi lúc nào cũng nhiệt tình động viên tôi “bà xã đi shopping đi, đi spa đi, đi họp lớp, đi chơi với bạn bè đi...” nhưng tôi lại thấy mình có ít thời gian cho gia đình rồi nên tôi thật sự chỉ muốn ở nhà sau thời gian làm việc. Tuy nhiên, những khẩn cấp mà bạn bè, cộng đồng, xã hội cần là tôi có mặt rất nhanh và sớm. Mong là bạn bè tôi có đọc bài này sẽ hiểu cho một đứa bạn như tôi (cười).

Thành công của chị ai cũng đã thấy nhưng phía sau sự rực rỡ hiện tại chắc hẳn sẽ có những khoảng lặng và những nỗi niềm riêng. Nếu để nói thật với lòng mình về cuộc sống cá nhân, chị có thể chia sẻ điều gì?

Đúng là các thông tin về tôi trên truyền thông hay bạn bè đều rực rỡ chứ không phải những khoảng lặng. Nhưng, đúng như chị nói, tôi cũng có những khoảng lặng của riêng mình. Tôi có tuổi thơ cơ cực, những điều muốn được làm nhưng chưa bao giờ được làm, những thứ muốn mua nhưng chẳng thể mua. Hồi nhỏ tôi thích học hát, học đàn, thích có áo đầm đẹp... nhưng nói thật tôi chưa bao giờ mở miệng nói với Ba Má một câu vì tôi thấy Ba Má lo cho 8 miệng ăn nheo nhóc, lo cho đến trường là đã quá nặng nề... và tôi luôn bỏ qua những đam mê, ước mơ của mình một cách nhẹ nhàng như thế.

Ba tôi mất vì không có tiền đi bệnh viện. Một số anh chị em trong gia đình cũng không thành công như mong đợi. Gia đình tôi quá đông anh em và các anh chị lớn bị gián đoạn việc học bởi chiến tranh và mốc thời gian của lịch sử nên mỗi người đều có hoàn cảnh của riêng mình.

Còn tôi, cuộc sống cũng nhiều nốt thăng trầm. Khi có một chút thành công, tôi cũng có một thời gian dài rất dài đi làm về rất trễ, ngồi ăn cơm một mình. Những chặng đường đi về một mình không thể chia sẻ cùng ai và bởi lẽ cũng không có thói quen chia sẻ. Tôi hay phân tích nỗi buồn bằng lý trí và tiêu hóa nó một mình, nên gần như mọi người chỉ thấy một Phạm Kim Dung tràn đầy năng lượng, vui vẻ, cười rất tươi.

Ngôi sao - Bà trùm Hoa hậu Phạm Kim Dung: Những bí mật số phận và góc khuất (Hình 2).

Thật sự, hiếm khi người ta thấy tôi suy tư, hay thấy tôi có những nỗi buồn, những thất vọng, hiếm thấy tôi rơi nước mắt... Tôi biết, sau lưng mình rất nhiều người, mình phải luôn khí thế, lạc quan. Sức khỏe của mình chính là sức khỏe của cả tập thể và gia đình.

Lâu ngày tôi nhận ra mình chỉ 2 trạng thái là vui tươi và tức giận. Trước khi phỏng vấn bài này nếu Lê Anh không tha thiết “Chị ơi! Em không mong đợi bài phỏng vấn như bao bài khác, chị hãy vì em mà nói thêm một chút, một chút chị nha…” quá tha thiết nên đành kể một chút.

Tôi từng ho ra máu và nhủ lòng, mình không được chết

Tôi luôn giữ những ưu tư cho riêng mình, tự “xử lý” bản thân mình bằng cách tự cố gắng chuyển hoá những nỗi niềm ấy. Thế nên, có những lúc chìm vào những ưu tư khi ở một mình và đương nhiên là có những thời điểm nước mắt đã rơi.

Tôi từng ho ra máu và phải cấp cứu ở bệnh viện. Thời điểm đó, nếu đường đi đến bệnh viện dài một chút hoặc bác sĩ chỉ cần chậm vài phút là tôi có thể tử vong.

Trên xe cứu thương, trong tiềm thức của tôi lúc đó, chỉ xuất hiện suy nghĩ duy nhất, không được chết. Vì vậy, trong khi lịm đi tôi vẫn liên tục nói, “không được chết, không được chết”. Điều này các đồng nghiệp ngồi trên xe cấp cứu đưa tôi đến bệnh viện kể lại và họ đã thật sự rất sợ hãi.

Ngôi sao - Bà trùm Hoa hậu Phạm Kim Dung: Những bí mật số phận và góc khuất (Hình 3).

Thật sự khi nghĩ lại những tháng ngày đó tôi thấy mình đã có quá nhiều những dấu lặng. Còn những điều khác rất tê tái nữa nhưng chuyện qua rồi cho phép tôi giữ lại cho riêng mình.

Tuy nhiên, điều may mắn cho là những cảm giác đó trôi qua rất nhanh. Bóng tối qua đi, trời sáng và mọi thứ lại tươi mới với tôi.

Nhìn lại cuộc đời mình, quãng thời gian nào với chị là u tối nhất. Điều gì đã giúp chị thoát khỏi vùng tối ấy để có được thành công như hôm nay?

Như đã nói, tôi sinh ra trong một gia đình nghèo, nên cuộc sống khá khó khăn. Sau này, khi trưởng thành, tôi cũng có những nỗi ưu tư, những nỗi niềm riêng. Tuy nhiên, tôi chưa từng để bản thân phải bước vào quãng thời gian u tối nhất. Tôi nghĩ, mỗi người sẽ có những hoàn cảnh, những giai đoạn bản thân buộc phải đối diện với mọi chuyện.

Đến thời điểm này, tôi cũng đã từng 4 hay 5 lần phải đối diện với những tình cảnh khá nặng nề và nếu không đủ bình tĩnh, không đủ sự nỗ lực, tôi sẽ rất khó để tồn tại.

Trong quãng thời gian học đại học, tôi phải chật vật kiếm sống để có tiền học. Khi ấy, tôi đã làm đủ các công việc tay chân để kiếm tiền. Một ngày của tôi là đi làm đến giảng đường và rồi lại đi làm. Quãng thời gian ấy thật sự khó khăn.

Không có nhiều người biết, tôi đã từng phải đi vay tiền đồng nghiệp để đến viện sinh con đầu lòng. Tôi cũng có quãng thời gian làm chật vật để kiếm tiền trả nợ do số phận đẩy đưa đến cho mình. Nhưng tôi tự nhủ, mình còn trẻ, cái gì cũng có thể làm lại từ đầu, hành trình vạn dặm thì cũng bắt đầu từ một bước chân.

Ngôi sao - Bà trùm Hoa hậu Phạm Kim Dung: Những bí mật số phận và góc khuất (Hình 4).

Trên hành trình vạn dặm ấy, một người đàn ông tuyệt vời đã xuất hiện. Anh giống như mặt trời mang đến những tia nắng ấm áp cho chị. Hãy đón đọc Kỳ 2 của Bà trùm Hoa hậu Phạm Kim Dung: Người đàn ông cuộc đời.

 

Bà trùm Hoa hậu “chặt chém” Hoa hậu Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh khi đọ sắc

Thứ 5, 05/11/2020 | 07:48
“Bà trùm Hoa Hậu” Phạm Kim Dung cùng bộ ba Hoa hậu Mỹ Linh - Tiểu Vy - Lương Thuỳ Linh bất ngờ tung ra bộ ảnh mới "cực chất" khiến người đối diện không thể rời mắt.

“Bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung: "Thành công nào cũng cần sự nỗ lực, kiên trì và đấu trường nhan sắc cũng vậy"

Thứ 2, 20/01/2020 | 09:00
Nhan sắc Việt đã có một năm thành công với những thành tích ấn tượng trên nhiều đấu trường nhan sắc quốc tế danh giá. Tuy nhiên, trên bảng xếp hạng Việt Nam lại bị tụt 3 hạng, chỉ xếp thứ 8. Chúng ta thiếu chuyên nghiệp, không theo kịp các nước làng giềng hay vì điều gì khác?

“Bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung: Nhan sắc Việt thăng hạng là thành công thực sự

Thứ 2, 14/01/2019 | 14:23
Nhờ thành tích đạt được của H'Hen Niê, Tiểu Vy, Phương Khánh, Phương Nga, Minh Tú, mà Việt Nam đã có bước nhảy ngoạn mục trên bảng xếp hạng nhan sắc quốc tế. Chuyên trang sắc đẹp uy tín quốc tế Global Beauties đã xếp Việt Nam ở vị trí thứ 8 trong danh sách 10 quốc gia có thành tích nổi trội của năm 2018.

“Bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung: Không ngồi chễm chệ an toàn ở giữa ghế

Thứ 3, 13/02/2018 | 14:01
Người ta gọi chị là “bà trùm Hoa hậu” bởi những đóng góp to lớn của chị cho nhan sắc Việt. Với một người phụ nữ ba Không - không quan hệ, không người nâng đỡ, không tiền như chị thành công đến không hề dễ dàng. Vì vậy, khi chạm đến nó chị vẫn luôn tự đặt áp lực cho bản thân, luôn tự nhủ phải ngồi ở mép ghế.
Cùng tác giả

Hoa hậu Việt Nam 2020: Nóng bỏng cùng phần thi bikini

Thứ 6, 13/11/2020 | 06:00
Vóc dáng nóng bỏng của các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2020 trong đêm thi Người đẹp biển khiến người đối diện không thể rời mắt.

Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020: Những con số gây sốc

Thứ 4, 11/11/2020 | 20:11
Vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 khiến nhiều người choáng ngợp. Đây là chiếc vương miện thể hiện cho nữ quyền.

TP. Cần Thơ từ chối xử lý rác của Trà Vinh: Không ai thích nhận rác

Thứ 4, 11/11/2020 | 20:00
Chuyện TP.Cần Thơ từ chối hỗ trợ xử lý 30.000 tấn rác thải của Trà Vinh là câu chuyện thu hút sự quan tâm và đáng suy ngẫm. Chẳng ai muốn nhận rác của người khác!

Hoa hậu Việt Nam: Dàn hậu váy áo lộng lẫy, khoe sắc trong buổi họp báo

Thứ 4, 11/11/2020 | 18:07
Nhiều Hoa Á hậu đã cùng nhau hội ngộ về buổi họp báo Chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2020 để chờ đón những điều bất ngờ tại cuộc thi năm nay.

Bà trùm Hoa hậu Phạm Kim Dung: Hé lộ về người đàn ông cuộc đời

Thứ 2, 09/11/2020 | 13:00
“Thật sự mọi thứ trở nên tươi thắm, tuyệt vời khi tôi gặp ông xã tôi bây giờ là Đạo diễn Hoàng Nhật Nam”.
Cùng chuyên mục

Hà Nội: Đặc sắc lễ hội thi thả diều ngàn năm tuổi

Thứ 5, 04/05/2023 | 20:16
Lễ hội thi thả diều truyền thống làng Bá Dương Nội năm 2023 được tổ chức với quy mô mở rộng, có sự tham gia của 20 câu lạc bộ diều đến từ 5 tỉnh, thành phía Bắc.

Tiết lộ bất ngờ về em trai tỷ phú kín tiếng học vị tiến sĩ của danh ca Ngọc Sơn

Thứ 6, 14/04/2023 | 15:18
"Ông hoàng nhạc sến" Ngọc Sơn hãnh diện khi em trai tiến sĩ làm Trưởng Khoa Du lịch - Sức khỏe, Trường đại học Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tuổi 32 rực rỡ của diễn viên Huyền Lizzie

Thứ 3, 31/01/2023 | 07:00
Ở tuổi 32, diễn viên Huyền Lizzie gặt hái được không ít thành công trong sự nghiệp và khẳng định được tên tuổi của bản thân trên con đường nghệ thuật.

Á hậu Ngọc Hằng: Ăn chay trường, sở hữu “Nhị đẳng huyền” đai Karatedo

Thứ 6, 27/01/2023 | 07:00
Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2022 Ngọc Hằng cho biết, cô cảm thấy hạnh phúc và đúng đắn khi quyết định ăn chay trường cùng gia đình.

Dàn nghệ sĩ tuổi Mão thành công, viên mãn trong showbiz Việt

Thứ 4, 25/01/2023 | 07:00
Sự thành công và khối tài sản khủng của những sao Việt tuổi Mão dưới đây khiến nhiều người phải ngưỡng mộ, ghen tỵ.
     
Nổi bật trong ngày

Phần Lan kể lại hành trình vượt qua Covid-19 bằng rock và pháo hoa

Thứ 7, 03/06/2023 | 12:06
Màn trình diễn pháo hoa của Phần Lan đã kể lại về một hành trình đặc biệt. Đó là hành trình vượt qua, trở lại với cuộc sống “bình thường mới”.

Chiêm ngưỡng hình ảnh, clip màn trình diễn pháo hoa của đội Việt Nam

Thứ 7, 03/06/2023 | 12:18
Đêm 2/6, Việt Nam cùng Phần Lan trình diễn mở màn Lễ hội pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng. Cùng nhìn lại những hình ảnh, clip ấn tượng về phần thi của Việt Nam.

Chi Pu vượt qua hàng loạt ngôi sao quốc tế sau màn biểu diễn lạ mắt

Thứ 7, 03/06/2023 | 07:00
Chi Pu hiện vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả khi tham gia Đạp gió 2023 - chương trình nổi tiếng của Trung Quốc. 

Clip: Ca sĩ Bảo Thy bị ném xuống nước phũ phàng và cái kết bất ngờ

Thứ 7, 03/06/2023 | 16:45
Bảo Thy là nữ ca sĩ nổi tiếng của làng giải trí Việt, chính vì vậy mọi thông tin về cô luôn nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả.

Dự báo thời tiết ngày 3/6/2023: Nắng nóng tiếp diễn

Thứ 7, 03/06/2023 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (3/6). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.