Bắc Bộ mưa lớn diện rộng, khả năng xảy ra tố, lốc

Bắc Bộ mưa lớn diện rộng, khả năng xảy ra tố, lốc

Thứ 4, 24/05/2017 | 20:25
Dự báo thời tiết ngày 25/5: Các tỉnh Bắc Bộ từ gần sáng tiếp tục mưa lớn diện rộng, thời tiết mát mẻ, đến chiều nay mưa bắt đầu giảm nhanh.
Xã hội - Bắc Bộ mưa lớn diện rộng, khả năng xảy ra tố, lốc

 Dự báo thời tiết ngày 25/5: Bắc Bộ mưa lớn diện rộng, từ chiều mưa giảm nhanh. (Ảnh minh họa)

Tin dự báo thời tiết từ TTKTTV TƯ cho hay, ngày hôm nay (25/5), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên ở các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa, riêng vùng đồng bằng và khu Tây Bắc Bắc Bộ có nơi mưa to và rải rác có dông; từ chiều nay mưa giảm nhanh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Khu vực Hà Nội sáng có mưa rào vài nơi, độ ẩm không khí từ 63 - 100%.

Ngoài ra, ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan có mưa rào và dông, trong cơn dông khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 25/5 các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

                Đêm và sáng nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 27 - 30oC

Phía Đông Bắc Bộ

                Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng vùng đồng bằng có nơi mưa vừa, mưa to; sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2–3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 61 - 100%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

                Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 100%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận

                Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, chiều có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 - 29oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34oC

Tây Nguyên

                Ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 - 95%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33oC

Nam Bộ

                Ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 56 - 94%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC

Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34oC

Hà Nội

                Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2–3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63 - 100%.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26oC

Nhiệt độ cao nhất từ : : 28 - 31oC

Mai Anh