Bạc Liêu: Khởi tố cựu Chủ tịch xã và kế toán vì tham ô tài sản

Bạc Liêu: Khởi tố cựu Chủ tịch xã và kế toán vì tham ô tài sản

Nguyễn Thanh Xuân

Nguyễn Thanh Xuân

Thứ 6, 05/04/2024 08:45

Nguyễn Tấn Đức, cựu Chủ tịch UBND xã và Nguyễn Kim Thương, kế toán xã Định Thành A (huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) bị bắt để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Ngày 5/4, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Tấn Đức (sinh năm 1965) và Nguyễn Kim Thương (sinh năm 1983, cùng ngụ xã Định Thành A, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) để điều tra, làm rõ về hành vi tham ô tài sản.

Theo hồ sơ của cơ quan công an, vào năm 2019 trong thời gian công tác với vị trí là cán bộ Kế toán – Tài chính của xã Định Thành A, Nguyễn Kim Thương được giao nhiệm vụ nhận số tiền gần 1,2 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước để xây dựng 26 căn nhà tình nghĩa ngoài Đề án số 22 của Chính phủ cho người có công với cách mạng.

An ninh - Hình sự - Bạc Liêu: Khởi tố cựu Chủ tịch xã và kế toán vì tham ô tài sản

Công an đọc lệnh bắt Nguyễn Kim Thương.

Nhưng Nguyễn Kim Thương không nhập số tiền này vào sổ kế toán theo quy định và chi sai quy định, không đúng mục đích, gây thất thoát ngân sách nhà nước số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, Nguyễn Kim Thương còn chiếm đoạt tiền của ngân sách nhà nước sử dụng vào mục đích cá nhân với số tiền trên 500 triệu đồng.

Đối với bị can Nguyễn Tấn Đức, năm 2019 với vai trò là Chủ tịch UBND xã Định Thành A, Nguyễn Tấn Đức đã buông lỏng công tác quản lý tài chính, chiếm đoạt tài sản Nhà nước sử dụng vào mục đích cá nhân với số tiền trên 200 triệu đồng.

Vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.