Bạc Liêu: Quy định phòng dịch với các địa bàn áp dụng Chỉ thị 15 và 19

Bạc Liêu: Quy định phòng dịch với các địa bàn áp dụng Chỉ thị 15 và 19

Hữu Việt Tâm
Thứ 7, 02/10/2021 | 17:00
Từ 0h ngày 3/10, tỉnh Bạc Liêu có 4 phường, thị trấn áp dụng Chỉ thị 15. Tất cả xã, phường, thị trấn còn lại sẽ tiếp tục áp dụng theo Chỉ thị số 19.

Quán ăn, uống ven tuyến Quốc lộ không bán cho phương tiện luồng xanh

Ngày 2/10, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có quyết định “áp dụng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu theo mức độ nguy cơ”.

Cụ thể, phường 1, phường 2, phường 5 của Tp.Bạc Liêu và thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi từ 0h ngày 3/10 sẽ áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 15. Tất cả xã, phường, thị trấn còn lại trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục áp dụng giãn cách theo Chỉ thị số 19.

Đối với các địa bàn áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 19, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 1m và không tập trung quá 20 người tại một địa điểm ở nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp,…

Tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ: Quán bar, karaoke, phòng game, cơ sở massage. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được phục vụ khách tại chỗ nhưng bố trí một bàn không quá 4 người, khoảng cách giữa các bàn tối thiểu 2m.

Dân sinh - Bạc Liêu: Quy định phòng dịch với các địa bàn áp dụng Chỉ thị 15 và 19

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu quản lý thật chặt “vòng ngoài” thông qua việc kiểm soát chặt chẽ tất cả các trường hợp người ra, người vào tỉnh và các phương tiện vận chuyển hàng hóa vào tỉnh.

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ, bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khi khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Đối với lễ cưới, lễ tang phải rút ngắn thời gian, hạn chế tối đa số người tham gia (chỉ tổ chức trong phạm vi gia đình) và nhất là phải thông báo đến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp xã nơi tổ chức để có biện pháp phòng, chống dịch.

Chính quyền cấp xã phải kiểm tra, giám sát thật sự chặt chẽ nội dung này và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm.

Riêng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống ven các tuyến đường quốc lộ được kinh doanh phục vụ tại chỗ nhưng tuyệt đối không được bán phục vụ cho các phương tiện thuộc diện luồng xanh; không được kinh doanh phục vụ tại chỗ đối với các loại thức uống có cồn.

"Phải lưu thông tin khách hàng để phục vụ công tác điều tra truy vết khi có tình huống xảy ra; đồng thời phải ký biên bản cam kết với chính quyền địa phương về việc chấp hành đóng cửa trong các trường hợp vi phạm, nhất là hành vi vi phạm bán hàng cho xe luồng xanh", Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu lưu ý.

Tiếp tục thi công các dự án điện gió và các dự án trọng điểm

Đối với các địa bàn áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 15, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu mọi người dân không ra đường nếu không cần thiết; giữ khoảng cách tối thiểu 2m; không tập trung quá 10 người/địa điểm ở nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp,…

Các hoạt động tiếp tục dừng gồm: Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ (quán bar, karaoke, phòng game, phòng tập gym, yoga, bida, cơ sở massage, spa, thẩm mỹ viện, phun xăm thẩm mỹ; chợ đêm; chợ tự phát).

Các hoạt động thăm nuôi tại các trại tạm giam, nhà tạm giữ, cơ sở cai nghiện ma túy, trung tâm bảo trợ xã hội; không thăm bệnh nhân tại các cơ sờ y tế, quán triệt nguyên tắc mỗi bệnh nhân chỉ có một người nuôi và các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng tập trung trên 10 người.

Riêng các hoạt động tiệc mừng hoặc sự kiện đông người được tổ chức nhưng cần hạn chế, nếu tổ chức thì không tập trung quá 10 người/địa điểm/thời điểm. Chính quyền cấp xã phải kiểm tra, giám sát thật sự chặt chẽ việc thực hiện quy định này và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm.

Dân sinh - Bạc Liêu: Quy định phòng dịch với các địa bàn áp dụng Chỉ thị 15 và 19 (Hình 2).

Các dự án điện gió và các dự án trọng điểm khác trên địa bàn tỉnh được tiếp tục thi công nhằm đảm bảo tiến độ hoàn thành.

Hoạt động vận tải hành khách công cộng (trừ các phương tiện xe taxi chở bệnh nhân tại các bệnh viện, trung tâm y tế) do Sở Giao thông Vận tải cấp phép trên cơ sở ý kiến chấp thuận của Chủ tịch UBND.

Các công ty, doanh nghiệp, nhà hàng, cơ sở, hộ gia đình kinh doanh ăn uống được phép hoạt động nhưng hạn chế về quy mô. Thực hiện mỗi bàn không quá 4 người, khoảng cách mỗi bàn tối thiểu 2m; không được kinh doanh phục vụ tại chỗ đổi với các loại thức uống có cồn.

Hoạt động thể dục, thể thao, văn hóa, giải trí thì tập trung không quá 10 người/địa điểm/thời điểm. Các cơ sở dịch vụ gội đầu, làm móng, làm tóc, hớt tóc được phép hoạt động nhưng không tập trung quá 10 người/địa điểm/thời điểm, bố trí các ghế ngồi chờ của khách tối thiểu 2m.

Riêng, các dự án điện gió và các dự án trọng điểm khác được tiếp tục thi công nhằm đảm bảo tiến độ hoàn thành, các ngành chức năng và chính quyền địa phương phải vừa hướng dẫn, vừa giám sát việc thực hiện, tạo điều kiện thuận lợi để đảm bảo yêu cầu tiến độ chung.

Việc sử dụng các chuyên gia, người lao động đặc thù từ ngoài tình vào để thực hiện các dự án này là cần thiết, song phải quản lý, kiểm soát nghiêm để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Bạc Liêu: Chỉ còn 4 địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15

Thứ 7, 25/09/2021 | 20:47
Kể từ 0h ngày 26/9, tỉnh Bạc Liêu chỉ còn 4 địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15. Tất cả các xã, phường, thị trấn còn lại áp dụng Chỉ thị 19.

Bà Rịa-Vũng Tàu áp dụng Chỉ thị 15, người dân được đi lại như thế nào?

Thứ 6, 24/09/2021 | 17:59
Trong thời gian thực hiện Chỉ thị 15, Bà Rịa-Vũng Tàu cho phép người dân đi ra ngoài địa bàn huyện, thị, thành phố khi thật sự cần thiết và một số quy định khác.

Nhiều huyện thị tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu áp dụng Chỉ thị 15

Thứ 5, 23/09/2021 | 11:16
Từ ngày 23/9, nhiều địa phương tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được áp dụng Chỉ thị 15, một số hoạt động kinh tế, xã hội, du lịch được phép mở lại.
Cùng tác giả

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái tặng quà các gia đình khó khăn tại Bạc Liêu

Chủ nhật, 16/01/2022 | 21:00
Chiều 16/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cùng Đoàn công tác đã đi thăm, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại tỉnh Bạc Liêu.

Cà Mau ban lệnh khẩn cấp xây nhà chứa rác, mua sắm lò đốt rác y tế

Thứ 5, 13/01/2022 | 21:58
Công trình xây dựng nhà chứa rác, mua sắm lò đốt rác y tế Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau thực hiện hoàn thành trong 25 ngày theo Lệnh khẩn cấp được phê duyệt.

Bạc Liêu: Tạm giữ hình sự nhóm đối tượng trộm dây cáp đồng

Thứ 4, 12/01/2022 | 18:00
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an tỉnh Bạc Liêu đã tạm giữ nhóm đối tượng trộm dây cáp đồng.

Bạc Liêu dừng xét nghiệm tầm soát Covid-19 ở cơ quan, đơn vị cấp tỉnh

Thứ 3, 11/01/2022 | 19:36
Ngày 11/1, UBND tỉnh Bạc Liêu đã có văn bản về việc dừng xét nghiệm tầm soát Covid-19 tại các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh kể từ ngày 11/1.

Kiên Giang: Tạm giữ một cán bộ Sở Xây dựng có hành vi nhận hối lộ

Thứ 2, 10/01/2022 | 11:29
Một cán bộ Sở Xây dựng tỉnh Kiên Giang vừa bị tạm giữ vì có hành vi nhận hối lộ.
Cùng chuyên mục

Vĩnh Long: Tuốt lá mai vàng kiếm tiền triệu dịp cận Tết

Thứ 3, 18/01/2022 | 20:40
Cứ vào thời điểm Rằm tháng Chạp là lúc nơi làng mai vàng Phước Định nhộn nhịp hẳn lên, bởi người lao động thời vụ tìm đến đây tuốt lá mai kiếm tiền tiêu Tết.

Khánh Hòa: Ngư dân vui mừng vì trúng đậm cá ngừ đại dương

Thứ 3, 18/01/2022 | 08:00
Những ngày đầu tháng 1/2022, nhiều tàu cá đầy ắp cá ngừ đại dương cập cảng Hòn Rớ. Giá cá tăng nên ngư dân thu về hàng trăm triệu đồng cho mỗi chuyến.

Đặc điểm các loại pháo hoa người dân được phép sử dụng trong dịp Tết

Thứ 3, 18/01/2022 | 07:30
Dịp Tết Nguyên đan Nhâm Dần 2022, người dân Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác có thể mua pháo hoa không nổ đã được cấp phép để đón Giao thừa.

Lâm Đồng: Tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc gây ách tắc kéo dài

Thứ 2, 17/01/2022 | 23:38
Xe đầu kéo đang ôm cua, đổ đèo Bảo Lộc bất ngờ bị lật nghiêng, đè lên xe tải đông lạnh đi hướng ngược chiều gây ra vụ tai nạn liên hoàn.

Hà Tĩnh tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19 dịp Tết Nguyên đán 2022

Thứ 2, 17/01/2022 | 21:30
Hà Tĩnh yêu cầu tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và hoạt động bắn pháo hoa nổ để đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng, chống dịch Covid-19.
     
Nổi bật trong ngày

Khánh Hòa: Ngư dân vui mừng vì trúng đậm cá ngừ đại dương

Thứ 3, 18/01/2022 | 08:00
Những ngày đầu tháng 1/2022, nhiều tàu cá đầy ắp cá ngừ đại dương cập cảng Hòn Rớ. Giá cá tăng nên ngư dân thu về hàng trăm triệu đồng cho mỗi chuyến.

Đặc điểm các loại pháo hoa người dân được phép sử dụng trong dịp Tết

Thứ 3, 18/01/2022 | 07:30
Dịp Tết Nguyên đan Nhâm Dần 2022, người dân Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác có thể mua pháo hoa không nổ đã được cấp phép để đón Giao thừa.

Đề nghị Chính phủ xử lý việc cách ly người về quê "mỗi nơi một phách"

Thứ 3, 18/01/2022 | 21:02
Theo Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng, hiện mỗi nơi có quy định biện pháp phòng dịch với người về quê ăn Tết khác nhau và không đúng với Nghị quyết 128.

Vĩnh Long: Tuốt lá mai vàng kiếm tiền triệu dịp cận Tết

Thứ 3, 18/01/2022 | 20:40
Cứ vào thời điểm Rằm tháng Chạp là lúc nơi làng mai vàng Phước Định nhộn nhịp hẳn lên, bởi người lao động thời vụ tìm đến đây tuốt lá mai kiếm tiền tiêu Tết.

Dự báo thời tiết ngày 18/1/2022: Hà Nội tiếp tục mưa rét

Thứ 3, 18/01/2022 | 06:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (18/1). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.