Bạc Liêu: Chiếm đoạt gần 6 tỷ đồng, nữ chủ hụi lĩnh 15 năm tù

Lê Thị Hải Đường

Lê Thị Hải Đường

Thứ 5, 25/04/2024 07:30

Ngày 24/4, TAND tỉnh Bạc Liêu cho biết, vừa tuyên phạt bị cáo Ong Thị Kim Lợi 15 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hàng trăm hụi viên.

VOV đưa tin, theo cáo trạng, vào năm 2016, Ong Thị Kim Lợi (SN 1984), ngụ xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu bắt đầu làm chủ hụi, mời gọi hàng trăm người dân sinh sống tại địa bàn huyện Vĩnh Lợi và thành phố Bạc Liêu tham gia góp hụi, để được hưởng tiền hoa hồng.

An ninh - Hình sự - Bạc Liêu: Chiếm đoạt gần 6 tỷ đồng, nữ chủ hụi lĩnh 15 năm tù

Bị cáo Ong Thị Kim Lợi tại phiên tòa

Trong quá trình tổ chức hoạt động hụi, do có một số hụi viên đã lĩnh hụi nhưng chậm góp hụi hoặc không góp hụi chết nên Ong Thị Kim Lợi đã sử dụng một phần tiền góp hụi của hụi viên ở các dây hụi khác lấp vào.

Ngoài ra, Lợi còn đóng lãi hụi cho các hụi viên mua hụi và chi tiêu cá nhân... Từ đó, dẫn đến bị thâm hụt tiền hụi, mất cân đối thu chi khi có hụi viên lĩnh hụi.

Để có tiền lấp các dây hụi, Lợi lấy tên giả tham gia vào dây hụi, mạo danh hụi viên để lĩnh hụi, bán hụi khống... nhằm chiếm đoạt tiền của người khác. Đến khi không còn thực hiện hành vi chiếm đoạt được nữa, ngày 1/9/2022 Lợi tuyên bố vỡ hụi.

Cáo trạng quy kết, thông qua hoạt động làm chủ hụi, Lợi đã dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tiền góp hụi của hàng trăm hụi viên trên địa bàn H.Vĩnh Lợi và TP.Bạc Liêu tham gia trong 34 dây hụi và bán hụi khống, với tổng số tiền hơn 5,6 tỷ đồng, theo Thanh niên.

KHÁNH LINH (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.